Add Listing

5 cách đơn giản để đối phó với căng thẳng trong công việc

Căng thẳng trong công việc khó tránh khỏi, bạn không thể né tránh bằng cách nghỉ việc hay xin mới công việc khác. Chi bằng hãy tiếp cận thực tế và tìm phương án giảm căng thẳng.

Hầu hết tất cả các công việc đều mang đến sự căng thẳng, để tìm một công việc ít căng thẳng là rất khó và thậm chí là không thể. Vậy cách tiếp cận thực tế hơn là áp dụng các chiến lược để đối phó với căng thẳng trong công việc. Giảm các hậu quả đáng kể về sức khỏe, tài chính, thời gian.

Bắt đầu một ngày mới đi làm đúng đắn

Căng thẳng được tạo nên ngay từ những bước chân đầu tiên của buổi sáng đi làm. Có thể bạn phải loay hoay để cho bọn trẻ ăn và đưa đón đi học, trở nên thịnh nộ với việc ếch tắc giao thông, thay vì một bữa sáng lành mạnh lại uống một ngụm cà phê.

Một buổi sáng bắt đầu thực sự căng thẳng sẽ dẫn đến một ngày mới làm việc áp lực và không hoàn chỉnh. Thay vào đó, hãy tạo một chế độ dinh dưỡng lành mạnh vào buổi sáng và một thái độ tích cực, sẵn sàng cho những kế hoạch công việc trong ngày.

Chi tiết các yêu cầu công việc

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng stress trong công việc không chỉ là vì độ khó mà còn về sự mông lung và không hiểu rõ mục tiêu công việc đặt ra.

Nếu như bạn không biết được chính xác những thông báo được thay đổi cho nhiệm vụ trong ngày, mong đợi ở các công việc đó chi tiết. Bạn có thể trở nên cực kỳ căng thẳng và rối loạn.

Giải pháp được đưa ra là hãy làm rõ chi tiết các yêu cầu công việc. Bằng cách dành thời gian để xem xét các kỳ vọng và thảo luận chiến lược với cấp trên. Để biết được liệu mình có làm đủ và đáp ứng đủ các yêu cầu, cần tìm kiếm những gì, cần trợ giúp những gì.

Hạn chế các xung đột

Môi trường công sở là nơi làm việc, không phải là gia đình thu nhỏ hay quán cà phê để tán gẫu bạn bè. Vì thế, sẽ có những xung đột xảy ra giữa các cá nhân ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và cảm xúc của bạn.

Vậy nên chính ra những xung đột tại nơi làm việc, hạn chế chia sẻ ý kiến cá nhân quá nhiều hoặc làm các trò vượt xa giới hạn văn phòng. Nếu xung đột tìm đến bạn, hãy đảm bảo rằng bạn có cách giải quyết một cách hợp lý và bình tĩnh.

Quản lý thời gian

Có thể cuộc sống thường nhật đã cuốn bạn vào vòng xoáy hối hả, vội vã vào buổi sáng và giờ tan tầm. Bạn khó kiểm soát, quản lý thời gian một cách hiệu quả dẫu biết nó là nguyên nhân gây ra sự căng thẳng trong công việc.

Có thể bạn dành ra chút thời gian để dậy sớm hơn vào buổi sáng, không phải vội vã và chen chúc trong giờ kẹt xe. Ra về muộn hơn một chút nào cuối ngày để sắp xếp lại nơi làm việc và lập kế hoạch cho ngày mai.

Đi bộ vào giờ giải lao

Rất nhiều người đã nhận thấy tác hại của lối sống ít vận động. Lại biết được là đi bộ, tập thể dục vào những giờ giải lao, giờ nghỉ trưa rất tốt. Nhưng lại chưa thực sự áp dụng vào công việc văn phòng.

Dù chỉ là một giờ tập thể dục đi bộ ngắn trong ngày, nhưng nó giúp bạn xả hơi và lấy lại vóc dáng tốt hơn, giúp giải tỏa căng thẳng trong công việc.

Một lưu ý nữa là đừng bao giờ trở thành một người cầu toàn trong công việc. Đây là vấn đề lớn nhất dẫn đến cách căng thẳng, stress xoay quanh con người, công việc của bạn. Mà hãy hãy cố gắng trở thành một người thành công, xuất sắc trong công việc.

Ngoài ra, những cách để giảm stress tại nhà bạn có thể áp dụng như: ngủ đủ giấc, nghe nhạc và thư giãn, thiền hoặc yoga, tập trung đến hơi thở,…

Mong rằng những cách đơn giản để được bảo vệ cẩn thận trong công việc là Sài Gòn ơi chia sẻ, sẽ giúp cho bạn cải thiện được chất lượng công việc, tinh thần và sức khỏe.

Xem thêm:

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.