Add Listing

Thực tập sinh là gì? Điều kiện gì để ứng tuyển thực tập sinh có lương dễ dàng

Tâm lý chung của nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường là mong muốn tìm một đơn vị thực tập có uy tín, được học hỏi và có lương hỗ trợ. Tuy nhiên, thực tế để trúng tuyển vào các công ty tuyển dụng thực tập tốt. Sinh viên cũng cần hiểu và đáp ứng các tiêu chí cơ bản được đặt ra.

tuyển dụng thực tập sinh có lương

Hiểu rõ thực tập sinh là gì?

Thực tập sinh hay còn gọi là intern, internship. Đây là giai đoạn của một sinh viên, một cá nhân khi muốn vào một doanh nghiệp để được huấn luyện, đào tạo công việc trước khi tự chủ công việc ở một vị trí nhất định.

Với khái niệm này, nhiều bạn còn nhầm lẫn giữa thực tập sinh và học việc. Cùng tìm hiểu điểm khác nhau giữa thực tập sinh và học việc dưới đây:

– Thực tập sinh: đối tượng là sinh viên, sinh viên mới ra trường. Có mong muốn trải nghiệm môi trường doanh nghiệp, tổ chức. Áp dụng lý thuyết nhà trường để hỗ trợ và học hỏi công việc của doanh nghiệp. Khoảng thời gian thực tập sinh có thể là ngắn hạn hoặc dài hạn. Thường thì kéo dài từ hai đến ba tháng, có trả phí phí hoặc không phí tùy vào tính chất công việc. Sau đó, sẽ được hỗ trợ đóng dấu xác nhận của doanh nghiệp.

– Học việc: có thể là sinh viên, nhân viên theo ngành hoặc chuyển ngành. Vì thế, họ có thể đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực. Mong muốn được theo đuổi công việc ứng tuyển, học tập và tiếp xúc văn hóa tại công ty đó. Được dạy các kỹ năng, định hướng nghề nghiệp chuyên môn. Thời gian kéo dài từ sáu tháng đến một năm. Trong một số trường hợp, học việc cần phải trả phí.

Xem thêm:

Điều kiện gì để ứng tuyển thực tập sinh có lương dễ dàng?

Tâm lý chung của một số bạn sinh viên sau khi ra trường là e ngại việc làm thực tập sinh nhưng phải thực hiện các công việc như pha trà, rót nước, photo giấy tờ. Tuy nhiên, việc bạn tự tin vào bản thân, trao dồi các kiến thức, kỹ năng để tìm cho mình một vị trí thực tập sinh tốt tại các công ty uy tín, được học hỏi kinh nghiệm là điều nên làm. Vì thế, chúng tôi đã tổng hợp các kỹ năng cần có và yêu cầu cơ bản khi ứng tuyển thực tập sinh dưới đây:

– Định hướng nghề nghiệp: với bạn định là một sinh viên đi phỏng vấn, mang trong mình những định hướng nghề nghiệp nhất định. Hiểu đúng về lĩnh vực, ngành nghề và có mong muốn cầu tiến trong công việc. Điều này thể hiện bạn thực sự sẵn sàng, tự tin để học hỏi tại vị trí này.

– Tìm hiểu về doanh nghiệp tuyển dụng: rất nhiều bạn sinh viên năm nhất, năm hai đã tìm hiểu về doanh nghiệp mà mình mong muốn được làm việc. Từ đó, bạn có thể tải các bản mô tả công việc tại vị trí thực tập, nhân viên chính thức để trau dồi và đáp ứng. Từ đó, bạn có cái nhìn tổng quan về các lĩnh vực của doanh nghiệp, cái nhìn chi tiết về yêu cầu công việc. Điều này sẽ là điểm cộng khi bạn trả lời phỏng vấn ở bất cứ vị trí nào của công ty tuyển dụng. Cho thấy bạn thực sự quan tâm đến công ty, ngành nghề mà họ đang tuyển.

– Tìm hiểu vị trí tuyển dụng thực tập sinh có lương: Bạn mong muốn có môi trường để trải nghiệm, có quá trình rèn luyện và được đãi ngộ. Vậy thì bạn phải tìm cách công ty có mức lương hỗ trợ. Đặc biệt, nhóm này thường thuộc các công ty có tầm , có uy tín, và chịu chi. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng khi ở bản mô tả công việc thực tập sinh không đề cập đến lương thưởng. Bởi vì ở rất nhiều doanh nghiệp, họ muốn nhìn nhận bạn có trách nhiệm, tích cực trong công việc hay không. Từ đó, họ sẽ đưa ra mức hỗ trợ phù hợp nhất.

– Phong cách ăn mặc: Ấn tượng đầu tiên để lại cho người tuyển dụng là bề ngoài và tính cách của bạn. Không cần quá trau chuốt, nhưng thể hiện được sự gọn gàng, lịch sự, nghiêm túc với chính công việc bạn đang cần ứng tuyển.

– Xem xét về thái độ: Tiêu chí tuyển dụng và đánh giá cơ hội nghề nghiệp luôn xem xét đến thái độ. Bạn thể hiện được sự trung thực, chân thành khi tìm kiếm công việc. Bạn thể hiện được sự cầu tiến và mong muốn được trải nghiệm, được góp sức thực hiện công việc. Bạn có trách nhiệm để nhận sai và sửa lỗi với công việc. Đó là cách để các nhà tuyển dụng đánh giá cao một thực tập sinh.

Bên cạnh các kỹ năng, kiến thức là điều kiện tiên quyết để bạn tự tin thể hiện mình và ứng tuyển vào các vị trí thực tập có lương, có hỗ trợ cao. Kiến thức này đến từ đâu? Chỉ cần bạn học tốt các kiến thức cơ bản ở trường, thực hành nó một cách thường xuyên. Áp dụng tạo ra các dự án cá nhân, nhóm có tính ứng dụng cao cho cộng đồng, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, những trải nghiệm sinh viên tại các cuộc thi, các công việc làm thêm, các dự án tình nguyện là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Cánh cửa cơ hội dành cho các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường tại vị trí thực tập sinh rộng mở. Để cọ sát thực tế, trang bị các hành trang cho bản thân. Hy vọng bạn sẽ áp dụng cách chia sẻ của chúng tôi ở trên.

Tại website Sài Gòn – Ơi (https://saigon-oi.com/co-hoi-viec-lam/) luôn cập nhật các công ty đang tuyển dụng intern, hay thực tập sinh thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm thực tập sinh tp hcm có lương hãy theo dõi thông tin tại trang Web Sài Gòn – Ơi nhé.

Xem thêm:

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.