Add Listing

Cổng thông tin 1022 – nhánh 5 tư vấn sức khỏe chuyên khoa TP.HCM

Với phương châm “Hãy hành động vì sức khỏe của người dân TP.HCM”. Hội Y học TP.HCM phối hợp với Sở Y tế và Sở TT-TT đã mở thêm nhánh 5 của tổng đài 1022. Từ đó, hỗ trợ, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho theo chuyên khoa.

tư vấn sức khỏe chuyên khoa TP.HCM

Kết nối tổng đài 1022 – nhánh 5 để tư vấn chăm sóc sức khỏe

Ngày 7/12, Hội Y học TP.HCM cho biết trong quá trình tư vấn chăm sóc sức khỏe. Nhận thấy người dân có nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường lớn ngoài nhu cầu tư vấn chăm sóc sức khỏe liên quan đến dịch bệnh.

Vì thế, Hội Y học TP.HCM đã quyết định mở thêm nhánh 5. Để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe chuyên khoa cho người dân thành phố Hồ Chí Minh. 

Với cước gọi miễn phí bắt đầu từ những ngày đầu đi vào hoạt động. Đường dây này đã hỗ trợ người dân trao đổi về vấn đề sức khỏe, hướng dẫn sử dụng thuốc, tư vấn cách ăn uống, tập luyện. Ngoài ra, hỗ trợ chỉ định thăm khám, xét nghiệm, điều trị hoặc giúp chuyển đến bệnh viện cơ sở.

Thời gian tư vấn vào tất cả các buổi sáng từ 8 đến 10h, buổi chiều từ 14 đến 16h, buổi tối từ 19 đến 21h các ngày trong tuần. Chỉ cần gọi đến tổng đài 1022, nhấn phím 5 và làm theo những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Hiện tại, tổng đài có hơn 200 bác sĩ chuyên khoa của hội y học thành phố Hồ Chí Minh. Người dân có thể hạn chế đi lại giảm nguy cơ lây nhiễm, tiết kiệm phí gọi đến tổng đài tư vấn.

Ngoài ra, hoạt động của tổng đài còn góp phần giảm tại số lượng bệnh nhân tại các cơ sở bệnh viện trên địa bàn. Giúp sàng lọc và xử lý với những trường hợp trước anh đến bệnh viện.

Trong thời gian giãn cách xã hội, từ đợt dịch thứ tư. Tổng đài điện thoại 1022 đã đi vào hoạt động và hỗ trợ về nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, Tổng đài 1022, phím 5 có 7 nhánh chuyên khoa và một nhánh đa khoa đang được túc trực như:

Nhánh 1: Tư vấn bệnh tim mạch, huyết áp, do PGS.TS.BS Châu Ngọc Hoa phụ trách.

Nhánh 2: Tư vấn bệnh đường thở, hô hấp, do PGS.TS.BS Trần Văn Ngọc phụ trách.

Nhánh 3: Tư vấn bệnh sản – phụ khoa, do PGS.TS.BS Vũ Thị Nhung phụ trách.

Nhánh 4: Tư vấn bệnh nhi khoa, do PGS.TS.BS Phạm Văn Quang phụ trách.

Nhánh 6: Tư vấn bệnh tai – mũi – họng, do GS.TS.BS Phạm Kiên Hữu phụ trách.

Nhánh 7: Tư vấn bệnh tiêu hóa, mạch máu, cơ – xương – khớp, do PGS.TS.BS Đỗ Kim Quế phụ trách.

Nhánh 8: Tư vấn các bệnh khác (đa khoa), do TS.BS Võ Thành Liêm phụ trách.

Nhánh 9: Tư vấn về tâm lý, tâm thần, do BS Lê Thành Tân phụ trách.

Xem thêm: Cách ứng phó và dùng thuốc sau khi tiêm vaccine Covid-19 bị đau nhức cơ thể

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.