Add Listing

Hiểu rõ khái niệm e-marketing là gì? Hình thức e-Marketing nào phổ biến?

Hiện nay, tất cả những hình thức tiếp thị quảng cáo đều được tận dụng để thúc đẩy sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng nhanh nhất. Vì thế, rất nhiều bạn đang có mong muốn tìm hiểu về e-marketing và những hình thức của e-marketing. Những thông tin hữu ích sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

e-marketing là gì

E-Marketing là gì?

Người ta thường gọi là hình thức online marketing, internet marketing. E-Marketing là cách thức tiếp thị, vận dụng các tính năng của internet để tiếp cận khách hàng và thị trường nhằm phân phối về sản phẩm và dịch vụ.

Cũng giống như quy tắc tiếp thị cơ bản là từ: sản phẩm, giá thành, xúc tiến thương mại, thị trường tiêu thụ. E-Marketing chú trọng hơn vào phần sử dụng các yếu tố cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Yếu tố người xem, mức độ sử dụng, nền tảng tiếp cận và tốc độ truy cập.

Tuy nhiên, rất nhiều cá nhân đang tìm hiểu về e-marketing có sự nhầm lẫn với các khái niệm e-commerce, e-business để thực hiện:

– E-marketing: tận dụng các phương thức vì công nghệ thông tin để giới thiệu, cung cấp các dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp đến với người dùng. Thuyết phục họ bằng các phương thức quảng bá thông qua các nền tảng email, website.

– E-commerce: Là việc trao đổi mua bán thông qua các phương tiện điện tử.

– E-business: Bao gồm tất cả những cái hoạt động liên quan đến kiếm tiền từ việc tư vấn, bán hàng, đầu tư qua mạng.

Hình thức e-marketing phổ biến hiện nay là gì?

Để thực hiện tốt những chiến lược quảng cáo, bán hàng tốt trên nền tảng internet. Cần tìm hiểu rõ các hình thức tiếp thị trực tuyến này. Bao gồm: SEM – tiếp thị qua công cụ tìm kiếm, display marketing – tiếp thị hiển thị, social marketing – tiếp thị qua mạng xã hội, content marketing – tiếp thị nội dung, email marketing – tiếp thị thông qua thư điện tử,… và không quên hình thức tiếp thị qua di dộng – mobile marketing.

  • Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm – SEM có thể là chiến lược được tập trung ở hầu hết các ngành hàng và dịch vụ. Hầu hết đều mong muốn tăng khả năng hiển thị của trang web về dịch vụ, sản phẩm. Hay nhiều người gọi đây là hình thức website marketing. Doanh nghiệp sẽ tạo sự chú ý, tạo dựng lòng tin đối với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.
  • Tiếp thị qua thư điện tử: Sử dụng danh sách email để thu hút sự chú ý khách hiện tại, thu hút khách hàng tiềm năng chú ý. Chính là cách marketing lâu nay các doanh nghiệp lớn nhỏ vẫn thường xuyên áp dụng. Mọi giai đoạn của quá trình tiếp thị đều có thể theo dõi, kết nối email đến với khách hàng tốt. Những ưu điểm mà hình thức này được đánh giá cao như sau: kênh truyền thông linh hoạt, số liệu đo lường chi tiết, tiết kiệm ngân sách, tương tác tùy biến, ROI đo lường được.
  • Social marketing – Tiếp thị qua các trang mạng xã hội: Ngày càng nhiều người sử dụng mạng xã hội như một thói quen không thể từ bỏ. Vậy nên mảnh đất màu mỡ của những nền tảng này sẽ giúp phát triển e-marketing hiệu quả. Hoạt động chính là tạo nội dung, hình ảnh, video, chạy quảng cáo, seeding trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Instagram, Linkedln,…

Yếu tố để lựa chọn hình thức marketing phù hợp với doanh nghiệp cũng trở nên quan trọng. Phụ thuộc ngành hàng, đối tượng khách hàng hướng đến, đội ngũ nhân sự và yếu tố khủng hoảng. Kỹ năng phân tích và khai thác các hình thức khác nhau ứng dụng internet là rất cần thiết.

E-marketing cho phép doanh nghiệp bắt kịp xu hướng, phản ứng nhanh và không mất nhiều thời gian. Đừng để tâm lý e ngại công nghệ cản trở bạn khai thác những giá trị của hoạt động e-marketing mang lại. Hãy luôn chủ động đến với công nghệ thông tin, với e-marketing để khai thác và mở rộng thị trường, tăng hiệu quả kinh doanh.

Đừng quên theo dõi những công việc về e-marketing được cập nhật thường xuyên tại website Sài Gòn – Ơi. Để tìm kiếm xu hướng và cơ hội nghề nghiệp tốt tại Sài Gòn.

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.