Add Listing

Tại sao mọi người thất bại trong các cuộc phỏng vấn: 9 sai lầm hàng đầu

Bài viết tổng hợp 9 lý do phổ biến khiến mọi người thất bại trong các cuộc phỏng vấn. Từ việc không thể hiện các đặc điểm tính cách nổi trội để nhà tuyển dụng thấy, đến việc không trả lời các loại câu hỏi trọn vẹn.

Hầu hết các nhà tuyển dụng sắp xếp các buổi phỏng vấn từ việc xem xét hồ sơ, sơ yếu lý lịch của bạn. Vì thế trước tiên để có mặt tại buổi phỏng vấn, bạn hãy chuẩn bị một hồ sơ thật chi tiết và tinh tế thể hiện đủ năng lực, kinh nghiệm của mình cho vị trí ứng tuyển.

sai lầm gây thất bại trong các cuộc phỏng vấn

9 lý do phổ biến khiến mọi người thất bại trong cuộc phỏng vấn xin việc

Bạn đã không nghiên cứu kỹ về công việc và công ty

Bất kể bạn đang phỏng vấn cho công việc gì, người tìm việc cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng về chi tiết công việc và yêu cầu công ty.

Đây là cách đầu tiên để cho thấy rằng bạn chăm chỉ và có trách nhiệm với công việc mà họ đang tuyển dụng.

Thứ nhất là nghiên cứu mô tả công việc. Các yêu cầu công việc, kinh nghiệm cần có, kỹ năng và phúc lợi cho vị trí.

Thứ hai là nghiên cứu về công ty. Cách để công ty họ vận hành, kiếm tiền từ khách hàng. Những đối thủ cạnh tranh hàng đầu của họ là ai, quy mô của công ty như thế nào.

Mức độ tự tin khi bạn trả lời phỏng vấn, nó sẽ đáp ứng thông tin của các câu hỏi nhà tuyển dụng như: tại sao bạn nộp hồ sơ ở đây, bạn biết gì về chúng tôi?

Bạn không đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Xu hướng của nhà tuyển dụng là muốn thuê người tìm kiếm những điều cụ thể trong quá trình làm việc và muốn họ cần gì.

Nếu bạn không đặt câu hỏi, họ sẽ đánh giá là bạn không có thái độ nhìn nhận tích cực về công việc này và đang đánh mất cơ hội cho những ứng viên khác.

Bạn có thể tham khảo bộ câu hỏi khi tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Những chia sẻ này đã được Sài Gòn – Ơi tổng hợp ở bài trước.

Xem ngay:

Bạn không gửi email cảm ơn nhà tuyển dụng đã phỏng vấn

Thay vì chờ đợi kết quả, bạn có thể gửi email cảm ơn và yêu cầu những gì đang thắc mắc.

Cái này có thể gây ấn tượng với người tuyển dụng là bạn mong muốn được vào vị trí đó và thực sự quan tâm đến công việc.

Nên gửi email vào ngày hôm sau vào giờ ăn trưa, hoặc buổi tối sau cuộc phỏng vấn khi bạn về đến nhà.

Bạn không thể giải thích những gì bạn tìm kiếm được công việc này

Nếu nhà tuyển dụng muốn biết bạn tìm kiếm điều gì tại công việc đang ứng tuyển. Nhưng bạn này mơ hồ và không nhắm đến bất kỳ điều gì cụ thể trong quá trình được làm việc. Đây sẽ là một yếu tố để gây trượt phỏng vấn.

Có một cách hoàn hảo để bạn trả lời câu hỏi này là việc bạn kể một câu chuyện của cá nhân, thôi thúc bạn nắm bắt cơ hội và tìm kiếm giá trị trong công việc này.

Bạn trả lời phỏng vấn không nhất quán, nói dối

Nói không tốt hơn là đưa ra một câu trả lời dài dòng và dối trá. Những người tuyển dụng họ có kinh nghiệm trong ngành nghề và họ rất khéo léo trong việc nhìn nhận một vấn đề nào đó. Vì thế, bạn nên nhất quán của trả lời và thành thật dựa trên những trải nghiệm công việc của mình.

Và trên thực tế, một số người phỏng vấn giỏi sẽ hỏi các câu mà bạn chưa biết. Để làm thế nào đó, họ tìm thấy giới hạn của bạn?

Hãy ghi nhớ điều này và tìm đọc, tìm hiểu kiến thức, trau dồi kỹ năng nhiều hơn.

Bạn không thể giải thích được lý do tại sao mình muốn làm công việc này?

Đây là cách để bạn thể hiện sự nghiên cứu của mình đối với công việc này. Xem xét kỹ mô tả công việc, nêu ra trách nhiệm mà bạn mong muốn được thực hiện và xây dựng các kỹ năng.

Các câu hỏi như: tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này? Là cách để kiểm tra xem bạn có lý do cụ thể nào cho việc đăng ký công việc này hay không?

Vì thế hãy chuẩn bị tốt về lý do tại sao bạn chọn công việc đó nhé.

Bạn chưa thể hiện được sự hào hứng và nhiệt tình

Có bất cứ công ty nào, lĩnh vực nào cũng luôn mong muốn có các nhân sự làm việc tích cực, tràn đầy năng lượng và hào hứng với công việc.

Những câu nói mang tính cảm thán sẽ thể hiện sự hào hứng của bạn trong cuộc phỏng vấn như: điều đó thật tuyệt vời, điều đó nghe thực sự rất thú vị.

Bạn rất khiêm tốn trong cuộc phỏng vấn

Đi có lẽ vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm. Nhưng chúng ta đang cố gắng để thuyết phục tuyển dụng. Thì hãy bỏ qua sự ngại ngùng, thể hiện trung thực những thành tích của quá khứ, nói về những điều bạn giỏi nhất.

Nếu là chuyên gia, họ sẽ đánh giá bạn theo cấp độ chuyên môn và kỹ năng biểu đạt. Vì thế hãy chuẩn bị thật tốt những “thành tựu” lớn nhất của bạn để vượt qua vòng phỏng vấn.

Ngôn ngữ cơ thể và ngoại hình chưa tốt

Lý do một số người thất bại trong các cuộc phỏng vấn đó chính là ấn tượng đầu tiên. Điều này được thể hiện qua nét mặt, ngôn ngữ cơ thể, ngoại hình của bạn.

Hãy tập để có tư thế tốt, cả đứng lên, ngồi xuống và đi. Thực hiện giao tiếp bằng mắt để nói chuyện và lắng nghe. Không khoanh tay hoặc ở tư thế phòng thủ. Luôn thư giãn và cởi mở.

Hãy cố gắng đọc kỹ các vấn đề nêu trên, rèn luyện và sẽ có một ngày nào đó bạn vượt qua vòng phỏng vấn một cách xuất sắc và thuyết phục nhất.

Xem thêm:

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.