Add Listing

Chuyến xe tình nghĩa lăn bánh đến Mái ấm – Nơi ở cho các hoàn cảnh khó khăn

Mái ấm – nơi những ánh lửa yêu thương, tương ái, sự đùm bọc đối với trẻ thơ bị bỏ rơi, cụ già không nơi nương náu. Quỹ Từ Thiện Trăng Khuyết hiện đang liên kết với hơn 10 mái ấm tại Sài Gòn. Nhằm hỗ trợ nơi ăn chốn ở cho những mảnh đời khó khăn, có Mái ấm để về sau những tháng ngày “nay đây mai đó”.

Dự án Mái ấm tiếp nhận mảnh đời khó khăn

Người già neo đơn, trẻ em bị bỏ rơi là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội. Đâu đó giữa lòng Sài Gòn, ngày ngày họ vẫn mưu sinh nơi khắp các nẻo đường, tối đến lại trú tạm tại công viên ghế đá, lề phố, gầm cầu… 

Niềm khao khát có một mái ấm để trở về sau những tháng ngày lăn lộn cuộc sống thật sự là cần thiết. Dẫu biết không thể chung tay giúp đỡ hết những mảnh đời khó khăn như vậy. Nhưng quỹ Từ Thiện Trăng Khuyết đã cố gắng để kết nối họ đến với những ngôi nhà chung. Mà nơi ấy, mọi người hay gọi với cái tên thân thuộc là Mái ấm.

Dự án Mái ấm tiếp nhận mảnh đời khó khăn

Bạn biết không? Khi chúng ta chăn ấm nệm êm trong nhà, ngày ngày than chán vì phải cách ly xã hội. Thì họ, những con người mưu sinh không nơi nương tựa kia họ biết đi đâu và kêu ai trong lúc này. Lúc mà Sài Gòn thực hiện chỉ thị 16, ai ở đâu ở yên tại chỗ đó, nhà nhà người người khóa cửa cài then. Không ai được ra đường, không ai được mưu sinh bán buôn hè phố.

Thương thay khi dịch bệnh Covid-19 phủ lên Sài Gòn một màu u tối trong hơn 3 tháng qua. Họ vẫn kiếm tìm cái gọi là chốn ở, mà chúng ta gọi là nhà. Vì thế, dự án Mái ấm đang ngày ngày tiếp nhận những mảnh đời khó khăn, hỗ trợ họ một mái ấm để che nắng che mưa. Để bảo vệ tốt an toàn và sức khỏe trước mùa dịch bệnh tai ương này.

Duy trì và mở rộng sự kết nối với dự án Mái ấm

Quỹ Từ Thiện Trăng Khuyết đang kết nối được với hơn 10 mái ấm tại Hồ Chí Minh. Cưu mang hơn 1000 con người. Bữa đói bữa no, nhưng quỹ và các mạnh thường quân đã cố gắng hết sức, để ủ ấm bằng cả tình thương chứ không đơn thuần là vật chất.

Duy trì và mở rộng sự kết nối với Mái ấm

Hiện nay, trên những nẻo đường giăng dây, chặn chốt, hạn chế phương tiện giao thông đi lại. Việc ăn hôm nay, lo mai ăn gì là không thể tránh khỏi. Nguồn lương thực, thực phẩm ngày càng vơi cạn. Xót xa cho tình cảnh này nhưng chỉ cần sự đoàn kết, quyết tâm thống khổ vài tháng để cùng Sài Gòn chống chọi dịch bệnh. Mai nay, rồi cuộc sống sẽ trở lại an yên.

Vì thế, nếu bạn đọc có theo dõi được sự cứu trợ, hỗ trợ từ quỹ Từ Thiện Trăng Khuyết. Và có biết những mảnh đời khó khăn ngoài kia, mong muốn gia nhập với Mái ấm. Để có một ngôi nhà chung, cùng chung niềm vui, san sớt nỗi buồn. Thì xin hãy lên lệ đến thông tin sau:

  • QUỸ TỪ THIỆN & BTXH TRĂNG KHUYẾT
  • Hotline: 028.6650.7999 / 0976.254.720 (Zalo)
  • VP Quỹ: 102/42 Cống Quỳnh, Quận 1, HCM

Mái ấm - nơi ở cho những mảnh đời khó khăn

Các bạn biết đấy, không ai trở nên nghèo túng vì cho đi. Chúng ta san sẻ niềm hạnh phúc, nụ cười, miếng ăn, chốn ở cho bất cứ ai khó khăn là một điều quá tuyệt vời. Đặc biệt hơn trong thời gian khó khăn dịch bệnh, điều tuyệt vời này càng phải nhân rộng hơn.

Nếu một mai bạn gặp được đâu đó những mảnh đời bất hạnh, hãy giúp đỡ họ dù là hành động nhỏ nhất. Có thể chỉ là một cú điện thoại gọi hỗ trợ đến đơn vị Từ Thiện Trăng Khuyết. Để Sài Gòn không còn một ai bị bỏ lại phía sau.

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.