Add Listing

Hội Thiện Nguyện “Phật Ơi Ngài Gọi Con” – Tình người mùa Covid

(1 đánh giá của khách hàng)

Phật tử và những người có tấm lòng hoan hỉ ủng hộ thông qua tài khoản MB Bank Sài Gòn. Số tài khoản 0797 338 229 (Chủ TK: Nguyễn Minh Tuấn) với nội dung: Tên ( SĐT) + TINH NGUOI MUA COVID

Mô tả

Một nhóm Phật tử ăn chay làm thiện nguyện, không chỉ trong mùa Covid, mà còn ở khắp mọi thời khắc có những lời cầu cứu vang lên. Đó là Hội thiện nguyện “Phật ơi Ngài gọi con”. Giữa cuộc đời nhiều bấp bênh bất trắc, trong giai đoạn dịch giã khủng hoảng lịch sử của Sài Gòn, chút ấm áp mà câu lạc bộ trao đi sẽ giúp thật nhiều số phận bất hạnh.

Những người trẻ tâm hướng Phật, lòng hướng thiện

Câu lạc bộ thiện nguyện “Phật ơi Ngài gọi con” được Phật tử Tuấn Phi khởi xướng thành lập vào năm 2015. Ban đầu câu lạc bộ là nơi tập hợp các bạn trẻ có tâm hướng Phật, cùng nhau chia sẻ, học hỏi giáo lý nhà Phật. Trong quá trình hoạt động, những con người cùng chung chí hướng đã chung tay vào hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Mỗi năm, câu lạc bộ tổ chức rất nhiều chương trình từ thiện theo những khoảng thời gian khác nhau.

Khi những cơn gió lạnh cuối Chạp tràn về, đó cũng là lúc các Phật tử của câu lạc bộ tất bật chuẩn bị những phần quà như là chút ấm áp trao cho bà con nghèo ăn Tết trong chương trình “Xuân an vui”.

Qua mùa Phật đản, câu lạc bộ sẽ tặng quà cho Hội người mù qua chương trình “Phật về vui hết khổ đau”. “Trái tim từ bi” là hoạt động tặng quà cho bà con nghèo mùa Vu lan. Đến Trung thu chuyển qua chương trình dành cho trẻ em nghèo và tặng suất ăn cho người lang thang cơ nhỡ.

Mùa bão lụt khủng khiếp tràn về miền Trung năm ngoái, chủ nhiệm câu lạc bộ cùng các tình nguyện viên đã đến tận nơi, vào từng nhà để cứu trợ đồng bào, tặng nhu yếu phẩm cho bà con nghèo. Bên cạnh đó, “Phật ơi Ngài gọi con” góp tiền xây cầu, khắc phục những thiệt hại nặng nề của thiên tai.

Chương trình “Tình người mùa Covid” từ Hội Thiện Nguyện “Phật Ơi Ngài Gọi Con”

Trong hoàn cảnh dịch giã tấn công mạnh mẽ vào thành phố, câu lạc bộ không thể làm ngơ trước những phận đời bất hạnh đang chật vật thiếu ăn. Chương trình nhanh chóng được phát động, các tình nguyện viên tham gia vô cùng tích cực.

Ngay từ những ngày đầu bùng dịch, câu lạc bộ “Phật ơi Ngài gọi con” đã trao hơn 200 phần quà gồm bánh ngọt, nước suối, khăn lạnh và trái cây cho bà con đi xe máy từ Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai trở về quê nhà ở miền Trung và miền Bắc.

Khác với những hội nhóm thiện nguyện khác, chỉ chú trọng tặng gạo và các loại nhu yếu phẩm như nước mắm, dầu ăn, nước tương. Câu lạc bộ còn tập trung tìm nguồn rau củ quả tươi để trao cho người dân nhằm cải thiện chất lượng bữa ăn. Những chuyến xe chở đầy chanh, thơm, đu đủ, rau muống, … như tiếp thêm sức sống cho biết bao con người đang thiếu thốn giữa Sài Gòn.

Mỗi ngày là mấy trăm phần quà trao tay bà con, tuy ít ỏi, nhưng cũng đủ giúp cho mỗi người thêm lương thực cho một tuần đến nửa tháng. Chỉ vậy thôi là đã mang đến cho bà con thêm chút hi vọng đặng vững vàng vượt qua dịch bệnh.

Cảm phục tấm lòng của tình nguyện viên Hội

Suốt hơn ba tháng ròng rã, các tình nguyện viên của câu lạc bộ đã tìm đến từng địa chỉ kêu cứu, vào tận những xóm trọ nằm sâu trong hẻm giữa lòng thành phố. “Phật ơi Ngài gọi con” không nề hà đường xa vất vả, những chuyến xe tình nghĩa đi hết từ Bình Tân qua Tân Phú, ghé lại Tân Bình, qua tận Thủ Đức, ngược về quận 2,… gần như khắp thành phố. Không chỉ trao quà ở thành phố Hồ Chí Mình, câu lạc bộ thiện nguyện còn tổ chức hoạt động “Tình người mùa Covid” ở Cái Bè (Tiền Giang) và cả Bình Dương, Đồng Nai,…

Bên cạnh đó, các tình nguyện viên đã hỗ trợ những nhóm thiện nguyện khác để Trao Oxy miễn phí cho bệnh nhân Covid tại nhà.

Giữa khuya, Chủ nhiệm câu lạc bộ vẫn còn tất tả với những món quà trên tay, gõ cửa từng dãy trọ để trao yêu thương cho trẻ em và người lao động nghèo. Anh chia sẻ chút cảm nghĩ trong chuyến làm thiện nguyện giữa mùa Covid Sài Gòn: “Ước gì có đủ nhân lực và dư dả thời gian, để trao được nhiều quà hơn đến bà con. Cuốn tập ghi gần hết thông tin mà không thể đi hết mọi nơi. Bản thân tự thấy ray rứt quá đỗi.” Dường như, chỉ cần trong khả năng và sức lực, câu lạc bộ “Phật ơi Ngài gọi con” đều sẽ nguyện đóng góp hết mình cho cộng đồng.

1 đánh giá cho Hội Thiện Nguyện “Phật Ơi Ngài Gọi Con” – Tình người mùa Covid

  1. ..

    ..

    hay

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.