Add Listing

Siêu thị mini di động – điểm bán hàng lưu động phục vụ người dân

Thoạt nhìn qua bên ngoài mọi người lại cứ ngỡ là chiếc xe bus bình thường. Nhưng bên trong là một siêu thị thu nhỏ, đầy đủ các loại nhu yếu phẩm cần thiết. Siêu thị mini di động sẽ đến những vùng xa chợ để mọi người có thể mua sắm mà vẫn đảm bảo an toàn mùa dịch.

Siêu thị mini di động

Sự ra đời của chiếc xe bus chở cả một siêu thị thu nhỏ

Do thời gian giãn cách kéo dài, nhiều siêu thị lớn quá tải. Người dân đổ xô, chen chúc mua hàng gây nên tình trạng lây nhiễm chéo cộng đồng. Vì thế, để giảm tải những vấn nạn trên, Sở Công thương TP.HCM kết hợp với Grove Fresh để thành lập nên dự án “Siêu thị mini di động” vào ngày 6/8.

Vào ngày 17/8, người dân đã được mua sắm trên 4 chuyến xe bus được vận hành. Mô hình này bước đầu cho thấy sự cần thiết và hài lòng đến từ người dân.

Tại mỗi điểm bán như vậy, mỗi lượt lên xe mua sắm giới hạn 2 người. Quy trình mua sắm là lên xe từ cửa trước và ra về bằng cửa sau. Tất cả được kiểm soát chặt chẽ từ thông tin người mua hàng đến sát khuẩn kiểm tra an toàn.

Thời gian tối đa 5 phút cho một người mua, để đảm bảo ai cũng được mua sắm đầy đủ mà không phải chờ đợi lâu. Đặc biệt, hình thức thanh toán trên chuyến xe siêu thị mini di động này rất đa dạng, tiền mặt hay quẹt thẻ đều được chấp nhận.

Sự ra đời của chiếc xe bus chở cả một siêu thị thu nhỏ

Xem thêm: Quận 5 hỗ trợ người dân bằng điểm bán hàng trợ giá

Siêu thị mini di động – phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân

Siêu thị này sẽ bắt đầu hoạt động từ 9h cho đến 16h, luân chuyển theo lịch trình được cập nhật sẵn trong địa bàn Sài Gòn.

Ngoài ra, những vùng ngoại ô như Củ Chi, Hóc Môn cũng dự kiến được mở rộng phục vụ. Mỗi ngày, một chuyến xe sẽ đi đến 2 địa điểm chỉ định bởi Sở công thương. Phục vụ được trung bình khoảng 300 khách hàng.

Nhu yếu phẩm trên các kệ luôn được bổ sung đầy đủ và kịp thời. Nào là thịt tươi, cá tươi, gạo, rau củ quả, trái cây và nhiều nhu yếu phẩm khác. Grove Fresh sẽ đảm bảo cung cấp hàng hóa tươi ngon, đầy đủ và mức giá bình ổn cho bà con.

Thông tin về siêu thị mini di động - phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân

Tại điểm dừng chân 33 đường Chương Dương, TP Thủ Đức. Có đến 100kg thịt và 400kg rau củ quả được tiêu thụ chỉ trong một buổi sáng.

Tại đây, theo chia sẻ của một khách hàng đã trải nghiệm cho biết: “Hôm nay đi siêu thị tôi dự định chỉ mua thịt rồi về, nhưng đến nơi thấy rau củ, trái cây rất tươi ngon nên tôi đã mua thêm rất nhiều thứ. Ở đây tôi tìm được nhiều loại rau tươi với giá hợp lý, đi siêu thị này tôi thấy rất hài lòng” – Theo báo Tuổi Trẻ.

Không chỉ dừng lại ở dự án siêu thị mini di động, Grove Fresh sẽ tặng quà cho bà con lao động nghèo. Cùng với 30 phiếu mua hàng trị giá 300.000 đồng cho một điểm bán. Nhằm giúp đỡ bà con một phần nào chi phí ăn uống trong mùa dịch khó khăn.

Đúng là người Việt ta sự sáng tạo là vô biên. Chính nhờ mô hình siêu thị mini di động và những chương trình đi chợ 0 đồng. Đã giúp người dân Sài Gòn không lo khan hiếm thực phẩm.

Chúng ta nên lan rộng những nghĩa cử cao đẹp của họ. Khuyến khích hơn nữa những dự án an toàn mà hỗ trợ kịp thời được cho dân chúng.

Xem thêm: Quán cơm 5000 đồng giữa lòng thành phố

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.