Add Listing

Muốn tăng doanh số bán hàng dựa trên khách hàng: Nắm ngay 3 chiến lược này

Việc tăng doanh số bán hàng là kết quả của cả một chiến lược bán hàng chu đáo được lập kế hoạch và thực hiện. Để tăng doanh số bán hàng, bạn phải tăng số lượng khách hàng mà bạn đang bán, nâng cao những gì bạn đang bán, cải thiện cách truyền thông và tiếp cận khách hàng.

Dưới đây là 3 cách để thúc đẩy doanh số bán hàng và thu được lợi nhuận tốt hơn trong hoạt động kinh doanh của bạn dựa trên khách hàng.

Tăng doanh số bán bằng cách tăng khách hàng

Một cách hiệu quả để tăng doanh số bán hàng là tăng khách hàng tiềm năng. Càng nhiều người có quyền truy cập vào hệ thống điểm bán hàng hoặc địa điểm kinh doanh của bạn. Có nghĩa là nhiều người có khả năng mua hàng của bạn và tăng lợi nhuận của bạn. Bạn có thể áp dụng bốn cách để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng dưới đây.

Xác định rõ khách hàng của bạn

Trước tiên, bạn cần biết bạn đang nhắm mục tiêu ai. Ai là người có nhiều khả năng sẽ mua sản phẩm của bạn và mua nó ngay lập tức?

Tạo chân dung của khách hàng đó bằng những câu hỏi cụ thể:

  • Họ bao nhiêu tuổi?
  • Họ là nam hay nữ?
  • Họ có con?
  • Họ kiếm được bao nhiêu tiền?
  • Họ quan tâm đến điều gì?
  • Ưu tiên của họ là gì?

Biết được câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn tạo ra thông điệp chính xác hơn về sản phẩm của mình và nhắm mục tiêu đúng đối tượng trong nỗ lực tiếp thị của bạn. 

Xác định vấn đề doanh nghiệp bạn cần giải quyết

Hiểu rõ về khách hàng lý tưởng của mình, điểm đau của họ và mong muốn của họ, thì bạn có thể hiểu cách bạn có thể giúp đỡ.

Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề gì? Làm thế nào nó giải quyết điểm đau của khách hàng của bạn?

Nếu bạn đã xác định chính xác khách hàng của mình và biết cách sản phẩm của bạn giúp giải quyết vấn đề của họ, họ sẽ mua sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, nếu khách hàng mà bạn đã xác định không gặp vấn đề này, họ sẽ không mua sản phẩm của bạn. 

Tận dụng quảng cáo

Việc tận dụng các phương pháp quảng cáo trên các nền tảng Google, Facebook và Instagram đang rất phổ biến. Hãy tiêu tiền để kiếm được nhiều tiền hơn.

Với quảng cáo phù hợp, ngay cả một ngân sách nhỏ cũng có thể hiệu quả và tăng khách hàng tiềm năng. Bạn chỉ cần biết khán giả của mình là ai, bạn muốn tiếp cận họ ở đâu và trong bao lâu.

Khi sử dụng quảng cáo như một phần của chiến lược để tăng doanh số bán hàng, bạn nên chạy thử nghiệm. Thử nghiệm quảng cáo sẽ giúp bạn tìm hiểu quy trình tạo quảng cáo, giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng của mình và đảm bảo ngân sách của bạn được sử dụng tốt. 

Tăng doanh số bán hàng bằng cách kết nối khách hàng của bạn

Tạo dựng niềm tin với khách hàng là chìa khóa để cuối cùng thuyết phục họ mua những gì bạn đang bán. Ngay cả trên mạng xã hội, có rất nhiều cách để kết nối khách hàng bạn, dưới đây là 3 cách điển hình.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một không gian miễn phí, nơi bạn có thể kết nối với khách hàng của mình hàng ngày. Nếu khách hàng của bạn đang sử dụng mạng xã hội, bạn cần phải sử dụng mạng xã hội. Điều này sẽ giúp bạn lưu ý hàng đầu khi họ cân nhắc những gì họ muốn hoặc cần mua. 

Khi bạn sử dụng các bài đăng trên mạng xã hội, chẳng hạn như ảnh, video và chú thích. Đảm bảo cung cấp thông tin có giá trị; tránh nói chuyện mông lung khách hàng của bạn. Thay vào đó cố gắng dẫn dắt họ hoặc giải thích cho họ điều gì đó phù hợp với nội dung của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Cũng đừng quên trả lời bình luận và trả lời câu hỏi. Đây là một cách tuyệt vời để giúp bán cho khách hàng tiềm năng mới. 

Thủ thuật quảng cáo thông tin nội bộ

Mọi người đều thích giao dịch khi có các tin tức nội bộ về đợt giảm giá có lợi cho khách hàng. Mua sắm sớm hoặc biết tin sớm sẽ hưởng được nhiều ưu đãi hơn. Vì thế hãy cập nhật những thông tin ra mắt, sự kiện sắp đến để người dùng có sự quan tâm đặc biệt trước. Từ đó, họ thậm chí sẽ mua nhiều hơn.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng

“Khi đã là khách hàng, luôn luôn là khách hàng” – đây nên là phương châm của bạn nếu bạn muốn học cách tăng doanh số bán hàng trong kinh doanh.

Một khi khách hàng đã mua sản phẩm của bạn, nó không phải là dấu chấm hết cho tương tác của bạn với họ.

Thường xuyên có các chương trình tri ân, lưu lại dữ liệu khách hàng để chăm sóc và kết nối. Duy trì mối quan hệ bền chặt với khách hàng của bạn bằng cách làm cho họ cảm thấy được trân trọng để họ gắn bó. Từ đó khiến những người khác cũng trở thành khách hàng của bạn.

Tăng doanh số bán hàng bằng cách cung cấp giá trị

Nếu khách hàng tiềm năng của bạn không biết giá trị đó là gì, họ sẽ không mua hàng của bạn. Bằng cách nêu bật lý do và cách sản phẩm của bạn mang lại giá trị, bạn có thể thúc đẩy doanh số bán hàng.

Một cách khác giúp khách hàng thấy được giá trị doanh nghiệp mang lại trước mắt cho họ. Đó là việc cung cấp cho họ thứ gì đó thực sự tuyệt vời – miễn phí.

Quà tặng miễn phí là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin với những khách hàng tiềm năng chưa sẵn sàng mua sản phẩm thực tế của bạn. Sau khi họ xem trước những gì bạn cung cấp, họ sẽ có nhiều khả năng mua hơn.

Và đặc biệt hãy nhớ rằng, bán lợi ích chứ không bán sản phẩm. Vì thế, khi tiếp thị và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giúp bạn tập trung vào lợi ích của nó.

Khi bạn tìm cách giúp đỡ người khác trước tiên, điều đó có vẻ chân thật hơn là tự đề cao và chỉ tìm cách kiếm tiền nhanh chóng. Thêm vào đó, nó nhắc nhở khách hàng của bạn về giá trị mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp.

Thông tin về thủ thuật tăng doanh số bán hàng dựa trên khách hàng ở trên. Hi vọng sẽ mang đến những dữ kiện có ích cho mọi người khi áp dụng vào kinh doanh, bán hàng ở mọi lĩnh vực. 

Xem thêm:

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.