Add Listing

Top những ngành nghề lương cao nhất hiện nay. Bạn đã chọn được chưa?

Nhìn chung, mức lương của Việt Nam rất thấp so với các nước châu Á trên thế giới và đã chạm ngưỡng thấp nhất so với các nước Đông Nam Á (ASIAN). Tuy nhiên, vẫn có những ngành nghề thu hút mọi người với mức lương rất cao. Vậy hãy cùng điểm qua top những ngành nghề lương cao nhất hiện nay để có định hướng cho mình ngay từ lúc này nhé!

Ngành y

Do lịch sử hình thành và phát triển lâu đời của đất nước, ngành Y luôn là một trong những ngành chưa bao giờ lỗi mốt và luôn cần đến của mọi quốc gia hay dân tộc, cũng như là nghề có mức lương cao nhất hiện nay.

Đây luôn là một nghề đầy hứa hẹn, với nhiều vấn đề sức khỏe mới thúc đẩy sự phát triển của ngành y khi nhu cầu sức khỏe của người dân ngày càng được coi trọng, kéo theo đó là nhiều bệnh viện và cơ sở y tế làm trung tâm được xây dựng. Đây là cơ hội lớn cho những ai đam mê và nghiên cứu về lĩnh vực này. 

Trong những năm gần đây, nhân viên y tế có thể duy trì hoặc tăng lương nhẹ do vấn đề lạm phát.

top-nhung-nganh-nghe-luong-cao-nhat-hien-nay

Thư ký – trợ lý

Thư ký – trợ lý là những người điều hành, là nghề có mức lương cao thứ hai của Việt Nam, nhưng đòi hỏi nhiều áp lực và kinh nghiệm quản lý, cũng như những hiểu biết về cuộc sống, mệt mỏi về tinh thần nhưng không khó khăn về thể chất. Thư ký luôn là người  quan trọng trong việc điều hành doanh nghiệp và cùng sát cánh cùng những người có chức vụ cao như Giám đốc, Chủ tịch, Trưởng phòng của 1 doạnh nghiệp. Do đó, ngành này đang phát triển từng ngày.  

Trong những năm gần đây, ngành thư ký không ngừng phát triển và hứa hẹn sẽ khẳng định mình. Đây là một nghề không chỉ hứa hẹn  mức thu nhập “hậu hĩnh” mà còn giúp  phát triển thêm nhiều mối quan hệ xã hội và  kiến ​​thức, kỹ năng tổng hợp.

top-nhung-nganh-nghe-luong-cao-nhat-hien-nay

Công nghệ thông tin (IT)

Việt Nam là quốc gia có nền công nghệ thông tin phát triển rất nhanh, vì thế mà nhu cầu phát triển và bồi dưỡng nguồn nhân lực trong ngành này đang được chú ý và đầu tư mạnh mẽ. Dẫu là ngành hot nhưng rõ ràng, ngành này vẫn còn bị thiếu hụt về nhân lực rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn đang có niềm đam mê và yêu thích cực kỳ với công việc này, hãy đầu tư và chuẩn bị cho mình kiến thức và tay nghề thật tốt để có thể đảm nhận công việc có mức lương cao như thế này nhé.

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, việc gia nhập lực lượng lao động của ngành công nghệ thông tin là góp phần thúc đẩy sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật. 

top-nhung-nganh-nghe-luong-cao-nhat-hien-nay

Tham khảo Cơ hội việc làm để có thêm định hướng.

Quản lý khách sạn, nhà hàng và du lịch

Ngành du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh và thu hút nhiều du khách trong năm qua. Vì vậy, đây là cơ hội để nhiều công ty du lịch trong và ngoài nước đầu tư kinh phí lớn vào việc xây dựng phát triển và  tạo công ăn việc làm cho nhiều đối tượng để có thu nhập cao. 

Tuy nhiên, hầu hết các công việc quản lý khách sạn và du lịch đều yêu cầu khả năng giao tiếp linh hoạt, khả năng tiếng Anh, ngoại hình nên đây là cơ hội và cũng  là thách thức cho những ai yêu thích công việc này.

top-nhung-nganh-nghe-luong-cao-nhat-hien-nay

Kinh doanh, bán hàng

Các giao dịch và bán hàng luôn mang lại nguồn thu nhập và mức lương cao nhất từ trước đến nay.. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và mạng xã hội, các doanh nghiệp cũng phát triển nhanh chóng, nhiều người tham gia vào kinh doanh và bán hàng trực tuyến.

Nhưng để thực sự thành công trong lĩnh vực này, bạn cần đầu tư vào cả tư duy và phong thái bán hàng. Theo các nhà kinh tế, việc bán hàng đòi hỏi bản lĩnh không chỉ dừng lại ở việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ, mà còn là cách mà bạn thuyết, thu hút hay đánh vào tâm lý người mua.

top-nhung-nganh-nghe-luong-cao-nhat-hien-nay

Phóng viên – người đưa tin

Không quá ngạc nhiên khi cái tên phóng viên, người đưa tin hay biên tập viên xuất hiện trong top những ngành nghề lương cao nhất hiện nay, bởi những năm gần đây, nhu cầu về tin tức và nắm bắt xu hướng rất hot và được quan tâm đón nhận rất mạnh liệt. Do đó, đây là một cơ hội tốt để các bạn trẻ có niềm đam mê cầm mic và đưa tin nỗ lực để trở thành 1 phần trong tương lai.

Đặc biệt hình thức báo online đang ngày càng phát triển, nên vừa có khả năng viết lách vừa hiểu sơ lược về máy tính thì đây sẽ là một cơ hội cực lớn.

top-nhung-nganh-nghe-luong-cao-nhat-hien-nay

Phi công 

Phi công đang trở thành một trong những nghề “hot” hiện nay với mức lương vô cùng hấp dẫn. Đây là một nghề rất áp lực và đòi hỏi cao, nhưng sức hấp dẫn của ngành này là không thể phủ nhận. 

Đây là nghề giúp bạn có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và thường xuyên  thay đổi không gian làm việc, nơi ở do bạn cần bay đến một địa điểm khác. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trên các chặng đường bay của mình.

top-nhung-nganh-nghe-luong-cao-nhat-hien-nay
top-nhung-nganh-nghe-luong-cao-nhat-hien-nay

Trên đây chính là top những ngành nghề lương cao nhất hiện nay và cũng là những vị trí có cơ hội việc làm nhiều nhất. Tất nhiên, mọi thứ chỉ là mang tính chất tham khảo, lương cao hay không vẫn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như năng lực, sự chịu khó, khả năng chịu áp lực, kiên trì,… Nhưng chung quy lại, dù là đã có quyết định hay là chưa, hay vẫn đang trên đường đi tìm kiếm sở thích của mình, hãy luôn nhớ rằng phải thật cố gắng và trau dồi nhiều kiến thức bạn nhé. Một ngày nào đó, nó sẽ trở thành vũ khí lợi hại nhất giúp bạn thành công đấy!

Kỹ năng nào của sinh viên là điều mà nhà tuyển dụng thực sự cần?

Bình luận - 2

Thiện đoàn

Thiện đoàn

Bài viết hay quá

thiện

thiện

hay quá

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.