Add Listing

Đi du lịch xa mùa dịch cần chuẩn bị những loại thuốc nào?

Dịp lễ Tết đầu năm 2022, hoạt động du dịch có phần trầm lắng hơn. Bởi vì sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên du khách thường chia những nhóm nhỏ để du lịch. Đặc biệt là những vấn đề về mức độ dịch tại điểm đến, vật dụng cần thiết du lịch luôn được du khách hỏi kỹ. Vì thế, để các bạn không phải lo lắng khi đi du lịch xa cần chuẩn bị những loại thuốc nào, Sài Gòn – Ơi đã tổng hợp thông tin trong bài viết này.

Ở những địa điểm du lịch nổi tiếng như Đà Lạt, dự kiến đón 72.000 lượt khách trong dịp Tết Nhâm Dần. Con số này tăm thêm 71% so với dịp tết 2021. Lượt khách tập trung đông ở những địa điểm du lịch – nơi có những trải nghiệm mới lạ và tốt.

Bên cạnh tâm lý e ngại dịch bệnh, du khách vẫn có xu hướng được nghỉ ngơi, du lịch và tận hưởng. Vì thế, đôi khi quên đi việc thực hiện sát sao quy định chống dịch, tránh dịch.

Nếu chọn du lịch xa, hãy kiểm tra xem địa điểm đến có mức độ dịch thế nào, hạn chế đi lại,  lệnh cư trú ăn uống và yêu cần kiểm dịch ra sao. Để đảm bảo những quy định này không làm gián đoạn kế hoạch du lịch của bạn.

Thông tin cần cân nhắc: 

  • Tiêm đủ các mũi tiêm phòng vaccine Covid-19 định kỳ theo từng địa phương
  • Chuẩn bị các loại thuốc cho từng thành viên trong gia đình
  • Lựa chọn phương tiện di chuyển an toàn, phương tiện công cộng hoặc phương tiện cá nhân.
  • Lên kế hoạch di chuyển vào thời gian thích hợp, tránh giờ cao điểm.

Ngoài việc chọn lựa địa điểm du lịch phù hợp, trang phục đầy đủ. Những vật dụng hỗ trợ sức khỏe trong mùa dịch là rất cần thiết. Theo thông tin từ Tiến sĩ, dược sĩ Phạm Đức Hùng, bệnh viện Cincinnati, Ohio, Mỹ cho biết. Để dự phòng khi có vấn đề sức khỏe xảy ra trong những lần di chuyển đi xa, đi du lịch, mọi người nên chuẩn bị:

– Thuốc trị tiêu chảy: Khi không may bị tiêu chảy, bạn có thể dùng một số loại thuốc như Smecta, Imodium. Với trẻ em, bạn có thể cho bé dùng Pepto Bismol.

– Hỗ trợ tiêu hóa: Giúp tiêu hóa thức ăn ở dạ dày dễ dàng hơn như Probiotic, Prebiotic.

– Giảm đau, hạ sốt: Cảm sốt là rối loạn thường gặp và thường do cảm cúm với các triệu chứng như sốt và đau nhức (nhức đầu, nhức mình mẩy, chân tay). Để giảm đau, hạ sốt, đặc biệt trị nhức đầu, nên dùng thuốc Paracetamol, Ibuprofen.

– Thuốc chống dị ứng: Dị ứng gây các triệu chứng ngứa ngáy, nổi mề đay, hắt hơi, sổ mũi khiến cơ thể người bệnh mệt mỏi và khó chịu. Bạn có thể dùng thuốc Loratadin.

– Thuốc ho: Ho là một phản xạ của cơ thể giúp loại bỏ các chất bài tiết, chất kích thích hoặc là một trong các biểu hiện của bệnh lý. Người lớn và trẻ em có thể dùng thuốc Dextromethorphan.

– Khẩu trang và xịt khuẩn: Để đảm bảo những giọt bắn không lây truyền từ người này sang người khác. Thực hiện đúng những quy định 5K của Bộ Y tế.

– Người có bệnh mạn tính nên mang theo thuốc kê đơn.

Xem thêm: Top 4 cơ hội việc làm remote với mức lương cao không nên bỏ qua

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.