Add Listing

Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm hỗ trợ dịch vụ mai táng 0 đồng tại Sài Gòn

Số điện thoại : 0339644258 - anh Trần Thanh Long

Số điện thoại 2: 0975230999

Mô tả

Bên cạnh số ca mắc COVID 19 tăng nhanh thì số ca tử vong cũng đang tăng lên chóng mặt. Các bệnh nhân mắc COVID tử vong sẽ được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ nhà nước về việc mai táng, đưa tro cốt về nhà.

Tuy nhiên, các cơ quan nhà nước cũng không thể một mình xoay sở nổi khi lo vấn đề hậu sự. Do đó, các tình nguyện viên, nhóm thiện nguyện “mai táng 0 đồng” đã được ra đời nhằm chung tay, góp sức giúp đỡ phần nào khó khăn cho cơ quan nhà nước trên tinh thần tự nguyện cao.

Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm

Nhóm mai táng 0 đồng Nhất Tâm được thành lập từ 2013 đến nay đã có khoảng 70 thành viên tham gia và làm việc 24/7. Đứng đầu nhóm thiện nguyên là anh Trần Thanh Long ( 41 tuổi), nhận thấy được sự khó khăn và vất vả của người dân khi lo hậu sự cho người thân trong mùa dịch ở Sài Gòn thì anh đã kêu gọi mọi người cùng đứng ra góp sức nhỏ giúp đỡ. 

Nhóm Thiện Tâm có 70 người nhưng chỉ có 30 người là đóng vai trò nòng cốt, còn khoảng 40 người là các tình nguyên viện tự nguyện tham gia. Nhóm hoạt động không kể ngày hay đêm và nghỉ ngơi bất kỳ đâu miễn là có chỗ để ngả lưng. Tất cả thành viên đều đã lo mai táng cho nhiều trường hợp, cũng không còn biết sợ là gì chỉ cần ở đâu có là có Thiện Tâm.

Dịch vụ mai táng 0 đồng của nhóm Thiện Tâm sẽ không phần biệt là người qua đời do COVID hay mắc bệnh khác. Chỉ cần khi nhận được cuộc gọi thì nhóm sẽ đến tận nơi để giúp đỡ, mai táng vô điều kiện. Dù trời nắng hay mưa, nhóm vẫn lặng lẽ di chuyển đưa thi hài của người mất đến nơi hỏa táng. 

Dù đã làm nghề này lâu năm nhưng có lẽ vào thời điểm mùa COVID này thì nhóm mới cảm nhận chưa bao giờ sự chia ly lại đau đến tận tâm can như vậy. Có những trường hợp ra đi mà không có một người thân nào bên cạnh hay thậm chí có thì chỉ được đứng nhìn từ xa mà khóc

Phải trải qua, phải chứng kiến tận mắt mới thấy nó đáng sợ như thế nào. Vì vậy, mọi người trong nhóm luôn cố gắng làm hết mình và mong từng ngày dịch bệnh sẽ sớm qua đi, để việc lo hậu sự cho người đã mất không còn lặng lẽ, cô quạnh và người thân cũng vơi bớt phần nào nỗi đau.

Thông tin về nhóm Thiện Tâm:

  • Trưởng nhóm:  anh Trần Thanh Long
  • Số điện thoại : 0339644258 – 0975230999.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm hỗ trợ dịch vụ mai táng 0 đồng tại Sài Gòn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.