Add Listing

Hội thiện nguyện BDS – Chung tay vì cộng đồng trong đại dịch Covid-19

Thời gian Sài Gòn đau ốm như thế này, chúng ta mới thấy Sài Gòn thấm đẫm tình người quá. Không ai bị bỏ lại phía sau, không ai phải một mình chống chọi với cơn đại dịch Covid-19 vì còn có rất nhiều mạnh thường quân dang tay giúp đỡ. Một trong số những đơn vị tham gia công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh rất tích cực đó là “Hội thiện nguyện BDS”. 

“Hội thiện nguyện BDS” gồm 40 thành viên. Họ đều là những doanh nhân, cá nhân có tấm lòng nhân ái không ngại nguy hiểm lăn xả vào giữa tâm bão của cơn dịch bệnh để hỗ trợ bà con. Những lương thực thực phẩm, những trang thiết bị y tế, những chuyến xe cấp cứu 0 đồng mang bao niềm hy vọng, tất cả đều rất đáng trân trọng,…

Thông tin liên lạc

“Xe cứu thương 0đ” của anh Trần Huy Đăng thành viên Hội thiện nguyện BDS 

 Chỉ cần trời mưa hay trời nắng, giữa trưa hay bất kể đêm khuya. Chỉ cần một cuộc gọi là những chuyến xe cứu thương 0 đồng của anh Trần Huy Đăng trưởng nhóm hội thiện nguyện BDS tức tốc đến ngay. Cũng từ trên những chuyến xe này nhiều câu chuyện của các được chia sẻ. Nhờ đó mới thấy vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn từng bữa thuốc bữa than. Họ rất cần sự giúp đỡ rất nhiều của các quý ân nhân.

Không chỉ vận chuyển bệnh nhân cho các lực lượng chống dịch tuyến đầu mà hội còn hỗ trợ đồ ăn thức uống cho bệnh nhân covid lúc chờ nhận cách ly, cho bệnh nhân trên đường đến bệnh viện.  Hơn nữa, tại khu cách ly và các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 hiện có nhiều chuyến xe 0 đồng của hội thiện nguyện BDS chở bệnh nhân điều trị Covid-19 khỏi bệnh, phục vụ miễn phí chở bà con về nhà an toàn.

Hội thiện nguyện BDS giúp đỡ người cao tuổi trong đại dịch

Trong bối rối ren này, những người cần được quan tâm nhất bây giờ chính là những người cao tuổi, người không nơi nương tựa, mất sức lao động,.. Thấu hiểu được khó khăn của họ, hội thiện nguyện BDS đã huy động mọi người cùng chung tay hỗ trợ. Nhóm thu được 12 tấn lương thực kèm với chanh, gừng, sả,… Mang trao đến tận tay cho bà con phòng bệnh tại các khu phòng trọ tại quận Bình Tân. 

Trong mấy tháng vừa qua, anh Trần Huy Đăng cùng những anh em trong hội cũng đã đi khắp các con ngõ của thành phố để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian sắp đến hội thiện nguyện BDS vẫn sẽ tiếp tục có nhiều chuyến xe chở lương thực đến cho bà con hơn nữa. Những lời cảm ơn chân tình, niềm vui của mọi người là nguồn động lực để cho cả đoàn tiếp tục công việc, chia sẻ gánh nặng cho bà con đang khó khăn trong mùa dịch.

Hội thiện nguyện BDS xung phong khử miễn phí khu vực có F0 tại thành phố Hồ Chí Minh

Từ những ngày đầu tiên từ khi đợt dịch bùng phát tại Sài Gòn. Với mong muốn đem lại bầu không khí an toàn cho những khu vực có ca nhiễm hoặc nghi nhiễm những tình nguyện của hội thiện nguyện BDS đã chủ động mua trang thiết bị hỗ trợ phun diệt khuẩn miễn phí. Ngày cũng như đêm từng con hẻm từng mét đường, nơi đâu có Covid-19 nơi đó có hình ảnh của những con người tình nguyện này

Mong rằng khi dịch bệnh qua đi, tình người vẫn còn đó. Sau này khi nhắc lại, đất nước ta vẫn còn những câu chuyện để nhắc lại về một “Tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta”. Những trái tim nhân hậu đã góp phần cho công tác chống dịch của nước nhà. Phần nào đó giảm bớt gánh nặng cuộc sống trên đôi vai của mỗi người dân trong thời gian giãn cách.

 

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.