Add Listing

Bếp ăn tình nghĩa của nhóm thiện nguyện sư thầy Thích Minh Phú

(1 đánh giá của khách hàng)

Không gian bếp ăn được đặt trong chùa Tường Minh nằm ở quận 4 và đường Nguyễn Hữu Thọ ở quận 7

Mô tả

Địa chỉ căn bếp nhỏ của nhóm thiện nguyện

Đứng đầu nhóm thiện nguyện là sư thầy Thích Minh Phú. Trước đây, nhóm chuyên cung cấp các suất ăn cho các hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư tại Sài Gòn. Và định kỳ mỗi tháng nhóm sẽ nấu cơm gửi tặng cho các bệnh nhân khó khăn. Tuy nhiên, từ năm 2020 khi dịch bệnh bùng phát tại Sài Gòn thì nhóm chuyển sang hỗ trợ cho các bác sĩ và bệnh nhân đang cách ly. 

Không gian bếp được đặt tại đường Nguyễn Hữu Thọ ( quận 7) với diện tích rộng khoảng 6000 m2. Với sự góp sức của hơn 100 tình nguyện viên và một số phật tử của chùa Tường Nguyên thì trung bình mỗi ngày đã có hơn 15 000 suất ăn được nấu ra.

Ngoài ra còn có một căn bếp cũng được đặt trong chùa Tường Minh nằm ở quận 4 với 5000 suất ăn được nấu mỗi ngày. Địa chỉ bếp tại đầy sẽ phục vụ cho những bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị ở khu vực quận 4. Ngoài ra, suất ăn cũng được phát miễn phí cho những người vô gia cư, cỡ nhỡ trên đường phố.

Quá trình chuẩn bị để có những suất cơm 

Chi phí để nấu được hàng nghìn suất cơm mỗi là lên đến hơn 200 triệu đồng. Lương thực để chuẩn bị nấu cơm là khoảng 2 tấn gạo, 1,5 tấn rau và một số thực phẩm khác. 

Hằng ngày, các tình nguyện viên phải thức dậy vào lúc 3h30 sáng để bắt tay sơ chế, chuẩn bị nấu nướng. Bếp sẽ kết thúc nấu ăn lúc 11h30 và đóng gói giao cơm đến các địa chỉ cần hỗ trợ. Thời gian chuẩn bị để nấu cơm buổi chiều là lúc 14h đến 17h là kết thúc.

Thời gian cao điểm nhất của bếp ăn  sư thầy Thích Minh Phú là nấu một ngày khoảng 26.000 suất. Nếu như trước đây, bếp ăn của nhóm chỉ chuyển đồ chay thì nay dịch bệnh, người được hỗ trợ là các y bác sĩ tuyền đầu, bệnh nhân nên đã chuyển sang nấu thêm món mặn để mọi người có thêm dinh dưỡng. 

Những khu vực đã đăng ký nhận suất ăn miễn phí sẽ cho xe đến nhận lúc 11h30 và 17h hằng ngày để nhận cơm. Các đơn vị nhận hỗ trợ của nhóm là các bệnh viện dã chiến, bệnh viện Đại học Y Dược Hồ Chí Minh, bệnh viện Trưng Vương và các khu xóm cách ly, xóm lao động. 

Tự nguyện với tinh thần cao

Mặc dù không có được điều kiện tốt nhất như chỉ với lều dã chiến được dựng trong khuôn viên vừa là chỗ nấu ăn vừa chỗ nghỉ ngơi. Tất cả mọi người đều rất hạnh phúc và thấy ấm lòng khi đã góp phần sức nhỏ cho cộng đồng. 

Khi tham gia tình nguyện vào bếp ăn của sư thầy Thích Minh Phú mọi người đều được xét nghiệm nhanh nCoV đều đặn mỗi ngày. Việc xét nghiệm thường xuyên này nhằm đảm bảo an toàn cho tình nguyện viên, vừa giúp nếp an hoạt động được lâu dài trong mùa dịch

Chính nhờ những tấm lòng hảo tâm của nhóm thiện nguyện sư thầy Thích Minh Phú mà nhiều người đã được giúp đỡ phần nào giữa đại dịch COVID. Hy vọng, các thành viên trong nhóm thiện nguyện sẽ có thêm nhiều sức khỏe để góp thêm công sức của mình giúp đỡ nhiều người hơn nữa.

1 đánh giá cho Bếp ăn tình nghĩa của nhóm thiện nguyện sư thầy Thích Minh Phú

  1. Kk

    Hay

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.