Add Listing

Quận 5 hỗ trợ người dân bằng điểm bán hàng trợ giá

Điểm bán hàng trợ giá có địa chỉ tại đường Trần Hưng Đạo, phường 6, quận 5. Tại đây người dân có thể mua lương thực, thực phẩm với giá rẻ hơn thị trường.

Quận 5 hỗ trợ người dân bằng điểm bán hàng trợ giá
Ảnh: Báo Thanh Niên

Đồng hành cùng người dân vượt qua khó khăn

Sau khi TP.HCM bước vào giai đoạn mới đã có nhiều chợ truyền thống mở cửa trở lại. Việc mua hàng hóa, thực phẩm diễn ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sau hơn bốn tháng dịch bệnh thì không phải ai cũng có điều kiện.

Giá thực phẩm hiện tại trên thị trường vẫn còn cao. Nhiều người dân do thời gian dài nghỉ dịch. Thu nhập giảm sút hoặc không có thu nhập. Nên việc chi tiêu còn rất nhiều khó khăn.

Với sự quan tâm, thấu hiểu nỗi khổ của người dân. UBND quận 5 đã tổ chức điểm bán hàng trợ giá. Với mong muốn đồng hành, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh.

Đồng hành cùng người dân vượt qua khó khăn
Ảnh: Báo Thanh Niên

Việc mở điểm bán hàng trợ giá sẽ giúp người dân trên địa bàn mua được giá thấp hơn tại chợ và siêu thị. Lý do là các doanh nghiệp tham gia bán hàng hỗ trợ phải được mua tận gốc. Hay chính mặt hàng này do doanh nghiệp tự sản xuất ra.

Xem ngay: Đăng ký hỗ trợ túi an sinh và tiền điện, nước

Thông tin về điểm bán trợ giá cho người dân khó khăn

Điểm bán hàng trợ giá sẽ bắt hoạt động từ ngày 22 tháng 10. Người dân có thể tới khuôn viên đất trên đường Trần Hưng Đạo, phường 6, quận 5 để mua hàng. Thời gian phục vụ từ 7 – 12 giờ hàng ngày.

Trong thời gian tới số gian hàng sẽ được tăng lên nếu có sự tham gia thêm của các doanh nghiệp. Tuy nhiên hiện nay để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Trước mắt chỉ duy trì tối đa 12 gian hàng.

Thông tin về điểm bán trợ giá cho người dân khó khăn
Ảnh: Báo Thanh Niên

Giá một số mặt hàng được ghi nhận rẻ hơn rất nhiều so với thị trường. Các mặt hàng thủy hải sản được đánh giá là phong phú, tươi ngon. Giá của một số mặt hàng như sau:

  • Giá các mặt hàng thịt heo như nạc đùi, thịt đùi, thịt xay, ba rọi… có giá bán từ 100000 -110000/kg;
  • Giá gà ta thả vườn: 85000/kg. Giá cánh gà, đùi gà từ 80000 – 105000/kg;
  • Các mặt hàng thủy hải sản giao động từ 25000 – 25000/kg. Cá lóc, cá diêu hồng làm sạch có giá: 65000/kg. Cá điêu hồng sống có giá: 47000/kg. Cá chép dòn có giá: 180000/kg. Cá chim nước ngọt có giá: 25000/kg. Cá chim trắng có giá: 150000/kg. Cá hồi có giá: 180000/kg. Cá nục có giá:35000/kg. Cá ba sa không đầu có giá 40000/kg. Ốc móng tay  có giá: 35000/kg. Chả cá thác lát có giá 250000/kg;
  • Các mặt hàng rau củ khá rẻ khi chỉ từ 10000 – 20000/kg. Trong đó rau cải ngọt có giá: 10000/kg. Bầu, bí, mướp, đậu bắp, thơm… chỉ 12000/kg. Rau dền, cải xanh, cà rốt…có giá 18000/kg. Bắp nếp Gò Công có giá 4000/bắp;
  • Bưởi da xanh Vĩnh Long được bán với giá 25000/kg.

Chia sẻ của người dân và doanh nghiệp về chương trình

Với người dân, họ rất vui mừng khi được sự quan tâm từ chính quyền. Nhờ có chương trình mà họ bớt được phần nào những khó khăn. Các mặt hàng tại đây rất phong phú và tươi. Nhân viên bán hàng cũng rất nhiệt tình.

Chia sẻ của người dân và doanh nghiệp về chương trình
Ảnh: Báo Thanh Niên

“Hàng ở đây rất tươi, giá hơn so với siêu thị hay chợ. Trong thời gian tới tôi sẽ thường xuyên mua hàng ở đây”, Chị Hải chia sẻ.

“Cảm ơn chính quyền đã quan tâm tới người dân. Nhờ có điểm bán hàng này nhà tôi đỡ được một phần nào khó khăn. Tôi hi vọng sẽ có nhiều chương trình này hơn nữa để hỗ trợ người dân”, Chị Vân Anh chia sẻ.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn – một trong những doanh nghiệp đồng hành với chương trình – cho biết đơn vị tham gia từ 40-50 mặt hàng từ thủy hải sản đến nông sản. Với mong muốn được hỗ trợ người dân nên các mặt hàng sẽ được với giá bình ổn nhất. 

Để làm được điều đó, tìm mua và đàm phán với nhà vườn, vựa hải sản. Ông hi vọng với việc làm này sẽ có nhiều hơn những người dân được tiếp cận với các mặt hàng giá rẻ.

Xem ngay: Kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi tại TPHCM chính thức được ban hành

Bình luận - 3

[…] Xem thêm: Quận 5 hỗ trợ người dân bằng điểm bán hàng trợ giá […]

[…] kịp thời ứng phó hỗ trợ người dân trong đại dịch Covid, Zalo đã ra mắt tính năng Zalo Connect. Thông qua tính năng này […]

[…] Xem thêm: Quận 5 hỗ trợ người dân bằng điểm bán hàng trợ giá […]

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.