Add Listing

Kinh nghiệm tìm việc làm marketing tại Sài Gòn

Một trong những ngành nghề mang tính triển vọng, hấp dẫn ở hiện tại và tương lai chính là marketing. Vậy làm thế nào để tìm việc làm marketing có hiệu quả và phù hợp nhất, đặc biệt tại môi trường năng động như Sài Gòn. Cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin được chia sẻ dưới đây.

việc làm marketing tại Sài Gòn

Cơ hội nghề nghiệp marketing tại Sài Gòn

Sài Gòn là vùng địa lý có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại Việt Nam. Với cơ cấu dân số lao động rất đông, nguồn nhân lực tìm việc dồi dào. Vì thế, sự cạnh tranh ở bất cứ một lĩnh vực nào cũng khá khốc liệt.

Marketing thực sự đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc định hình doanh nghiệp, sức hút của doanh nghiệp đối với khách hàng. Cùng cố niềm tin, mối quan hệ với đối tác với khách hàng. Để công việc làm ăn kinh doanh trở nên lâu dài và vững bền.

Từ cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ đến các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn đều cần sự hỗ trợ bởi các chiến dịch marketing. Thúc đẩy sự phát triển thương hiệu và mang lại giá trị cho xã hội cần thiết phải có đội ngũ marketing chất lượng.

Vì thế, ngành marketing luôn đón đầu các cơ hội công việc cho các ứng viên có đam mê, có kinh nghiệm. Marketing thuộc vào top những ngành nghề săn đón ứng viên cao nhất tại Sài Gòn.

Và các ứng viên cũng nên hiểu rõ rằng, làm marketing không đơn giản là việc nghiên cứu thị trường và xây dựng hình ảnh doanh nghiệp. Nó còn là tổ hợp các chuỗi hoạt động nhằm thiết lập mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Xây dựng, thử nghiệm và vận hành các phương án tối ưu sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp và mang đến cho khách hàng. Chính vì thế, ứng viên cho vị trí chuyên viên marketing cần phải tìm hiểu kỹ và xem xét khả năng, mức độ cống hiến của mình.

Mức lương Marketing tại Sài Gòn so với các vùng kinh tế khác như thế nào?

Con số mức lương tại Việt Nam sẽ dao động theo vùng miền. Tại các vùng kinh tế cao hơn như thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội sẽ có mức lương thưởng hấp dẫn hơn. Bởi vì nó còn phụ thuộc vào giá cả sinh hoạt phí, dịch vụ ăn uống và nơi ở.

Phụ thuộc vào vị trí marketing, tình hình hoạt động của doanh nghiệp mà bạn làm việc. Nhưng nhìn chung, mức lương mà marketers tại Sài Gòn được trả cao hơn so với Hà Nội từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng. Và mức lương cơ bản được trả cho vị trí nhân viên marketing là 8.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng. Với các vị trí cao hơn như leader, mức độ khó công việc cũng tăng lên và lương thưởng sẽ tỷ lệ thuận.

Cách tìm việc marketing tại Sài Gòn dễ dàng

Truy tìm việc làm với ngành nghề marketing tại Sài Gòn không khó. Nhưng để tìm kiếm một công việc phù hợp và nhanh chóng. Có thể tìm hiểu các yếu tố tìm việc dưới đây để hỗ trợ nhanh nhất.

– Xác định khả năng đáp ứng công việc đối với yêu cầu chi tiết công việc của doanh nghiệp. Bạn có thể xem các vị trí tuyển dụng tại các trang Web tuyển dụng việc làm hoặc trang quét của doanh nghiệp. Và xem mình đắp ứng được những yêu cầu nào và có khả năng làm việc, gắn bó với vị trí công việc đó hay không. Nếu cảm thấy đúng sở trường, có kinh nghiệm trong vị trí đó, bạn đã có cơ hội trúng tuyển cao.

– Xác định khu vực làm việc. Khu vực làm việc, sinh sống và công tác nó ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có được tuyển chọn hay gắn bó lâu dài không. 

– Xác định mức lương bạn mong muốn. Mỗi người sẽ có những trải nghiệm riêng đối với vị trí công việc mình mong muốn. Vì thế bạn cần xác định trước mức lương tại vị trí cần tìm kiếm. Từ đó xem xét về đơn vị tuyển dụng và thảo luận mức lương trong lúc phỏng vấn.

– Chuẩn bị hồ sơ xin việc. Để tìm việc marketing tại Sài Gòn dễ dàng. Bạn nên chuẩn bị cho mình một hồ sơ xin việc gồm sơ yếu lý lịch, kinh nghiệm làm việc và kết quả bạn đạt được. Để dễ dàng ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng và không phải tốn quá nhiều thời gian.

Đơn vị tuyển dụng việc làm marketing TP.HCM đang rất rầm rộ với các vị trí đa dạng như: intern, chuyên viên, leader, giám đốc,… Bạn hãy tự tin và chọn cho mình một vị trí marketing phù hợp và phát triển bản thân. Nếu bạn đang tìm kiếm các công việc liên quan đến marketing tại Sài Gòn. Đừng quên hãy ghé đến website của Sài Gòn – Ơi lưu việc làm và nộp đơn nhanh nhất.

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.