Add Listing

Kỹ năng nào của sinh viên là điều mà nhà tuyển dụng thực sự cần?

Không phải là một chiếc CV với hàng tá công việc làm thêm hay là một hàng dài những thành tích đạt được ở trường lớp… Nếu các bạn có, rất tốt, nhưng nếu không, hãy tự khiến bản thân mình khác biệt bằng những kỹ năng cần thiết này nhé!

Ngoại ngữ

Trong thời kỳ toàn cầu hoá, ngoại ngữ ngày càng trở lên cần thiết hơn bao giờ hết. Đó cũng là lý do vì sao khi làm việc hay tuyển dụng, các công ty đánh giá rất cao những nhân viên có kỹ năng ngoại ngữ tốt.

Kỹ năng của sinh viên

Tiếng Anh bây giờ không hẳn là một lợi thế lớn nữa, nhưng nếu bạn tự tin và giao tiếp được thoải mái trong các cuộc hội thoại, đó vẫn là điểm cộng của bạn. Bên cạnh đó, có thể học thêm Tiếng Trung, Hàn, Nhật, Pháp,… những ngôn ngữ mà bạn cảm thấy thích và có động lực. Tự làm khác biệt bản thân bằng cách biết nhiều thứ tiếng, cũng là một cách ghi điểm với nhà tuyển dụng đấy!

Một nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn học 2 thứ tiếng trở lên cùng một lúc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chỉ học chết Tiếng Anh mà không thực sự hứng thú.

Tin học văn phòng

Đây cũng là một trong những kỹ năng cần thiết của sinh viên để giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh việc bắt buộc phải thành thạo Word, Excel, Powerpoint, bạn cũng cần cân nhắc về khả năng thiết kế ảnh trên ứng dụng canva hay chỉnh sửa ảnh trên Photoshop,… Không cần biết nhiều, chỉ cần biết sử dụng một chút là cũng có thể “lọt vào mắt xanh” của họ rồi. 

Kỹ năng của sinh viên

Thuyết trình

Bạn giỏi trong việc đưa ra những ý tưởng mới, rất tốt. Bạn biết nhiều thứ về công việc và phương hướng giải quyết, rất giỏi. Nhưng, nếu bạn không có khả năng trình bày ý tưởng hay vấn đề đó trước ban lãnh đạo hoặc đám đông? Bạn có thể sẽ bị mất đi cơ hội thăng tiến.

Các chuyên gia, những người thành công đều có một nhận định chung rằng muốn trở thành quản lý lãnh đạo cấp cao chắc chắn bạn phải có rất nhiều kỹ năng trong đó có kỹ năng thuyết trình.

Kỹ năng của sinh viên

Nhiều bạn trẻ thành công nhờ thể hiện được bản thân mình trước đám đông trong các buổi hội thảo; chuyên đề; làm việc nhóm… và họ được những chuyên gia người quản lý nhận ra, từ đó họ có được những cơ hội tốt hơn trong công việc.

Nếu hiện tại bạn vẫn là nhân vật nhút nhát và hoảng sợ khi đứng trước đám đông hoặc cứ nhìn chăm chăm vào kịch bản khi thuyết trình thì trước khi năm học cuối cùng kết thúc bạn cần cải thiện chúng ngay lập tức để không phải hối hận nhé!

Tính toán nhanh

Một kỹ năng cho các bạn sinh viên thể hiện bạn là một người nhanh nhạy và có tố chất, đó là tính toán thật nhanh. Nghe thì có vẻ bình thường, nhưng sự thật là nó giúp bạn rất nhiều trong các trường hợp tính toán mà không cần phải phụ thuộc vào máy tính. Bên cạnh đó, bạn có thể tính toán được những lợi ích cho mình để có thể đưa ra lời đồng ý hoặc từ chối đúng lúc.

Nhưng hãy nhớ rằng, tính toán nhanh cũng cần phải đi kèm với sự cẩn thận. Vồn vã quá đôi khi sẽ khiến bạn mất điểm lắm đấy!

Tự học

Khả năng tự học có thể phản ánh chính xác bạn có phải là một người biết cầu tiến và ham học hỏi hay không. Thực ra, doanh nghiệp rất chào đón “newbie” nếu nhìn ra được người đó có ý chí và tình thần học hỏi. 

Kỹ năng của sinh viên

Tự học giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, mà chưa kể nó còn nâng cao khả năng tư duy và chứng minh bản thân. Thay vì phải tham gia và đóng tiền cho một khóa học nào đó để được giảng dạy, tại sao bạn không ngồi vào bàn và chuẩn bị tài liệu, Google, Youtube, Askme,… rất nhiều những ứng dụng luôn sẵn có để bạn có thể tìm hiểu. Vì vậy, đừng lười mà hãy siêng lên, hành động ngay nào!

Kỹ năng chuyên ngành

Nhiều bạn trẻ thường có thói quen lựa chọn công việc làm thêm nhàn rỗi như phục vụ quán ăn, phát tờ rơi mà hoàn toàn không nghĩ đến việc chọn lựa một công việc làm thêm có thể hỗ trợ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mà mình đang theo học.

Kỹ năng của sinh viên

Khi tuyển dụng, 100% các công ty đều đòi hỏi nhân viên kinh nghiệm thực tiễn thay vì khối kiến thức sáo rỗng ở trường lớp. Vậy nên, hãy luôn đầu tư thật nhiều cho chuyên ngành của mình.

Kết lại

Để trở thành một người thành công trong công việc lẫn cuộc sống, bản thân sinh viên không chỉ biết trang bị cho mình những kiến thức trên lớp, mà một điều vô cùng quan trọng đó nữa là trao dồi những kỹ năng mềm cần thiết. Nó chính là cách thức để áp dụng những kiến thức bạn học được trong công việc và cuộc sống.

Đừng bỏ qua! 5 tiêu chí quan trọng lựa chọn công việc giúp bạn định hướng tương lai 

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.