Add Listing

Checklist các ngành hot trong tương lai cho nữ mà bạn nên biết

Việc lựa chọn nghề nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng gì đối với các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn nữ. Vì cái nghề là thứ gắn với bạn suốt nửa quãng đời còn lại, là câu chuyện bạn phải đối mặt hàng ngày để duy trì cuộc sống… Do vậy, nghiên cứu và lựa chọn các ngành hot trong tương lai dành cho nữ là cần thiết.

Hiểu được điều đó, Sài Gòn ơi đã list ra sẵn 7 lựa chọn về nghề hot nhất trong tương lai dành cho nữ. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn nhé!

Các ngành hot trong tương lai dành cho nữ

1. Marketing 

Phải thừa nhận rằng, marketing là một ngành hot trong tương lai dành cho nữ vô cùng nổi bật và tiềm năng. Đây là cái tên luôn nằm trong TOP đầu tìm kiếm cho các bạn trẻ, không chỉ riêng nữ mà còn cả nam. Bởi lẽ, đây là nguồn nhân lực chính cho các công ty để tìm kiếm nguồn khách hàng và định vị thương hiệu doanh nghiệp. Dự đoán rằng trong 5 năm tới, Marketing sẽ được mở rộng và cần rất nhiều nhân sự cho mảng việc làm này.

Marketing hiện nay không phải “vất vả tay chân” vì đa số được thực hiện trên nền tảng online. Tuy nhiên, cần phải xác định rằng bạn sẽ phải brainstorm ý tưởng và thay đổi không ngừng để bắt kịp với xu hướng, từ đó có thể đưa ra được chiến lược cụ thể và đúng đắn.cac-nganh-hot-trong-tuong-lai-danh-cho-nu

2. Kế toán

Sự tỉ mỉ, cẩn trọng của con gái sẽ là một lợi thế đặc biệt trong ngành kế toán. Đây là một trong các ngành hot nhất trong tương lai dành cho nữ bởi tính chất công việc không quá vất vả, ngồi văn phòng và không bận rộn.

Thống kê cho thấy rằng, các bạn sinh viên sau khi ra trường có khả năng xin việc cao và ít chuyển ngành nhất. Nếu bạn muốn thành công trong ngành này, bạn cần phải có kiến ​​thức chuyên ngành và thông thạo ngoại ngữ. Và nếu có cơ hội được làm việc trong doanh nghiệp tư nhân nước ngoài sẽ giúp bạn kiếm được một khoản rủng rỉnh hơn đấy.

3. Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Xã hội hiện đại kéo theo chất lượng cuộc sống tinh thần được cải thiện, cùng với đó là nhu cầu về giải trí, du lịch cũng tăng cao. Hàng loạt nhà hàng, khách sạn và địa điểm du lịch được thành lập và mang đến không gian trải nghiệm tận hưởng cho mọi người. Và đương nhiên, việc cần nhân sự để duy trì sự thoải mái và phục vụ tốt nhất cho khách hàng cũng vì thế mà có “đất” phát triển hơn.

Nếu bạn là người năng động, ưa thích phiêu lưu, đi đây đi đó, thì hướng dẫn viên du lịch là một nghề hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu tâm đến trình độ ngoại ngữ nhé.

Còn nếu trầm tính hơn một chút, bạn có thể lựa chọn ngành quản trị khách sạn, đặc thù sẽ ít di chuyển và nhẹ nhàng hơn, nhưng chung quy lại thì vẫn rất cần có ngoại ngữ đấy nhé

4. Quản trị kinh doanh

Quan niệm xưa cho rằng con gái nên học sư phạm vì không quá căng thẳng và hỗn loạn như một số ngành học khác mà nhàn hạ và ít cạnh tranh, nhưng sư phạm ngày nay là thách thức lớn vì số lượng giáo viên biên chế ít hơn, trong khi nguồn nhân lực đào tạo gần như đã bão hòa. Bên cạnh đó, kinh doanh lại là ngành đáp ứng nhu cầu của thời đại, những người thực sự có năng lực rất có khả năng làm giàu trong ngành này và các bạn nữ cũng có thể làm được điều đó. Để trở thành một người quản trị kinh doanh giỏi, một phần đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng, khả năng sáng tạo và nguồn tri thức phong phú.

5. Ngành ngôn ngữ

Ngoại ngữ luôn là ngành HOT, nằm trong top những ngành nghề được các bạn nữ yêu thích nhất. Trong thời buổi kinh tế hội nhập mở cửa, ngoại ngữ luôn đóng vai trò quan trọng, đây cũng là một ngành nghề kiếm được nguồn thu nhập lớn. Những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay (ngoài Tiếng Anh) đó là: Tiếng Nhật, Hàn và Trung.

Ngoại ngữ chú trọng nhiều đến giao tiếp và lắng nghe, vì vậy cần chú ý luyện tập thật nhiều 2 kỹ năng này và rèn luyện sự tự tin, phong thái chuẩn để có thể dễ dàng ghi điểm trong mắt đối phương nhé.

6. Ngành thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là ngành phù hợp với các bạn gái, bởi vì bản tính vốn yêu thích cái đẹp, có mắt thẩm mỹ và sự tinh tế, khéo léo. Với ngành này, ngoài đòi hỏi sự sáng tạo thì vẫn cần một ít năng khiếu và đặc biệt là đam mê. Nhóm ngành thiết kế luôn HOT dù ở thời buổi nào.

7. Y dược

Nhiều người quan niệm rằng “trai nghề lái, gái ngành y” là khổ, thực chất, ngành y lại là một trong các ngành hot trong tương lai dành cho nữ. Đặc thù của công việc này cần sự tỉ mỉ tuyệt đối trong việc chăm sóc các bệnh nhân, chưa kể là sự tận tụy và kiên trì, cho nên, các bạn nữ thật sự rất thích hợp để có thể trở thành một y tá, bác sĩ, điều dưỡng với mức lương siêu hậu hĩnh.

Học Y dược trong thời hiện đại là cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và trình độ nghiệp vụ cao, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào sự nỗ lực của chính bản thân bạn để đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

Kỹ năng nào của sinh viên là điều mà nhà tuyển dụng thực sự cần?

Bình luận - 4

thiện

thiện

bài viết hay quá

Thiện Đoàn Heheheh

Hay

..

..

Hay

..

..

Hay

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.