Add Listing

“Đồng hành vượt cạn” – Hỗ trợ phụ nữ mang thai khó khăn trong dịch Covid-19

Khởi động chương trình “ Đồng hành vượt cạn”. Mong muốn các thai phụ có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo sức khỏe và sinh con an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Đồng hành vượt cạn
Nguồn: Báo Sài Gòn Giải Phóng

Nội dung Chương trình “Đồng hành vượt cạn”

Những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khi mang thai thai chịu nhiều thiệt thòi khi dịch bùng phát. Thấu hiểu tình cảnh của những mảnh đời yếu thế, Báo giải Phóng Sài Gòn kết hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh, Hội Hộ sinh khởi động chương trình.

Chương trình “ Đồng hành vượt cạn” mục tiêu hỗ trợ hơn 1000 phụ nữ mang thai. Mỗi người sẽ có một suất 3.000.000 đồng tiền mặt. Đồng thời được tư vấn về các thủ tục cần thiết về quá trình khám thai và sinh nở cho mẹ bầu.

Chương trình “Đồng hành vượt cạn” đã khiến nhiều người lẫn trong và ngoài nước không khỏi xúc động. Bởi người phụ nữ đã luôn chịu nhiều thiệt thòi. Đã mang nặng đẻ đau lại đang ở trong bối cảnh khó khăn khi dịch bệnh hoành hành. Chia sẻ cùng người phụ nữ, Báo Sài Gòn được nhiều người ủng hộ khi tổ chức một chương trình đầy ý nghĩa.

Nội dung Chương trình “Đồng hành vượt cạn”
Nguồn: Báo Sài Gòn Giải Phóng

Đồng hành cùng chương trình, bước đầu có sự hỗ trợ của các đơn vị PNJ với 3 tỷ đồng. Hội nữ doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh (HAWEE) và các doanh nghiệp, mạnh thường quân trao gần 2,4 tỷ đồng.

Ban tổ chức mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các nhà hảo tâm. Lan tỏa chương trình ra khắp cả nước, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn.

Xem thêm: Nhận hồ sơ giới thiệu trẻ em mồ côi trên toàn quốc

Đối tượng tham gia chương trình “ Đồng hành vượt cạn”

Thấu hiểu nghĩa tình thiêng liêng của những người sắp và đang làm mẹ. Chương trình hướng đến giúp đỡ những người phụ nữ khó khăn mang thai, hiện đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh. Người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có sự xác nhận của chính quyền địa phương.

Đặc biệt, chương trình ưu tiên hỗ trợ các thai phụ là công nhân. Mẹ đơn thân xa gia đình, người chưa có nơi chốn ở ổn định…

Các hoàn cảnh cần giúp đỡ đa phần là người lao động tự do thất nghiệp nhiều tháng liền do giãn cách. Số tiền dành dụm cho kỳ sinh nở cũng dùng hết để duy trì cuộc sống hằng ngày. Nhiều thai phụ còn ngặt nghèo hơn khi bị nhiễm Covid-19. Giữa những lúc bế tắc nhất của cuộc đời, họ nhận được sự chia sẻ và trợ giúp kịp thời.

Đối tượng tham gia chương trình “ Đồng hành vượt cạn”
Nguồn: Báo Sài Gòn Giải Phóng

Sau 2 tuần phát động, những người thực hiện chương trình “Đồng hành vượt cạn” đã đến trực tiếp các ngõ hẻm ở quận 7, Tân Bình, Phú Nhuận…thành phố Hồ Chí Minh. Gặp gỡ, hỏi thăm và trao hỗ trợ cho các thai phụ có hoàn cảnh khó khăn. 

Con số thực tế sau khi khảo sát không chỉ dừng lại ở 1000 mà còn rất nhiều hoàn cảnh đáng thương. Những người thực hiện chương trình cam kết chuyển hỗ trợ đến tận tay các chị em mang thai. Chăm sóc tận tình và hỗ trợ về tinh thần. Tạo mọi điều kiện để chị em được “mẹ tròn con vuông”giữa tình hình dịch bệnh

chương trình “ Đồng hành vượt cạn”
Nguồn: Báo Sài Gòn Giải Phóng

Cách thức đăng ký chương trình “ Đồng hành vượt cạn”

Ngay từ khi chương trình khởi động, đã có hàng trăm phụ nữ quan tâm. Muốn tìm hiểu về cách đăng ký tham gia. Để công tác hỗ trợ diễn ra nhanh và thuận lợi. Các trường hợp cần sự giúp đỡ có thể liên hệ qua các kênh chính sau:

  • Hội phụ nữ địa phương nơi sinh sống;
  • Hội hộ sinh thành phố Hồ Chí Minh;
  • Đường dây nóng của báo Sài Gòn Giải Phóng: 0908 033 044 (Zalo, Viber).

Các trường hợp gửi thông tin đến sẽ được chuyển đến Hội phụ nữ cấp cơ sở xác minh hoàn cảnh. Những chị em cần sự giúp đỡ hãy liên hệ ngay đến các kênh tiếp nhận của chương trình “ Đồng hành vượt cạn” để nhận sự hỗ trợ kịp thời. 

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.