Add Listing

Nghề lập trình blockchain tại Việt Nam lương bao nhiêu?

Công nghệ lập trình blockchain sẵn sàng cho một cuộc cách mạng hóa kỹ thuật số xử lý dữ liệu. Và sự ra đời của hàng trăm loại tiền mã hóa điện tử là một minh chứng cho độ linh hoạt và bảo mật của blockchain đối với kinh doanh và tài chính. Vì thế, nghề lập trình blockchain, mức lương blockchain developer là những từ khóa tìm kiếm hot hit hiện nay.

Vậy những công ty công nghệ đang chiêu mộ nhân tài và chào đón lập trình blockchain với mức lương hấp dẫn như thế nào? Cùng Sài Gòn – Ơi tìm hiểu rõ hơn tại bài chia sẻ này.

nghề lập trình blockchain

Tìm hiểu về nghề lập trình blockchain

Những kỹ sư phần mềm công nghệ thông tin có những kiến thức, sự hiểu biết, kinh nghiệm làm việc với công nghệ chuỗi khối (blockchain), về căn bản họ là những lập trình blockchain hay blockchain developer. 

Có hai kiểu nhà phát triển Blockchain khác nhau, một là nhà phát triển cốt lõi và hai là nhà phát triển phần mềm chuỗi khối. Thiết kế bảo mật và kiến trúc của một hệ thống blockchain được đề xuất, tạo ra nền tảng để những nhà phát triển phần mềm chuỗi khối xây dựng thì đó là những công việc của một blockchain cốt lõi. Dựa trên những cấu trúc cốt lõi để xây dựng nên các ứng dụng, các dapps thì đó là công việc của blockchain chuỗi khối.

Tuy nhiên, có thể đối với những doanh nghiệp nhỏ, blockchain developer sẽ không phân cấp như vậy. Nhưng nhìn chung công việc của nghề lập trình blockchain là xoay quanh cơ sở dữ liệu, vai trò của họ là:

  • Thiết kế giao thức blockchain
  • Thiết kế cấu trúc mạng tập trung hoặc phân cấp 
  • Phát triển những giao thức blockchain, phát triển front-end
  • Hỗ trợ và giám sát từng tiến độ: phân tích, thiết kế, phát triển, thử nghiệm, xử lý lỗi,…

Nghề lập trình blockchain có mức lương bao nhiêu?

Mặc dù câu chuyện blockchain là câu chuyện bitcoin, giá trị bitcoin hiện thời nó đang sụt giảm. Nhưng các công ty công nghệ đã và đang triển khai những dự án sử dụng công nghệ blockchain vẫn đang có nhu cầu tuyển dụng lớn. Vị trí trống về kỹ sư blockchain luôn tồn tại ở những hãng công nghệ lớn như Facebook, Amazon, IBM và Microsoft.

Những vị trí việc làm như kỹ sư back-end, kỹ sư hệ thống, kiến trúc giải pháp hiện nay đều đòi hỏi về kỹ năng blockchain ở một số công ty. Tại khảo sát và số liệu thống kê của Computerworld, những blockchain freelancer đang cung cấp dịch vụ với giá 150 USD/ giờ làm việc. Tại Mỹ, những blockchain developer có thể kiếm được 140.000 – 180.000 USD/ năm. Liệu những con số ấn tượng này có áp dụng như nào tại Việt Nam?

nghề lập trình blockchain

Tại Việt Nam, nghề lập trình nói chung đang có mức lương khá cao. Riêng với lâp trình blockchain nhận mức lương trung bình là 2.241 USD/ tháng. Lương cao hay thấp còn phụ thuộc với nhiều yếu tố khác nhau như: năm kinh nghiệm, ngôn ngữ sử dụng trong lập trình, quy mô dự án và doanh nghiệp, địa điểm làm việc,…

Đối với chuyên môn của các kỹ sư phát triển phần mềm về blockchain có thể là 2.000 – 5.000 USD/ tháng. Nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến AI có mức lương trung bình là 1.844 USD/tháng. Nhìn chung, lập trình viên blockchain có mức thu nhập luôn đứng đầu lĩnh vực IT tại Việt Nam. Và xu hướng tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân tài ở lĩnh vực blockchain này ra sao, cùng tìm hiểu thông tin dưới.

Nhu cầu tuyển dụng blockchain developer hiện nay

Với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, những yếu tố làm việc từ xa luôn cản bước tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là ngành khan hiếm nguồn nhân lực. Nhưng blockchain được nổi lên như là một hiện tượng về kỹ năng làm việc remote kiếm được thu nhập khủng. Khắp các nền tảng tuyển dụng, việc săn đón kỹ sư công nghệ thông tin, lập trình viên, lập trình blockchain đang là xu hướng.

Năm 2022, trang tuyển dụng việc làm Sài Gòn – Ơi nhận được nhiều thông tin cần cung ứng nhân sự mảng IT, tuyển dụng blockchain từ các đơn vị trên địa bàn TP.HCM. Đây là dấu hiệu cho thấy, hàng ngàn cơ hội việc làm tại Sài Gòn – Ơi đang chờ đón bạn – những nhà phát triển game trên blockchain, những nhà phát triển bitcoin, nhà lập trình viên tiềm năng.

Xem ngay: Tuyển dụng Back-end Blockchain ( Mức lương ~ $2000) – Công ty TNHH Sun Corp

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.