Add Listing

Trở lại sau thời gian dài thất nghiệp: 5 lời khuyên khi làm việc

Nếu bạn thất nghiệp trong một thời gian dài hoặc không làm việc ở một khoảng thời gian đáng kể. Sẽ tồn tại nhiều cảm xúc tiêu cực và khó khăn khi trở lại công việc mới. Hãy áp dụng 5 mẹo sau để giúp bạn dễ dàng quay trở lại công việc hơn nhé.

đi làm sau khi thất nghiệp

Rèn luyện các thói quen áp dụng vào công việc

Trong khoảng thời gian bạn không đi làm, bạn sẽ cho mình các đặc quyền về khả năng ăn, ngủ và giao tiếp xã hội khi bạn thích. Nhưng khi bắt đầu một công việc mới, bạn phải tuân thủ các lịch trình ràng buộc về thời gian cá nhân và công việc.

Vì thế, hãy tập luyện các thói quen để áp dụng vào công việc thường xuyên. Chẳng hạn như bạn có thể ăn sáng sớm, tập luyện thể dục đều đặn, bắt đầu đi ngủ đúng giờ và sắp xếp thời gian biểu trong ngày.

Từ đó, các thói quen này có thể duy trì đến lúc bạn tìm một công việc mới mà không cảm thấy bị thay đổi một cách đột ngột.

Giảm bớt các công việc bên lề

Nếu không đi làm trong thời gian dài, tâm trí của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi mức độ mệt mỏi trong tuần làm việc đầu tiên cho công việc mới.

Vì thế, trong thời gian ngắn này, hãy lên kế hoạch tình làm việc. Bỏ bớt các công việc bên lề và các hoạt động xã hội không cần thiết.

Để tâm trí tập trung vào công việc và có nhiều sức chịu đựng hơn cho việc giao tiếp xã hội.

Hãy khiêm tốn

Một khi bạn đã bắt đầu công việc mới, hãy nhớ rằng mình là người mới. Dễ dàng nhập vai và hòa đồng với các đồng nghiệp khác, hãy khiêm tốn.

Đặt mục tiêu thực tế cho bản thân và đừng cố gắng để làm tất cả mọi thử hoặc học tất cả mọi thứ trong tuần đầu tiên. Dành thời gian nhiều hơn để quan sát đồng nghiệp và môi trường mới, tìm hiểu dòng chảy của mọi thứ.

Đừng là người biết tất cả

Thời gian ở nhà có thể là động lực để một ai đó thắp lên ngọn lửa bùng cháy, sẵn sàng chứng tỏ bản thân trong công việc mới. Nhưng đừng là người tỏ ra biết tất cả để tiếp cận một công việc mới, một môi trường mới.

Hãy hít thở sâu và cho phép bản thân chậm rãi. Đặt nhiều câu hỏi hơn và thừa nhận còn nhiều điều để học hỏi. Điều này giúp bạn giảm áp lực trong công việc và khiêm tốn trước đồng nghiệp để được giúp đỡ nhiều hơn.

Tìm hiểu về các đồng nghiệp mới

Để bắt đầu một công việc mới kết bạn đồng nghiệp là cách tuyệt vời. Để bạn không cảm thấy vừa bị áp lực công việc và vừa bị bỏ rơi, lạc lõng.

Từ những câu hỏi nhỏ, những điều đơn giản như “máy in ở đâu?” cho đến những câu hỏi chuyên môn như “Chương trình này sẽ cần các công việc chi tiết như thế nào?”. Điều này sẽ giúp bạn định hướng nhanh hơn về công việc và hòa nhập với các bạn đồng nghiệp.

Saigon-oi chúc các bạn trở lại công việc sau thời gian dài nghỉ việc sẽ tốt hơn. Tràn đầy năng lượng và thành công hơn trên con đường mới.

Tại website saigon-oi.com luôn luôn cập nhật những vị trí công việc với nhiều ngành nghề, lĩnh vực đa dạng. Bạn có thể tạo tài khoản trên trang để nhận được thông báo công việc phù hợp.

Xem thêm: Tại sao mọi người thất bại trong các cuộc phỏng vấn: 9 sai lầm hàng đầu

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.