Add Listing

Mông lung không biết tiếp thị kỹ thuật số cụ thể là làm gì? Tham khảo thông tin ngay

Tiếp thị trực tuyến luôn là phương thức kết nối với khách hàng đúng nơi, đúng thời điểm, được áp dụng phổ biến. Khi mà số người dùng internet đang ngày một tăng cao, chưa kể đến là mua sắm trực tuyến ngày càng nhận được nhiều đánh giá tích cực về sự tiện lợi.

Điều này càng khẳng định vai trò của tiếp thị kỹ thuật số. Tại đây chúng ta sẽ tìm hiểu những về tiếp thị kỹ thuật số, một nhà tiếp thị kỹ thuật số họ sẽ thường làm gì?

Marketing online – Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Riêng vấn đề tiếp thị kỹ thuật số, đề cập đến tất cả các nỗ lực tiếp thị xảy ra trên internet. Các doanh nghiệp tận dụng các kênh kỹ thuật số như công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, email và các trang web khác để kết nối với khách hàng hiện tại và tương lai. 

Ở thời điểm mà người người dùng thiết bị di động thông minh kết nối internet. Thì marketing rất quan trọng đối với doanh nghiệp, có vẻ như mọi thương hiệu khác đều có một trang web, mạng xã hội chung để hiển diện, kết nối.

Tiếp thị kỹ thuật số được định nghĩa bằng cách sử dụng nhiều chiến thuật và kênh kỹ thuật số để kết nối với khách hàng, nơi họ dành nhiều thời gian: trực tuyến. Tùy thuộc vào mỗi mục tiêu khác nhau, nhà tiếp thị sẽ chọn lựa chiến dịch lớn – nhỏ thông qua kênh miễn phí hoặc trả phí phù hợp.

Tiếp thị kỹ thuật số giúp bạn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn bạn có thể thông qua các phương pháp truyền thống và nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất. Ngoài ra, nó thường tiết kiệm chi phí hơn so với quảng cáo truyền thống và cho phép bạn đo lường thành công hàng ngày và xoay vòng khi bạn thấy phù hợp.

Một nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ là gì?

Nhà tiếp thị kỹ thuật số thường tập trung vào một chỉ số hiệu suất chính (KPI) khác nhau cho mỗi kênh để họ có thể đo lường đúng hiệu suất của công ty trên từng kênh.

Quản lý SEO

KPI chính: Lưu lượng không phải trả tiền để tiếp cận người dùng trên công cụ tìm kiếm

Các nhà quản lý SEO đưa doanh nghiệp lên thứ hạng trên công cụ tìm kiếm như Google. Sử dụng nhiều cách tiếp cận để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, người này có thể làm việc trực tiếp với người tạo nội dung để đảm bảo nội dung họ sản xuất hoạt động tốt trên Google – ngay cả khi công ty cũng đăng nội dung này trên phương tiện truyền thông xã hội.

Chuyên gia Tiếp thị Nội dung

KPI chính: Thời gian trên trang, lưu lượng truy cập blog tổng thể, người đăng ký kênh

Các chuyên gia tiếp thị nội dung là những người tạo ra nội dung kỹ thuật số. Họ thường xuyên theo dõi lịch viết blog của công ty và đưa ra chiến lược nội dung bao gồm cả video.

Các chuyên gia này thường làm việc với những người ở các bộ phận khác để đảm bảo các sản phẩm và chiến dịch mà doanh nghiệp tung ra được hỗ trợ với nội dung quảng cáo trên từng kênh kỹ thuật số.

Có thể là content social, content web, content sàn Thương mại điện tử, content PR,…

Quản lý phương tiện truyền thông xã hội

KPI chính: Theo dõi, Hiển thị, Chia sẻ

Vai trò của một người quản lý mạng xã hội có thể dễ dàng suy ra từ chức danh, nhưng họ quản lý mạng xã hội nào cho công ty thì phụ thuộc vào ngành. 

Công việc chính của họ là thiết lập lịch đăng cho nội dung bằng văn bản và hình ảnh của công ty. Có thể làm việc với chuyên gia tiếp thị nội dung để phát triển chiến lược đăng nội dung lên mạng xã hội nào.

Chuyên viên phân tích, điều phối hoạt động tiếp thị qua chiến dịch

Các KPI chính: Tỷ lệ mở email, tỷ lệ nhắn tin social, tỉ lệ chốt đơn, tỷ lệ nhấp vào chiến dịch, tỷ lệ tạo khách hàng tiềm năng (chuyển đổi)

 Với vị trí này thực hiện chọn và quản lý phần mềm cho phép toàn bộ nhóm tiếp thị hiểu hành vi của khách hàng và đo lường sự phát triển của doanh nghiệp của họ.

Bởi vì nhiều hoạt động tiếp thị được mô tả ở trên có thể được thực hiện riêng biệt với nhau, điều quan trọng là phải có người có thể nhóm các hoạt động kỹ thuật số này thành các chiến dịch riêng lẻ và theo dõi hiệu suất của từng chiến dịch.

Với những chia sẻ trên, mong rằng sẽ mang đến cho bạn những thông tin tổng quát hữu ích. Để tìm hiểu về những vị trí tuyển dụng tiếp thị kỹ thuật số tại Sài Gòn, bạn có thể truy cập vào trang cơ hội việc làm tại saigon-oi.com.

Xem thêm: Muốn tăng doanh số bán hàng dựa trên khách hàng: Nắm ngay 3 chiến lược này

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.