Add Listing

“Mỗi ngày một quả trứng” tiếp tế lương thực cho người nghèo

(1 đánh giá của khách hàng)

Hiện tại dự án Mỗi ngày một quả trứng – One Egg a Day đã ngưng hỗ trợ nhu yếu phẩm, oxy. Nhưng dự án đang thực hiện hỗ trợ trẻ em đến trường với tập vở, thiết bị học tập.

Mô tả

Như một số nghiên cứu từ Trung tâm Khoa học Y tế, Đại học Bắc Kinh (Bắc Kinh, Trung Quốc) cho thấy, ăn trứng đúng cách “Mỗi ngày Một quả trứng” có thể ngăn ngừa đột quỵ.

Ở Việt Nam, “Mỗi ngày Một quả trứng” không chỉ để ăn mà còn để giúp người khó khăn trong xã hội vượt qua hoạn nạn và vươn lên. Bởi “Mỗi ngày Một quả trứng”- One Egg a Day còn là một tổ chức từ thiện được bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh khởi xướng năm 2017.

Đây cũng là người sáng lập và là Giám đốc điều hành của Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng – SCDI. Quỹ “Mỗi ngày Một quả trứng” đem những đóng góp của các nhà hảo tâm đến những hoàn cảnh khó khăn nhất trong xã hội, để giúp họ vượt qua khó khăn, để có thể phục hồi và phát triển một cách bền vững.

Hằng ngày, các thành viên của mỗi ngày một quả trứng được cảnh sát chở đi khảo sát những khu trọ và tiếp tế lương thực cho người nghèo

Tiếp tế lương thực cho người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau

Được biết khi mới ra đời, quỹ tập trung hỗ trợ trẻ em nghèo ở một xã ở Tây Nguyên, bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của các em. Để khuyến khích các em đi học, góp phần cắt đứt vòng xoáy nghèo đói một cách bền vững.

Khi dịch bệnh Covid bùng phát, “Mỗi ngày Một quả trứng” nhanh chóng huy động đóng góp, tổ chức đội ngũ phân phát lương thực cứu đói, tìm hiểu cuộc sống của từng người từng gia đình, nhằm giúp họ được ăn no, có chỗ ở an toàn, hồi phục sinh kế, tiếp cận được các chương trình an sinh của nhà nước.

“Không để ai bị bỏ lại phía sau” là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, “Mỗi ngày Một quả trứng” đã bắt tay vào việc thông qua chiến dịch dưới đây. 

Chiến dịch 1.000kg muối vững yêu thương gửi Sài gòn được phát động ngày 28/8 đã nhận được bao nhiêu sự ủng hộ. Với công sức của mỗi cá nhân góp lại như đậu phộng, vừng, muối và bắt tay vào rang, đóng gói để có được kết quả như hình ảnh.

Ở miền Bắc, muối vừng luôn gợi đến cảm giác ngon lành, no nê, ấm áp. Mong muốn khi miền Nam nhận được món quà này, người dân đang gặp khó khăn trong đại dịch sẽ có được những cảm giác đó và luôn vững tin để vượt qua dịch.

Mỗi ngày một quả trứng – Tiếp thêm sự sống Oxy cho Sài Gòn

Mọi người vẫn biết rằng, sự sống của chúng ta được duy trì được là nhờ có Oxy. Nếu chỉ  thiếu Oxy trong vòng vài phút thì không thể duy trì sự sống đó. Điều này, ta có thể thấy tầm quan trọng của Oxy là không thể thiếu.

Khi nghe tin tức về số ca mới phát hiện nhiễm ở Sài gòn làm cả nước lo ngại. Sài gòn chưa khỏe? Sài gòn vẫn bệnh, đã mấy tháng rồi. Số lượng người cần xe cấp cứu đã vượt nhiều lần khả năng đáp ứng của Trung tâm Cấp cứu 115.

Oxy là phương tiện cứu mạng hàng đầu cho những người đang khó thở đang cần cấp cứu nhưng hiện tại vẫn chưa đáp ứng đủ.

Chính vì điều này, ‘Mỗi ngày Một quả trứng” đã quyết định huy động sự hỗ trợ của các mạnh thường quân để tiếp tế những bình Oxy cho Sài Gòn. Hi vọng không chỉ Sài Gòn mà cả nước nhanh khỏe lại và nhộn nhịp như xưa.

1 đánh giá cho “Mỗi ngày một quả trứng” tiếp tế lương thực cho người nghèo

  1. ..

    HAY QUÁ

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.