Add Listing

Top 4 cơ hội việc làm remote với mức lương cao không nên bỏ qua

Trước những ngày bùng phát đại dịch Covid-19 tháng 12/2019. Mô hình việc làm remote này đã được áp dụng và rất thành công. Hình thức làm việc ở bất cứ nơi đâu có kết nối internet mà không cần phải đến văn phòng. Linh động về thời gian, tự chủ việc làm giúp các bạn ngày càng tìm kiếm công việc remote nhiều, đặc biệt chú trọng vào những ngành đi kèm mức lương hấp dẫn. Cùng Sài Gòn – Ơi tìm hiểu rõ hơn nhé.

việc làm remote

Hiểu đúng về remote job

Nhiều hiểu nhầm được đưa ra thảo luận về vấn đề remote job và freelancer, cộng tác viên. Nếu bạn được làm remote job trong thời gian dịch bệnh kéo dài tại Việt Nam, bạn sẽ hiểu rõ khái niệm này.

Remote job là làm việc từ xa, có thể là làm việc tại nhà hoặc chọn bất cứ nơi đâu có thể thực hiện tốt công việc mà không phải đến nơi làm việc là công ty. Mỗi cá nhân làm việc đúng tiến độ công việc và thảo luận, kết nối qua đường truyền internet. Tuy nhiên, họ không phải là những người đóng vai trò là freelancer hay cộng tác viên, mà họ là những nhân viên chính thức.

Làm việc remote cũng sẽ được hưởng các quyền lợi, chế độ đãi ngộ, khen thưởng, phạt như bình thường. Tuy nhiên, vì một vài lý do như khoảng cách địa lý, tác động ngoại cảnh như đại dịch mà nhân viên công ty phải làm việc từ xa.

Những lợi ích khi làm việc remote là gì?

Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại

Đối với cá nhân mỗi người khi làm việc từ xa luôn linh hoạt được thời gian cá nhân. Không phải tốn thời gian di chuyển, đi lại với văn phòng. Chỉ cần ngồi ở nhà, với việc trang bị thiết bị hỗ trợ công việc đầy đủ là có thể thích ứng công việc. Ngoài ra, những giờ nghỉ có thể hỗ trợ chăm sóc gia đình, làm những công việc yêu thích cho bản thân.

Đối với doanh nghiệp, remote đồng nghĩa với những chi phí kinh doanh văn phòng, điện nước sẽ được cắt giảm. Từ đó, nguồn tài chính có thể luân chuyển, đầu tư cho những phân khúc khác tốt hơn.

Tự do trong công việc

Nhân sự đảm bảo tốt sự chủ động trong công việc, sắp xếp và hoàn thành tốt việc mà không có sự giám sát kèm cặp. Khi làm việc từ xa, mỗi cá nhân có thể lựa chọn khung thời gian linh hoạt trong ngày để thực hiện công việc. Kết nối với đồng nghiệp, cấp trên ở nhiều nền tảng khác nhau.

Hầu như bất cứ ai cũng mong muốn được tự do, sáng tạo trong công việc. Nếu họ biết cách tổ chức, sắp xếp việc thì thực sự cách thức tổ chức làm việc từ xa sẽ hiệu quả.

Đảm bảo sức khỏe mùa dịch

Trong thời gian dịch bệnh còn tiếp diễn, ai nấy đều lo cho sức khỏe cá nhân của mình và mọi người xung quanh. Giải pháp làm việc từ xa giúp giảm tiếp xúc, thực hiện đúng chỉ thị của Bộ y tế khi cần. Từ đó, bảo vệ được sức khỏe để tiếp tục công việc tốt hơn, hiệu quả hơn.

Top 4 cơ hội việc làm remote với mức lương hấp dẫn

Việc làm công nghệ thông tin remote

Một trong những công việc có mức thu nhập cao tại Việt Nam hiện nay là IT. Không chỉ là về tài chính, ngành này còn có sự phát triển tiềm năng trong tương lai. Khi mà sự bùng nổ của thương mại điện tử, dữ liệu, game và bitcoin đang dần xâm chiếm mọi ngành nghề. Thì IT nói chung sẽ là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao ở trong và ngoài nước.

Đặc biệt, IT remote càng được ưa chuộng và áp dụng hiệu quả ở rất nhiều công ty lớn nhỏ hiện nay, mà vẫn đảm bảo được hiệu suất công việc vốn có. Tùy theo từng khả năng của mỗi bạn, có thể chọn phân cấp công việc IT cho phù hợp để remote hiệu quả.

Xem thêm: Tuyển dụng Software Tester/SQC Engineer – Swiss Post Solutions

Cơ hội việc làm: Tuyển dụng Fullstack Developer – Công Ty TNHH Tư Vấn Xây Dựng Điện Hòa Bình 

Thiết kế đồ họa remote

Những công việc remote với mức lương cao không thể bỏ qua việc làm thiết kế đồ họa. Đặc thù công việc này là nhận sản phẩm và có thời gian để sáng tạo, tự do trong các ý tưởng. Vì thế, môi trường làm việc tại nhà, không bị bó buộc bởi không gian văn phòng sẽ giúp các designer thực hiện công việc thậm chí là nhanh gọn hơn.

Nền tảng Sài Gòn – Ơi đang có rất nhiều cơ hội việc làm về thiết kế đồ họa được tuyển dụng bởi các công ty tại thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể theo dõi để cập nhật và tìm cho mình công việc phù hợp.

Việc làm remote về game

Lập trình, sáng tạo nghệ thuật, thiết kế trò chơi, thử nghiệm sản phẩm. Tất cả những công việc này đang thu hút nguồn nhân lực trẻ hiện nay. Bởi ngành công nghiệp game phát triển không ngừng nghỉ, nhu cầu tuyển dụng game remote với nhiều chức danh và nhiệm vụ khác nhau, đa dạng. Mức lương của công việc lập trình game này cũng được xếp vào top công việc có thu nhập cao trong ngành IT nói chung tại Việt Nam.

Việc làm marketing remote

Lướt qua các trang tin tuyển dụng từ Website đến Facebook. Chúng ta đều thấy nhu cầu tuyển dụng cao về marketing Online, content marketing. Nó như là xương sống của việc tiếp cận và tiếp thị trong thời đại 4.0 này.

Làm việc remote đối với marketing, content không còn quá xa lạ. Bởi nó tương tự như các Freelancer, họ có thể làm bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. Đáp ứng tốt sự sáng tạo, biến tấu và thu hút người đọc, người nghe.

Nếu công việc marketing remote được thực hiện hiệu quả, phát huy hết năng lực của bản thân, mang đến những chương trình hấp dẫn cho doanh nghiệp. Mức thu nhập của bạn sẽ cao và hưởng các chính sách đãi ngộ tốt.

Có thể sau đại dịch, xu hướng tìm công việc, việc làm liên quan đến remote sẽ phát triển hơn. Bởi vì lối sống, cách làm việc và nhìn thấy những lợi ích khai thác từ việc làm remote. Nếu bạn đang tìm kiếm nền tảng tuyển dụng việc làm remote hiệu quả, đừng quên thường xuyên ghé thăm Sài Gòn – Ơi để cập nhật nhé.

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.