Add Listing

“Người Việt thương nhau”- Tiếp sức Sài Gòn

Chiến dịch “Người Việt thương nhau” đã đem hàng ngàn phần quà “5 thương” ý nghĩa đến khắp các con hẻm ở Sài Gòn. Để giúp đỡ những người khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

“Người Việt thương nhau”- Tiếp sức Sài Gòn
Ảnh: Nhóm Người Việt thương nhau- Sài Gòn

Từ “Thương Sài Gòn” đến “Người Việt thương nhau”

Từ giữa tháng 7, ca sĩ Thái Thùy Linh đã gửi lại con nhỏ ở Hà Nội tiến vào tâm dịch TP Hồ Chí Minh. Để thực hiện chương trình thiện nguyện hỗ trợ người dân nơi đây vượt qua đại dịch COVID-19.

Sau 3 ngày đêm khảo sát nghiên cứu tình hình tại 5 quận của TP Hồ Chí Minh, đi xuống tận các xóm nghèo. Những khu vực bị phong tỏa và người dân bị cách ly. Thái Thùy Linh lập tức khởi động chiến dịch “Thương Sài Gòn”, sau đó cùng các mạnh thường quân mở rộng quy mô thành nhóm hiện tại.

Trong thời gian đầu, “ Người Việt thương nhau’ triển khai mạnh tại TP Hồ Chí Minh- nơi đang phải chịu nhiều ảnh hưởng lớn nhất từ COVID-19. Những “set quà 5T” được nhóm thiện nguyện chuyển tới tận tay những hoàn cảnh khó khăn, những người công nhân nghèo mắc kẹt tại thành phố,…

Từ “Thương Sài Gòn” đến “Người Việt thương nhau”
Ảnh: Nhóm Người Việt thương nhau- Sài Gòn

Thông tin liên hệ “Người Việt thương nhau”

Tấm lòng từ “set quà 5T” trong mùa dịch của Người Việt thương nhau

Những “set quà 5T” được ca sĩ Thái Thùy Linh chia sẻ được cô lấy ý tưởng từ quy tắc 5K của Chính phong trong việc phòng chống dịch. Với ý nghĩa là muốn người dân thực hiện tốt quy tắc 5K giãn cách thì nên có 5T (5 thương).

Với các mặt hàng thiết yếu sau: 5 kg gạo (nhóm tinh bột); 5kg rau (nhóm chất xơ); 0,5kg cá khô (nhóm đạm); 1 chai nước tương (gia vị chấm). Chống dịch: 10 khẩu trang,gói muối súc họng và lọ nhỏ mũi. Các gia đình có bà bầu trẻ em hoặc người lớn tuổi ốm yếu… sẽ nhận gói 6 thương: thêm sữa, váng sữa.

"Tấm

Trung bình mỗi ngày nhóm phát được khoảng 600-700 phần quà. Phần quà được phát tại những khu phong tỏa, cách ly tạm thời hoặc những khu vực khó khăn.

Xem thêm: Quán cơm nghĩa tình giúp đỡ người Sài Gòn

Tổng đài yêu thương “Người Việt thương nhau”

Bất kể trời nắng hay mưa, nhóm vẫn cứ đều đặn thực hiện những chuyến xe chất đầy các túi quà trao đến tay những người dân.

Do đi sâu vào các khu cách ly nên mọi người trong nhóm luôn mặc trang bị quần áo bảo hộ. Để đảm bảo an toàn và hạn chế lây nhiễm nhất có thể. Nhóm cũng đã lên sẵn các phương án xấu nhất có thể xảy ra nếu không may nhiễm COVID-19.

"Tổng

Ngoài việc vận chuyển bằng những xe chuyên dụng, những món quà còn nhận được sự hỗ trợ từ nhóm shipper. Nhóm sẽ tình nguyện mang đến tận tay những hoàn cảnh đang gặp khó khăn trên khắp địa bàn thành phố.

Ở đâu có những người không có hộ khẩu, không có tên trong danh sách nào mà đang thực sự thiếu thốn. Sẽ có tổng đài tiếp nhận thông tin sau đó xác minh. Sau đó, tìm các vận chuyển nhanh nhất các phần quà tới bà con. Quả đúng với tinh thần của người Việt “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Thông tin liên hệ đơn vị từ thiện

  • Facebook Group: Người Việt thương nhau
  • Người quản lý: Thái Thùy Linh

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.