Add Listing

Điều ước Ban Mai “Hành trình yêu thương từ Vĩnh Long đến Tp Hồ Chí Minh”

“Sau cách ly, ban mai lại ửng hồng” đó là dòng thông điệp được dán trên mỗi phần quà được chuẩn bị kỹ lưỡng gửi tới người dân TP.HCM những ngày vừa qua. Tuy dòng chữ ngắn ngủi nhưng đủ để nói nói lên tấm lòng các thành viên nhóm Điều ước Ban Mai. Mong có thể tiếp thêm động lực và niềm tin cho người dân vượt qua đại dịch.

Nhóm thiện nguyện Điều ước Ban Mai
Ảnh: Nhóm Điều ước Ban Mai

Điều ước Ban Mai Hóa yêu thương thành động lực

Nguyễn Trí Ngân- Chàng trai 23 tuổi mang theo tấm lòng ấm áp tình người với bước chân không mỏi. Cùng hành trình thiện nguyện đã thành lập Dự án “ Điều ước Ban Mai” nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó tại quê nhà.

Điều ước Ban Mai Hóa yêu thương thành động lực
Lời nhắn nhủ trên mỗi phần quà của nhóm, Ảnh: Nhóm Điều ước Ban Mai

Sau khi thành lập, Ngân đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện như gây quỹ để ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ, kêu gọi giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn không may may trong cuộc sống, mang nhiều niềm vui đến những mảnh đời bất hạnh…

Kết quả Điều ước Ban Mai có được

Trong đợt dịch COVID-19,những ngày qua Điều ước Ban mai đã đồng loạt thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện giúp đỡ bà con ở TP Hồ Chí Minh. Cùng với quê nhà Vĩnh Long trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Từ “Siêu thị 0 đồng Sunmart” đến “Bếp ăn Ban Mai”, Trí Ngân cùng nhóm thiện nguyện của mình đã trao hàng ngàn phần quà gồm: nhu yếu phẩm, rau củ quả, thực phẩm thiết yếu cho bà con gặp khó khăn do dịch bệnh, đồng thời “góp gạo thổi cơm’ cho các ý bác sỹ, nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Kết quả Điều ước Ban Mai có được
Ảnh: Nhóm Điều ước Ban Mai

Trong chương trình “Góp gạo thổi cơm mùa COVID-19”. Đối tượng mà Ngân hướng tới là những hoàn cảnh lao động nhập cư của Q.Gò Vấp (Tp Hồ Chí Minh) đang làm thuê tại các khu công nghiệp và công ty. Nhưng bị mất việc, các hoàn cảnh khó khăn neo đơn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Đặc biệt là các trường hợp đang nằm trong diện cách ly khu phong tỏa. Ngoài ra, một phần trong nguồn lực vận động được, Ngân đã dành để gửi tới các bạn tình nguyện viện. Cùng với các chiến sĩ đang tham gia công tác chống dịch tuyến động.

Thông tin liên hệ nhóm Điều ước Ban Mai

  • Trưởng nhóm: Nguyễn Trí Ngân
  • Địa chỉ nhận quyên góp: Phố chợ Nàng Kim – 45B đường Trần Đại Nghĩa, Phường 4, Tp Vĩnh Long.
  • Tài khoản nhận quyên góp: 109868497084
  • Chủ tài khoản: Nguyễn Trí Ngân (Ngân hàng: Công thương Việt Nam Vietinbank)
  • Facebook: https://www.facebook.com/Dieuuocbanmai/?ref=page_internal

Hành trình yêu thương của nhóm

Trong thời điểm giãn cách xã hội, Ngân cùng nhóm bạn đã thực hiện kêu gọi hỗ trợ giúp bà con khó khăn do ảnh hưởng của dịch. Cùng thời điểm này, nhận thấy “ bà con Vĩnh Long thì đang lo ngại về đầu ra nông sản kêu gọi giải cứu.

Hành trình yêu thương của nhóm
Những chuyến rau củ hướng về Hồ Chí Minh, Ảnh: Nhóm Điều ước Ban Mai

Trong khi đó nhiều bà con ở TP.HCM sống trong các khu phong tỏa lại đang lo lắng vì thiếu thốn thực phẩm. Từ đó Ngân quyết định vận động giải cứu và hỗ trợ thiện nguyện để vừa giúp đỡ được bà con quê mình. Lại còn giúp đỡ cả người dân trong khu vực đang bị phong tỏa.

Chuỗi hoạt động thiện nguyện ấy cứ thế kéo dài đến tận hôm nay. Trí Ngân cùng với nhóm thiện nguyện của mình đã giúp đỡ cho rất nhiều bà con có được bữa ăn đầy đủ.

Các thành viên phân chia quà gửi tới người dân quận Gò Vấp
Ảnh: Nhóm Điều ước Ban Mai

Những chuyến xe vẫn lần lượt được khởi hành. Hết đợt này rồi tới đợt khác. Xe vừa đến Sài Gòn là cả chục thành viên trong nhóm đã đứng chờ sẵn tại điểm hẹn để cùng nhau dỡ hàng hóa xuống. Phân chia thành từng phần quả, mỗi phần gồm: 5kg gạo, 5kg khoai, 1 thùng mì, 10 hộp cá mòi, 20 quả trứng và một phần rau củ.

Để tìm được những hoàn cảnh cần giúp đỡ, Ngân đã mở một link đăng ký và nhờ mọi người chia sẻ khắp các trang hội nhóm. Sau khi nhận được thông tin đăng ký, thành viên chịu trách nhiệm gọi điểm xác minh hoàn cảnh. Sau đó, nhóm sẽ mang quà trao tay giúp đỡ.

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.