Add Listing

Yêu cầu thủ tục khi muốn quay trở lại Sài Gòn của các người dân là gì?

Sau khi Sài Gòn có thông tin sẽ nới lỏng một số hoạt động bắt đầu từ ngày 1/10/2021. Rất nhiều người dân đã rất quan tâm đến thông tin yêu cầu, thủ tục khi muốn quay trở lại Sài Gòn? Theo đó, các cơ quan chức năng đã có một thông báo hướng dẫn cách ra vào giữa Sài Gòn và các tỉnh khác chi tiết dưới đây. 

Muốn vào Sài Gòn người dân cần đảm bảo các yếu tố nào?

Muốn vào Sài Gòn người dân cần đảm bảo các yếu tố nào?
Nguồn ảnh: Trang tin tức BBC

Nếu người dân nào hiện đang sinh sống ngoài Sài Gòn và mong muốn quay trở lại để học tập, làm việc. Bạn cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu như sau:

  • Cần chuẩn bị giấy có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính và đảm bảo có hiệu lực trong 72 giờ kể từ khi được lấy mẫu;
  • Giấy xác nhận tạm trú, tạm vắng, chứng minh nhân dân. Và giấy làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp trong Sài Gòn;
  • Có văn bản cho phép di chuyển của Sở GTVT. Hoặc giấy xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền tại UBND tỉnh nơi người dân đang sinh sống.

Tất cả các yếu tố trên đều được áp dụng cho người dân khi sử dụng các phương tiện di chuyển cá nhân như  xe máy, ô tô,.. Và các hình thức vận tải liên tỉnh đường sắt, đường thủy,…

Thủ tục khi trở lại Sài Gòn đối với các đối tượng cấp bách?

Thủ tục khi muốn quay trở lại Sài Gòn đối với các đối tượng cấp bách?
Nguồn ảnh: Fanpage Tôi là người Sài Gòn

Trong trường hợp, một số cá nhân nằm trong diện đối tượng như có cuộc phỏng vấn khi đi nước ngoài, người đưa đón phụ nữ mang thai,… Đối với các đối tượng nằm trong diện này cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

  • Phải được sự cho phép và có giấy xác nhận của địa phương nơi người dân đang cư trú;
  • Giấy xác nhận xét nghiệm có kết quả SARS-CoV-2 âm tính theo quy định Bộ y tế yêu cầu;
  • Khi di chuyển bằng bất kỳ phương tiện nào đến Sài Gòn phải đảm bảo đủ hai yêu cầu trên. Đồng thời tuân thủ các nguyên tắc chống dịch, đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Xem thêm: Đăng ký hỗ trợ túi an sinh và tiền điện, nước

Người lao động muốn quay trở lại Sài Gòn

Để người lao động có thể quay trở lại Sài Gòn làm việc bình thường. UBND TPHCM đã thực hiện theo công văn 3231. Thành phố sẽ phối hợp với các tỉnh để đón người lao động trở lại. Như vậy, để người lao động có thể đi đến Sài Gòn làm việc phải thỏa mãn đủ hai yêu cầu sau đây:

  • Người lao động phải được tiêm một mũi vacxin và có thời gian trên 14 ngày;
  • Người lao động đã hoàn thành việc chữa trị khỏi Covid 1 và có xác nhận của cơ quan y tế. Bên cạnh đó, người dân cần có giấy xét nghiệm âm tính có hiệu lực.
thủ tục khi muốn quay trở lại Sài Gòn
Nguồn ảnh: Báo Thanh Niên

Theo phương án mà Sài Gòn đưa ra thì từ đầu tháng 10. Nếu người lao động có nhu cầu quay lại Sài Gòn đáp ứng yêu cầu trên sẽ được vận chuyển bằng ô tô. Còn đối với trường hợp, người lao động di chuyển bằng các dịch vụ công cộng. Các đối tượng này sẽ thực hiện theo kế hoạch và các phương án của Bộ GTVT. 

Trên đây là các yêu cầu thủ tục khi muốn quay trở lại Sài Gòn mà người dân cần đảm bảo bảo đầy đủ. Nếu cá nhân nào đang có nhu cầu trở lại Sài Gòn thì tham khảo kỹ để chuẩn bị tốt khi di chuyển trong thời gian tới.

Xem thêm: Hỗ trợ người dân TP.HCM gói hỗ trợ từ 300.000 đồng trở lên

Bình luận - 1

[…] Xem thêm: Người dân muốn quay lại Sài Gòn thì cần gì? […]

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.