Add Listing

Thiện nguyện giai đoạn bình thường mới – Hội Thiện nguyện Miền Nam

Ở nơi đang chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19, người dân khu vực phía Nam đang nắm chặt tay nhau. Hành trình nhân ái đó vẫn chưa dừng lại để không “ai bị bỏ lại phía sau”. Giá trị nhân văn sâu sắc mà dân tộc ta đã lưu giữ, phát huy và đang lan tỏa trong những ngày chống dịch.

Thiện nguyện Miền Nam
Ảnh: Thiện nguyện Miền Nam

Trong tâm dịch tình người luôn tỏa sáng

Từ đợt Covid-19 bùng phát mạnh, Tp Hồ Chí Minh phải thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn. Chính điều này khiến nhiều người dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu cái ăn cái mặc hằng ngày. Nhiều người rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Các hoạt động thiện nguyện cũng ngày càng hoạt động mạnh mẽ hơn. Họ len lỏi trong các con hẻm, ngõ ngách, nơi có nhiều hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư… Không để ai bị bỏ lại phía sau, nhiều nhóm thiện nguyện như “ Thiện nguyện Miền Nam” cũng đều tăng tốc, bất kể ngày đêm.

Sự xuất hiện của họ dường như đã trở thành một lực lượng quan trọng của thành phố trong những ngày đầu còn thiếu thốn nguồn lực chống dịch và ổn định an sinh xã hội.

Các chương trình ý nghĩa dành cho trẻ em
Ảnh: Thiện nguyện Miền Nam

Để nhận được hỗ trợ bà con liên hệ trực tiếp: 

Fanpage: https://www.facebook.com/thiennguyenmiennamss/

Sau khi nhận thông tin, người phụ trách sẽ trực tiếp xác minh và gửi hỗ trợ cho bà con.

Xem thêm: Tuyển tình nguyện viên quỹ Trăng Khuyết

Hoạt động nổi bật của Thiện nguyện Miền Nam

Thời gian vừa qua, hội thiện nguyện đã đứng ra kêu gọi sự ủng hộ từ các mạnh thường quân. Nhận được hỗ trợ từ lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu và cả tiền mặt từ các đơn vị tổ chức hảo tâm ở xa. 

Và từ đó lên danh sách những hoàn cảnh đang gặp khó khăn trực tiếp trao tay những phần quà tới họ. Nhằm phần nào đỡ được bữa ăn trong những ngày khốn khó phải chống chọi với đại dịch Covid.

Ngày 02/09, hội đã hỗ trợ 5000 hộ gia đình tại các điểm đang bùng phát dịch. Mỗi gia đình sẽ nhận được một suất quà bao gồm: 20 quả trứng, 5kg gạo, 5kg rau củ quả các loại, 500.000đ tiền mặt hỗ trợ từ kiều bào tại Đức gửi về.

Hoạt động nổi bật của Thiện nguyện Miền Nam
Ảnh: Thiện nguyện Miền Nam

Hỗ trợ 300.000đ/ người dành cho người dân thuộc 17 tỉnh thành phía Nam chịu ảnh hưởng của dịch bệnh do Hội Việt Kiều Canada tài trợ.

Các chương trình ý nghĩa dành cho trẻ em

Hội Thiện nguyện Miền Nam đã hỗ trợ sách vở, dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo, khó khăn. Chương trình hỗ trợ cho các em từ 6- 15 tuổi. Được áp dụng phạm vi toàn quốc vừa được diễn ra trong tháng 9 vừa qua. 

Với mục đích giúp đỡ có em có đủ hành trang để quay lại trường sau khi hết dịch Covid-19. Đơn đăng ký được chia sẻ rộng rãi qua cộng đồng facebook trên khắp các trang hội nhóm. Sau khi đóng đơn, người phụ trách sẽ trực tiếp gọi xác minh và hàng sẽ được qua bưu điện tới tận nhà.

Chương trình phát sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi. Là một chương trình hết sức ý nghĩa của hội dành cho thế hệ mầm non tương lai nước nhà. Với mong muốn giúp các bé có thêm nguồn dinh dưỡng để phát triển trong khi điều kiện gia đình còn cơ cực đến bữa ăn canh đạm bạc còn khó khăn.

Thiện nguyện Miền Nam
Ảnh: Thiện nguyện Miền Nam

Ngoài ra, Trung thu năm nay diễn ra trong thời điểm dịch Covid đang diễn biến phức tạp. Hầu hết các hoạt động vui chơi giải trí đóng cửa.

Hội Thiện nguyện Miền Nam đã có một chương trình đặc biệt. Đó là dành tặng 10000 bánh trung thu Kinh đô cho trẻ em nghèo dưới 10 tuổi. Hoạt động này góp phần bù đắp tinh thần cũng như tạo nên niềm vui nho nhỏ tới các em.

LIÊN HỆ SÀI GÒN ƠI NGAY NẾU BẠN CẦN SỰ HỖ TRỢ

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.