Add Listing

(Phần 2) Lựa chọn Agency hay Client làm bến đỗ tương lai cho mình?

Không thể phủ nhận những cơ hội việc làm đầy hứa hẹn của Agency hay Client, tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ về các “đặc ân” đó chưa? Cùng điểm qua một vài điểm tiêu biểu để có sự cân nhắc và đưa ra quyết định đúng đắn hơn cho việc lựa chọn Agency hay Client làm bến đỗ tương lai cho mình nhé!

Với Agency

  • Kiến thức nền tảng khi tiếp cận các hình thức quảng cáo chuyên biệt, điều này là điều mà bạn sẽ rất khó có được nếu tham gia vào lĩnh vực client ngay khi mới bắt đầu. Hơn môi trường nào hết, agency là nơi bạn được học tập và cập nhật liên tục các công cụ hoặc nền tảng truyền thông mới.
  • Khả năng tổng quát chung về ngành, biết được mảng thuận và mảng tối của từng ngành. Sau một thời gian tiếp xúc với các khách hàng, bạn cũng có thể lựa chọn được ngành mà bạn muốn theo đuổi cho công việc liên quan đến marketing.
  • Kỹ năng kiểm soát và đo lường. Nếu là một account manager, bạn sẽ phải đóng vai trò điều phối viên, kiểm soát chiến dịch. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích cho bạn nếu sau này đóng vai client và chịu trách nhiệm làm cầu nối giữa doanh nghiệp với các agency để thực hiện 1 chiến dịch cho thương hiệu.
  • Nhiều mối quan hệ trong ngành. Lĩnh vực marketing truyền thông là một lĩnh vực cần sự “cộng sinh”. Mối quan hệ là một công cụ đắc lực trong ngành này.
  • Khả năng giao tiếp và thuyết trình ngày càng tốt lên. Đây chính là công việc bạn làm hàng ngày nếu ở agency, hơn nữa, đối tượng mà bạn thuyết trình đa số lại là những người có vai trò tham vấn hoặc trực tiếp đưa ra quyết định về marketing. Với kỹ năng này, dù bạn “chín non” hay “chín ép” thì sau một thời gian ngắn thì cũng sẽ “chín đều”.
  • Sự nhẫn nại và khả năng chịu áp lực. Sống lâu trong môi trường áp lực, bạn sẽ tự học được cách tiết chế cảm xúc để đảm bảo được những yêu cầu của công việc.

agency-hay-client

Kỹ năng nào của sinh viên là điều mà nhà tuyển dụng thực sự cần?

Với Client

Những điều mà bạn nhận được khi làm cho client là gì?

  • Sự gắn bó và ổn định. Đây cũng có thể coi là giá trị nhận được lớn nhất khi bạn đầu quân cho một client.
  • Có lộ trình thăng tiến rõ ràng ngay trong tổ chức. Bạn đã nằm trong tổ chức và hiểu rõ cơ cấu nhân sự, các phòng ban. Nếu là người có định hướng, bạn sẽ dễ dàng vươn tới các vị trí cao hơn.
  • Sự am hiểu chuyên sâu về một chuyên ngành, là cơ hội trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó.

agency-hay-client

Vậy nên lựa chọn Agency hay Client?

Hãy trả lời cho câu hỏi trên bằng mục tiêu chính của bạn. Bạn lựa chọn môi trường nghề nghiệp với các tiêu chí đầu tiên là gì? Nếu ưu tiên cơ hội học hỏi, môi trường cởi mở, thậm chí không ràng buộc, thì agency là lựa chọn hợp lý. Nếu bạn coi trọng sự gắn bó, ổn định thì hãy thử môi trường client.

Đương nhiên, mong muốn và thực tế là hai việc khác nhau, bạn cần cân nhắc các kỹ năng mình có và đánh giá là chúng phù hợp với môi trường nào. Marketing là một lĩnh vực rất rộng, nhưng nếu những kỹ năng mà bạn đang có không thể đáp ứng được một nửa các yêu cầu của công ty, thì bạn cần trang bị thêm trước khi bắt đầu.

agency-hay-client

Đừng đặt áp lực quá nhiều về loại hình công ty mà bạn sẽ gắn bó, có thể nó ảnh hưởng, nhưng hãy cứ thoải mái và trải nghiệm thử ở cả 2. Biết đâu, trải nghiệm rồi thì bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn và toàn diện hơn thì sao? Các thông tin trên đưa ra cũng chỉ có giá trị tham khảo, quan trọng vẫn là cảm nhận cá nhân của chính các bạn, vì thế, đừng ngần ngại mà thử dấn thân để tìm được vị trí phù hợp nhất với cả khả năng và đam mê của bạn nhé!

Tham khảo: BrandsVietnam

(Phần 1) Lựa chọn Agency hay Client làm bến đỗ tương lai cho mình?

Bình luận - 6

Thiện Đoàn Heheheh

hay

Thiện Đoàn Heheheh

hay quá

Thiện Đoàn Heheheh

bình luận đúng lắm

Thiện Đoàn Heheheh

quá hayt

..

..

Hay quá

thiện

thiện

hay

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.