Add Listing

TP.HCM cho phép phụ huynh đón con quay trở lại thành phố

Bởi vì nghỉ hè vào đợt dịch bùng phát nên hiện nay có khoảng 100.000 học sinh đang mắc kẹt lại các tỉnh thành. Hiện nay Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu năm học mới gần 1 tháng. Nhiều phụ huynh rất nóng lòng đón con trở lại thành phố vì lí do học online ở quê gặp nhiều khó khăn.

Thủ tục đăng ký để phụ huynh đón con quay trở lại thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?
Nguồn: Báo dân trí

Thủ tục đăng ký để phụ huynh đón con quay trở lại học

Để đón con quay trở về thành phố học tập. Phụ huynh cần thực hiện các thủ tục sau đây.

Làm đơn đề nghị kèm theo bản chụp giấy tờ tùy thân, chứng minh nhân dân, giấy tờ liên quan. Đơn và giấy tờ liên quan sẽ gửi đến sở Giao thông và Vận tải qua hộp thư điện tử: sgtvt@tphcm.gov.vn.

Phụ huynh tải mẫu đơn tại đường link này: mau-don-gui-so-gtvt-hcm-1448.doc.

Yêu cầu đối với đơn đề nghị
Ảnh: Thư viện pháp luật

Yêu cầu đối với đơn đề nghị

Trong đơn đề nghị cần trình bày lí do và kế hoạch đi lại. Chi tiết gồm có: hoàn cảnh, thời gian đi lại, phương tiện, số lượng người di chuyển có danh sách chi tiết.). Đơn gửi lên sẽ được sở GTVT xem xét giải quyết trong vòng 48h kể từ khi nhận đơn. Kết quả sẽ được sở GTVT gửi qua email.

Để việc tiếp nhận và trả kết quả được diễn ra suôn sẻ. Các thông tin như số điện thoại, địa chỉ email phụ huynh cần phải ghi trong đơn.

Các trường hợp được Sở GTVT chấp nhận phụ huynh có thể làm theo 2 cách sau. Phụ huynh tự in công văn trả lời hoặc mang theo bản điện tử trên thiết bị di động sử dụng khi di chuyển.

Xem thêm: Khi trở thành F0, F1 cần chuẩn bị thuốc và vật dụng gì?

Yêu cầu khi phụ huynh đón con quay trở lại thành phố

Dù biết phù huynh rất nóng lòng đón con quay  trở lại thành phố. Nhưng để đảm bảo an toàn và đúng quy định. Yêu cầu phụ huynh thực hiện những việc dưới đây.

Yêu cầu cần đáp ứng khi phụ huynh đón con quay trở lại thành phố
Nguồn: Báo dân trí
  • Cần khai báo y tế tại địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc ứng dụng VNEID. Lưu ý phương tiện xe moto và xe gắn máy không được phép sử dụng trong di chuyển.
  • Luôn luôn đảm bảo nguyên tắc 5K của bộ y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.
  • Điều kiện của phụ huynh khi trở về địa phương đón con gồm: Người đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 180 ngày có giấy chứng nhận của cơ sở y tế. Người đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin sau 14 ngày. Cần có giấy xác nhận đã tiêm hoặc mã QR trên app sức khỏe.
  • Có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 âm tính theo quy định Bộ y tế yêu cầu.

Phương tiện đi lại phụ huynh được phép sử dụng

Phương tiện đi lại phụ huynh được phép sử dụng để đón con trở lại thành phố
Nguồn: Tạp chí tài chính
  • Phụ huynh có thể đi bằng phương tiện vận tải khách liên tỉnh như: Đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không.
  • Trường hợp di chuyển bằng xe ô tô cá nhân phải có giấy tờ theo quy định và còn thời hạn đăng kiểm.

Trên đây là những thủ tục, yêu cầu cần thiết để phụ huynh đón con quay trở lại TP.HCM. Bên cạnh đó, theo ông Trần Quang Lâm – Giám đốc sở GTVT TPHCM cho hay. Người dân thuộc nhóm trường hợp cấp bách có thể đi chung xe. Thay vì làm đơn từng người, người dân có thể gửi danh sách đi chung (số lượng người, phương tiện di chuyển…).

Các thủ tục, yêu cầu trên cũng có thể áp dụng cho người dân có nhu cầu đi từ TP. HCM đến các tỉnh thành và ngược lại. Thủ tục này được áp dụng cho một số trường hợp cấp thiết như: đưa đón người bệnh hiểm nghèo, phụ nữ mang thai, thực hiện cuộc hẹn phỏng và người dân TP. HCM từ các tỉnh, thành phố khác trở về thành phố).

Xem ngay: Nhận hồ sơ giới thiệu trẻ em mồ côi trên toàn quốc

Bình luận - 1

[…] Xem thêm: TP.HCM cho phép phụ huynh đón con quay trở lại thành phố […]

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.