Add Listing

Quay lại TP.HCM liệu có nhiều công ty đang tuyển dụng?

Trong bối cảnh dịch Covid-19, người lao động đã trở về quê nhưng đang có mong muốn quay trở lại TP.HCM để tìm kiếm việc làm. Vậy liệu rằng, có nhiều công ty, doanh nghiệp tại TP.HCM đang tuyển dụng và cơ hội nghề nghiệp có lớn không?

TP.HCM tuyển dụng

Trước đó, trả lời tại chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động – việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM Nguyễn Văn Lâm cho biết nhu cầu cần tuyển lao động của các doanh nghiệp tại TP.HCM hiện nay khá lớn.

Nhằm đảm bảo cho việc phục hồi sản xuất tăng theo từng ngày. Theo đó, trong 3 tháng cuối năm 2021, TP.HCM cần 60.000 lao động. Với quý 1/2022 cần đến 120.000 – 140.000 lao động.

Theo tình hình hiện nay, người lao động trở lại TP.HCM đang “nhỏ giọt” và chưa đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lớn. Ông Lâm cũng trao đổi thêm về những quyền lợi được hưởng. Thành phố sẽ có những chính sách chăm lo  an sinh xã hội, cũng như tiêm vaccine cho người lao động.

Còn về việc làm, người lao động có thể quay lại công ty cũ. Hoặc tìm công việc mới với sự hỗ trợ bởi Trung tâm dịch vụ việc làm trực thuộc đơn vị Sở LĐ-TB-XH hoặc theo dõi trang thông tin tuyển dụng của các đơn vị trên địa bàn.

Trước đó, đa số người lao động muốn về quê vì tại thời điểm đó họ không biết tình hình dịch tại TP.HCM khi nào mới ổn định. Nhưng sau đó, họ lại không biết làm gì ở quê vì đã quen với công việc tại thành phố và có mong muốn trở lại.

Tuy nhiên, một số hoạt động tại thành phố đang ở dạng hạn chế hoạt động mở rộng và cầm chừng. Nên chưa thể gọi nhân viên cũ đi làm lại và nhu cầu tuyển dụng chưa cao.

Điển hình là những quán ăn, nhà hàng,… được phép hoạt động trở lại nhưng chưa đạt công suất cao. Người dân đang tâm lý e ngại tiếp xúc giữa người mua, người bán.

Vì thế, phương án người lao động chuẩn bị tâm thế sẵn sàng chuyển đổi công việc khác nên được đặt ra. Để dễ dàng tìm kiếm việc làm trong bối cảnh hiện nay, cần cập nhật thêm thông tin tuyển dụng từ nhiều vị trí và chuyên môn khác.

Việc tuyển dụng lao động ngay thời điểm này được ví như lao động nghỉ Tết Nguyên đán. Người dân trở lại trễ sau 1-2 tuần và bắt đầu ổn định trở lại. Vì thế, các doanh nghiệp tại TP.HCM cũng đang có những rục rịch tăng cường nhân lực sản xuất, kinh doanh khi thành phố trong tình hình đang dần ổn định.

Người lao động, học sinh, sinh viên cần tìm kiếm việc làm part-time, full time, gần chỗ ở của mình. Có thể tham khảo những thông tin tuyển dụng được Sài Gòn – ơi tổng hợp trong trang Cơ hội việc làm.

Chúng tôi sẽ cố gắng liên lạc với các đơn vị trên địa bàn TP.HCM để cập nhật những vị trí tuyển dụng đa dạng, phù hợp và giúp đỡ người lao động.

 Xem thêm: Hướng dẫn bệnh nhân Covid-19 xin giấy nghỉ ốm để hưởng BHXH

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.