Add Listing

Bánh mì 0 đồng giữa Sài Gòn mùa dịch Covid

Thông thường, một ổ bánh mì không đã có giá lên đến 5 nghìn đồng nhưng nay chỉ có 0 đồng. Đây là giá của một chiếc bánh mì đến từ nhóm thiện nguyện tại Sài Gòn. Những ngày Sài Gòn có diễn biến dịch căng thẳng, giữa đâu đó ở các ngõ ngách của Sài Gòn vẫn có xe bán bánh mì với khẩu hiệu “ 0 đồng một ổ bánh mì thơm ngon”.

Bánh mì 0 đồng giữa Sài Gòn mùa dịch Covid
Nguồn: Báo Thanh Niên

Thông tin nhóm phát bánh mì 0 đồng

Nhóm bánh mì không đồng được thành lập từ tháng 7 năm 2021 theo lời kêu gọi của anh Hoàng Đức Huy (33 tuổi, quê Hải Phòng). Anh Huy là người gốc Hải Phòng vào Sài Gòn sinh sống và làm việc. Tuy không phải là quê hương của mình nhưng Sài Gòn mang đến cho anh cảm giác thân quen và yêu mến đến lạ.

Thông tin nhóm phát bánh mì 0 đồng
Nguồn: Báo Thanh Niên

Chính vì vậy, khi Sài Gòn bước vào những ngày phòng chống dịch khắc nghiệt. Anh Huy muốn chia sẻ bớt phần nào khó khăn cho những hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư,… thì anh đã cùng với một số thành viên khác thành lập nên nhóm.

Hoạt động của nhóm là mang đến những ổ bánh mì ngon, giòn nóng. Hay các suất cơm dinh dưỡng trao đến các bà con để phần nào giảm đi sự khó khăn cho mọi người ở trong mùa dịch.

Thông tin liên hệ và đóng góp thiện nguyện cho nhóm:

  • Trưởng nhóm: anh Hoàng Đức Huy
  • Địa chỉ: 74/31 Bạch Đằng, phường 2, Quận 1, Hồ Chí Minh 
  • Số tài khoản: SHB 1005406899
  • Link FB: https://www.facebook.com/hoanghuyuk

Hoạt động của nhóm thiện nguyện

Khi mới thành lập, nhóm bánh mì 0 đồng chỉ phát khoảng 100 ổ bánh mì cho mọi người. Tuy nhiên, càng ngày số lượng bánh mì được nhóm tăng lên. Với mong muốn giúp thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nữa.

Hoạt động của nhóm Bánh mì 0 đồng
Nguồn ảnh: vtc.vn

Không chỉ là bánh mì không. Nhóm sẽ tặng kèm thêm xúc xích và sữa để mọi người có được ổ bánh mì trọn vẹn. Đến nay, trung bình mỗi ngày nhóm đã mang đến hơn 1000 suất ăn cho bà con.

Các suất ăn không chỉ gồm bánh mì mà thêm vào đó sẽ được thay thế lúc thì các hộp cơm đầy dinh dưỡng, lúc thì nắm xôi nóng hổi,.. Tính từ khi nhóm vừa thành lập đến nay thì đã có hơn 25.000 phần quà đã được trao tay đến các hoàn cảnh khó khăn tại Sài Gòn.

Xem thêm: Hiến máu nhân đạo – Nghĩa cử cao đẹp

Thời gian và địa điểm phát quà của nhóm bánh mì 0 đồng

Thời gian và địa điểm phát quà của nhóm bánh mì 0 đồng
Nguồn: Báo Thanh Niên

Bánh mì 0 đồng và các suất ăn đã được nhóm mang đến khắp các tuyến đường, quận huyện của thành phố Sài Gòn. Đi từ Thủ Đức, Tân Bình, Bình Thạnh sang đến Gò Vấp, Tân Phú hay đến các tỉnh ven thành phố như Bình Chánh, Nhà Bè… tất cả đều có dấu chân của nhóm đi qua.

Nhóm thường hoạt động vào các ngày chẵn trong tuần như 2, 4, 6 và chủ nhật. Khoảng vào 6h tối, nhóm sẽ tập trung ở một địa điểm. 

Sau đó, phân chia số lượng phần quà đi phát cho từng nhóm. Và chia nhau ra theo các tuyến đường để mang các suất ăn đến cho mọi người.

Xem thêm: Nhận hồ sơ giới thiệu trẻ em mồ côi trên toàn quốc

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.