Add Listing

6 công việc làm thêm cho sinh viên cực hữu ích. Lời khuyên

Công việc làm thêm đối với sinh viên thật ra chỉ nên dừng lại ở mức hỗ trợ để bạn có thêm thu nhập chi tiêu. Chính vì vậy đừng quá đặt nặng về nó, hãy cứ thư giãn, vì dẫu sao, bạn vẫn đang còn ở tuổi ăn, tuổi học và còn cả một …

Công việc làm thêm đối với sinh viên thật ra chỉ nên dừng lại ở mức hỗ trợ để bạn có thêm thu nhập chi tiêu. Chính vì vậy đừng quá đặt nặng về nó, hãy cứ thư giãn, vì dẫu sao, bạn vẫn đang còn ở tuổi ăn, tuổi học và còn cả một chặng đường dài phía trước.

công việc làm thêm cho sinh viên

Gợi ý công việc làm thêm cho sinh viên.

Nói đi cũng phải nói lại, công việc làm thêm cũng phần nào hỗ trợ cho các bạn có được một chiếc CV đẹp và một vốn kiến thức phong phú, cộng vào đó là kỹ năng cần thiết cho tương lai sau cánh cổng đại học. 

Đây hoàn toàn là cơ hội tốt để sinh viên được rèn luyện thêm nhiều kỹ năng trong cuộc sống, miễn là có thể cân bằng thời gian giữa học tập và công việc. Vậy sinh viên nên lựa chọn những công việc như thế nào? Cùng xem 6 gợi ý dưới đây nhé:

Gia sư tại nhà 

Đây có lẽ là công việc làm thêm vô cùng phổ biến đối với các bạn sinh viên, không phân biệt ngành nghề, miễn là bạn có một vốn kiến thức và cách truyền đạt đủ hiệu quả và một tinh thần thép, kiên trì thì chắc chắn, bạn có thể thu về một khoản kha khá cho mình. 

công việc làm thêm cho sinh viên

Cộng tác viên viết bài 

Một trong những công việc làm thêm cho sinh viên “hot” nhất hiện nay là cộng tác viên viết bài. Cộng tác viên viết bài là công việc lý tưởng cho các bạn sinh viên đam mê viết lách và có khả năng sử dụng ngôn ngữ tốt. Bạn có thể ứng tuyển vị trí cộng tác viên viết báo cho các tòa soạn báo, viết nội dung website… và thường công việc này sẽ không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm.

công việc làm thêm cho sinh viên

Công việc này không những giúp bạn kiếm thêm thu nhập, am hiểu nhiều kiến thức mới; mà còn tiết kiệm thời gian đi lại vì có thể được làm việc online. Do đó, sinh viên có thể hoàn toàn chủ động về mặt thời gian.

Quản trị Fanpage

Công việc này mới xuất hiện vài năm trở lại đây nhưng tiềm năng phát triển là không hề nhỏ. Mỗi doanh nghiệp, mỗi công ty hiện tại đều rất cần đầu tư và xây dựng về mặt hình ảnh, nội dung và chăm sóc khách hàng trên Fanpage. Vì thế, họ cần tuyển những người có kinh nghiệm về bài viết, hình ảnh và clip để quản trị. Qua đó tăng khả năng tương tác cho page, thu hút khách hàng tiềm năng.

công việc làm thêm cho sinh viên

Nhân viên tư vấn tại các cửa hàng

Đảm nhận vị trí bán hàng tại các cửa hàng, bạn sẽ phụ trách các công việc như bán hàng, sắp xếp quần áo, dọn dẹp cửa hàng, set up những vật dụng hay sản phẩm lên kệ… Đây là công việc không quá vất vả mà bạn có thể chủ động thời gian đăng ký làm theo giờ, theo ca. 

Thông thường, mức lương cho công việc này dao động từ 15.000 đồng – 25.000 đồng/giờ. Ngoài lúc có khách, bạn có thể tranh thủ thời gian để học bài, đọc sách, nghe nhạc… 

công việc làm thêm cho sinh viên

Bán hàng online

Với những bạn trẻ có “máu kinh doanh”, tại sao không thử startup một cửa hàng nho nhỏ do chính mình làm chủ. Công việc này đòi hỏi một số vốn và ban đầu có vẻ như khó khăn trong việc branding và định vị thương hiệu. Nhưng hãy thử, đây ắt hẳn là một khởi đầu tốt để bạn có thể vừa có kinh nghiệm, mà lại vừa rủng rỉnh được hầu bao của mình.

công việc làm thêm cho sinh viên

Ứng tuyển vị trí thực tập sinh part time

Một công việc cực kỳ hữu ích và đầy kinh nghiệm cho các bạn sinh viên, chính là apply vào các công ty ở vị trí thực tập sinh part time.

Thị trường nhân lực dồi dào, nhưng không có nghĩa bạn sẽ không có cơ hội cạnh tranh để có được 1 vị trí Intern như mong muốn. Một ưu điểm của công việc này đó là không yêu cầu kinh nghiệm chuyên môn của bạn, điều này thường là mối lo lắng hàng đầu của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, với vị trí Intern, công ty sẽ không yêu cầu quá cao, cái chính, bạn cần có một tinh thần học hỏi, chủ động và cố gắng làm tốt nhiệm vụ được giao.

công việc làm thêm cho sinh viên

Thực tập mang lại rất nhiều điều hữu ích cho công việc cũng như cuộc sống của bạn sau khi bước chân ra khỏi trường đại học, vì cậy đừng bỏ qua công việc tuyệt vời này.

Tham khảo: Cơ hội việc làm

Lời khuyên

Tìm cho mình một công việc ngoài giờ là rất nên vì những mặt tích cực ai cũng có thể nhận ra, nhất là những sinh viên có hoàn cảnh điều kiện khó khăn nhưng bên cạnh đó nên ghi nhớ:

– Công việc chính của bạn vẫn là học tập. Công việc làm thêm không giúp bạn đi đến mục tiêu mà bạn muốn hướng tới, có chăng chỉ là một trong những điều kiện để giúp tiến gần hơn tới tương lai. Chỉ có việc học ở giảng đường và với tấm bằng tốt nghiệp mới là hành trang để bạn bước tiếp.

– Bạn phải sắp xếp thời gian thật hợp lý (không dễ chút nào). Rất khó có thể dung hòa được cả công việc và học tập. Nhưng nên nhớ bạn phải ưu tiên cho việc học và thời gian nghỉ ngơi trong thời gian biểu của bạn.

– Nên tạm dừng công việc khi kỳ thi sắp đến. Bạn thử đặt lên bàn cân giữa một bên là công việc không có tương lai với mức lương vài trăm ngàn với một bên là kỳ thi có ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai sau này của bạn. Hãy lựa chọn đúng đắn để không phải hối tiếc vì bất cứ quyết định nào nhé.

Kết lại

Dù cho bạn sắp sửa lựa chọn công việc nào cho mình, thì cũng đừng quên phải cân nhắc thời gian và tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp hoặc nơi mà bạn làm việc. Chúc cho các bạn sẽ sớm thành công và có được thật nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm riêng cho mình nhé!

Đừng bỏ qua! 5 tiêu chí quan trọng lựa chọn công việc giúp bạn định hướng tương lai 

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.