Add Listing

Tiết lộ 12 cách đặt câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc

Ghi điểm ngay với nhà tuyển dụng với 12 cách đặt câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc.

Để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, tận dụng cơ hội đặt câu hỏi ở phần cuối vòng phỏng vấn. Bạn có thể tham khảo 12 cách đặt câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc dưới đây. Để đảm bảo không lặp lại các sai lầm của các ứng viên và mắc phải những câu hỏi chung chung giống nhau.

1. Những điều nhà tuyển dụng hi vọng tại một người mới ở vị trí tuyển dụng này là gì?

Cách đặt câu hỏi này cho thấy bạn đang tập trung vào vai trò của công ty. Muốn thông qua việc tìm hiểu này để tham gia và mang lại nguồn hy vọng, ý tưởng mới cho những gì họ mong muốn.

Điều này cũng cho thấy bạn thông minh, chủ động với vị trí ứng tuyển và khác biệt so với các ứng viên khác.

2. Những người xuất sắc ở đây họ làm điều gì khác biệt so với những người khác?

Điều này cho thấy bạn là người chu đáo và thực sự quan tâm đến việc công hiến, trở thành người có thành tích cao.

Họ sẽ hào hứng khi tùy bạn và mong muốn sự khác biệt từ bạn. Đồng thời, câu hỏi cũng giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người đang tập trung vào việc gia nhập và mong muốn thành công. Cơ hội đậu phỏng vấn sẽ rất cao.

Câu hỏi này cũng sẽ giúp đội tuyển rụng bớt lo lắng hơn về việc bạn không đảm nhận nổi vai trò, mất nhiều thời gian để bắt kịp tốc độ. Đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều nhà tuyển dụng đối với một nhân viên mới.

3. Các kỹ năng và đặc điểm hàng đầu mà các nhà tuyển dụng nhắm đến cho vị trí này là gì?

Đây là câu hỏi trực diện, cực kỳ độc đáo để nhà tuyển dụng nói ra các mong muốn, cũng như yêu cầu của công ty.

Những gì suy nghĩ sau hậu trường, cần được khai thác một cách tinh tế. Đây có thể là câu hỏi cực kỳ táo bạo, nếu bạn có gan làm điều này, nó sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

4. Các đặc điểm nào khiến cho một ai đó không phù hợp với vị trí việc làm này?

Tương tự như câu hỏi ở trên, nhưng nó sẽ là một cách để nói tránh và khai thác sâu hơn về chi tiết yêu cầu công việc đối với người mới.

Bạn hãy thật cẩn thận và chọn lựa thời điểm thích hợp để hỏi câu này. Dẫn dắt để đi vào tình huống mà không làm nhà tuyển dụng phải khó chịu. Đây là cách để xác định vị trí của bạn như một ứng viên cho công việc hàng đầu.

5. Những kiểu cách thiết thực nhất của công việc này là gì?

Đây là cách để bạn cho họ thấy rằng bạn đã sẵn sàng cho một thử thách mới khi nhận công việc. Tìm cách hỏi không thể hiện là sự dò la, suy xét.

Có thể tiếp tục câu hỏi này sau đó bằng cách hỏi người phỏng vấn những lời khuyên để vượt qua những thử thách này. Thể hiện như sự kính trọng và muốn tìm hiểu từ các bậc tiền bối.

6. Mối quan tâm lớn nhất của nhà tuyển dụng về đội ngũ hiện tại là gì?

Nếu câu hỏi này đến đúng tâm lý của nhà tuyển dụng chuyên ngành. Nó sẽ buộc họ phải suy nghĩ và tinh thần về mặt trái của những tồn động ở nhân sự trong Team. Từ đó, bạn có thể thể hiện các ưu điểm của mình để nhà tuyển dụng không phải lo lắng với các mối bận tâm này nữa khi có một người mới như bạn.

7. Nhà tuyển dụng hy vọng điều gì trong năm đầu tiên khi bạn ở đây?

Một câu hỏi khá thực tế, khi mà người tuyển dụng muốn biết được mục đích 5 năm của bạn. Thì bạn cũng muốn biết được hi vọng tương lai gần của họ.

Đây cũng là câu hỏi để bạn quyết định rằng mình có thể gắn bó lâu dài với mong muốn của công ty hay không.

Câu hỏi này có thể khai thác về mặt trách nhiệm công việc chuyên ngành, khả năng thăng chức, trách nhiệm bổ sung,…

Với công ty tốt, luôn minh bạch và cởi mở về đường lối nghề nghiệp tiềm năng, hy vọng đối với một vị trí và cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Điều này cũng làm rõ người lao động muốn đổi sự như thế nào với nhân viên của họ sau một thời gian đào tạo ban đầu và những ngày tháng sau này.

Xem thêm:

8. Bằng cách nào để đánh giá hiệu suất hoạt động cho vị trí này?

Đừng nhận việc mà không biết đến quy trình đánh giá hiệu suất của công việc đó như thế nào nhé.

Câu hỏi này sẽ trả lời cho bạn biết tần suất đưa ra các bài đánh giá, tăng lương, thăng chức vụ tại công ty.

Ai là người sẽ quyết định hiệu suất của bạn có đạt yêu cầu hay không. Các khía cạnh cụ thể trong công việc và để được xếp loại và hơn thế nữa.

9. Lợi thế cạnh tranh của công ty so với các đối thủ trên thị trường?

Hỏi điều này mang tính tổng quát, nhưng nó thể hiện bạn là một nhà tư tưởng có tầm nhìn rộng và quan tâm đến công việc kinh doanh nói chung.

Trong khi hầu hết tất cả các ứng viên đều hỏi về vai trò và công việc hằng ngày. Thì bạn muốn tìm hiểu điều gì đó rộng hơn để suy xét các cấp độ cao hơn.

Từ đó, có thể đánh giá được công ty, là gợi ý cho việc bạn có đồng ý với vị trí này tại công ty hay không.

10. Tại sao những người khác đã thất bại ở vị trí này?

Có thể mục tiêu trong mỗi cuộc phỏng vấn là ghi ấn tượng với nhà quản lý tuyển dụng. Nhưng điều quan trọng hơn hết là phải thu thập thông tin về vai trò và lợi ích cho bản thân bạn.

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ cung cấp thông tin về giá trị, làm cách nào để thành công ở một vị trí. Các dấu hiệu gây nên sự thất bại để học hỏi.

11. Có những cơ hội nào được trang để tiếp tục học hỏi và phát triển nghề nghiệp?

Triển vọng nghề nghiệp lâu dài là câu hỏi để bạn khai thác những người đã làm trong công ty lâu năm. Họ hiểu và đã trải qua được quy trình đào tạo, thăng tiến trong công việc.

Điều này cũng cho thấy được rằng, bạn có kế hoạch gắn bó lâu dài và có kế hoạch thành công ở vai trò này.

12. Các bước tiếp theo trong quy trình phỏng vấn là gì?

Mặc dù đây là câu hỏi không được sáng tạo như các câu ở trên. Nhưng nó cho thấy bạn có quan tâm đến việc nhận được phản hồi từ cuộc phỏng vấn và quan tâm đến vị trí này.

Câu trả lời sẽ giúp bạn bớt lo lắng trong khi chờ đợi phản hồi. Đồng thời, bạn sẽ sẵn sàng liên hệ lại nếu chưa nhận được phản hồi theo thời gian đã cung cấp.

Tuy nhiên, câu hỏi này nên đặt ở cuối cuộc phỏng vấn xin việc.

Các chủ đề thảo luận vì các câu hỏi đặt ra cho các nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn không chỉ giới hạn như trên. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các câu hỏi hay, độc đáo để thuyết phục nhà tuyển dụng, trả lời các câu hỏi nối tiếp. Hãy theo dõi trang Web saigon-oi nhé.

Xem thêm:

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.