Add Listing

Điều hạnh phúc nhất ở Sài Gòn sau một ngày dài là gì?

Đôi khi sự hạnh phúc không hẳn là phải sở hữu một thứ gì đó xa hoa hay đắt tiền. Hạnh phúc chỉ là sự giản đơn từ những điều bình dị nhất, thân thương nhất và tầm thường nhất.  Ở nơi Sài Gòn tấp nập, tìm kiếm một điều hạnh phúc để tự “buff …

Đôi khi sự hạnh phúc không hẳn là phải sở hữu một thứ gì đó xa hoa hay đắt tiền. Hạnh phúc chỉ là sự giản đơn từ những điều bình dị nhất, thân thương nhất và tầm thường nhất. 

Ở nơi Sài Gòn tấp nập, tìm kiếm một điều hạnh phúc để tự “buff mood” bản thân sau một ngày làm việc mỏi mệt dường như là quá xa xỉ. Dừng lại và ngẫm nghĩ một chút, thật ra, cuộc sống của bạn vẫn còn nhiều điều khiến bạn hạnh phúc nhất sau một ngày dài “lăn lộn” ở Sài Gòn này.

Đó có thể là việc thoải mái trở về nhà, mở tủ lạnh thấy có rau có trứng để có thể tự nấu được một bữa cơm đơn giản. Trưởng thành rồi, người ta mới nhận ra rằng hạnh phúc không phải là về nhà và cơm đã sẵn sàng được nấu bởi một cô tấm nào đó, hạnh phúc là khi chúng ta đủ điều kiện để tự tạo ra thứ mình cần.

dieu-hanh-phuc-o-sai-gon

Hoặc đó là sau một ngày dài ở Sài Gòn, điều hạnh phúc nhất đôi khi chỉ là về nhà không cúp nước, tắm một cái cho mát mẻ, rồi mở máy lạnh nằm nghe nhạc coi phim.

Cũng có thể, hạnh phúc vì có ai đó để nhắn tin, để gọi điện, để hỏi han nhau xem hôm nay ổn không, để chia sẻ với nhau những vất vả, tất bật của một ngày. Đừng buồn nếu bạn chưa có người yêu, vì người chia sẻ cùng bạn có thể là bạn thân, anh chị em hoặc ba mẹ mà.

Được hẹn hò cùng hội bạn sau một ngày làm việc cũng là điều hạnh phúc. Càng lớn, thời gian chúng ta dành cho nhau càng ít đi, có thể ngồi với nhau đôi ba tiếng, uống vài chai, ăn vài xiên cá viên chiên – cũng là một dạng nỗ lực để hạnh phúc.

Một đứa bạn thân dạo quanh quận 1, quận 3 cả buổi tối mặc dù giá xăng không rẻ và đường thì không hề vắng – để bạn xác nhận rằng mình chẳng cần người yêu thì vẫn vui. 

dieu-hanh-phuc-o-sai-gon

Một cơn mưa trái mùa làm dịu mát cái oi ả, nắng nóng của thành phố trong suốt mấy tuần dài.

Thực ra, gặp được một người có thể sẻ chia và tìm được những thứ giúp bạn thấy hạnh phúc giữa những ngày chênh vênh ở Sài Gòn này – thật sự là điều may mắn.

Không ai có thể hiểu được ngày hôm nay của cậu đã mệt mỏi đến nhường nào, nhưng sẽ tốt hơn nếu cậu có thể kể đôi ba lời với người cậu tin yêu mà, rồi cậu sẽ nhận được lời hỏi han, một cái ôm hay bất kể điều gì cũng sẽ khiến cậu nhẹ nhàng hơn.

Một bờ vai để bạn dựa vào khi cần khóc một trận thật to và đủ để hiểu rằng mình không cô đơn. 

Cảm thấy mình đã làm được những điều mình muốn, cảm thấy mình không phí một ngày, và cảm thấy Sài Gòn cũng có những ngày mà hoàng hôn thật đẹp và bầu trời đêm cũng thật lung linh.

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận - 1

Mini Mon

Binh Luan

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.