Add Listing

Làm Sao Để Giảm Sự Tiêu Cực Trong Mùa Dịch Này?

Suy nghĩ tích cực là cách không chỉ giảm mức độ căng thẳng mà còn giúp cải thiện sức khỏe. Không ai trong chúng ta mong muốn những điều tiêu cực hay muộn phiền sẽ đến với mình.

Tình hình dịch Covid vẫn chưa được kiểm soát. Thời gian giãn cách xã hội chưa có ngày kết thúc khiến chúng ta luôn trong tình trạng lo âu. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và sức khỏe. Làm sao để quản lý những cảm xúc tiêu cực của mình hằng ngày?

Căng thẳng và tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến chúng ta ra sao?

Lo lắng vì dịch bệnh kéo dài là điều mà chúng ta đang trải qua trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu ở trong tình trạng này quá mức có thể dẫn đến những hậu quả tồi tệ cho bản thân. Những tác hại của căng thẳng kéo dài có thể gây ra các vấn đề như:

  • Về thể chất như: đau đầu, đau bụng, tăng huyết áp, đau ngực
  • Về cảm xúc như trầm cảm, ngủ không ngon hoặc mơ thấy ác mộng, xuất hiện những cơn hoảng loạn và hồi hộp, lo âu, rối loạn nhân cách.
  • Gây ra các chứng viêm loét dạ dày, chứng trào ngược dạ dày, suy giảm chức năng hoạt động của đường ruột,..
  • Các vấn đề về tim mạch, rối loạn chức năng tình dục,….

Vượt qua sự tiêu cực bằng cách nào?

Chọn lựa thông tin

Mỗi ngày, tin tức về số ca nhiễm mới, những hoàn cảnh khó khăn hay muôn hình vạn trạng những tình huống tốt xấu đều lần lượt xuất hiện trên mạng xã hội. Nếu liên tục cập nhật những thông tin tiêu cực liên tục trong một thời gian dài sẽ chúng ta luôn ở trong trang thái lo lắng, sợ sệt. Biện pháp hữu hiệu nhất là ngừng xem những tin tức tiêu cực, lựa chọn những thông tin tích cực, chọn lựa các kênh cung cấp nguồn thông tin bổ ích để giúp phát triển chất lượng cuộc sống trong thời gian giãn cách.

Chăm sóc bản thân

Cách tiếp theo để giúp chúng ta vượt qua những nỗi lo lắng mùa dịch chính là chăm sóc bản thân. Cho dù tình huống có trở nên xấu đi thì việc tìm kiếm những tia hy vọng để nạp những năng lượng tích cực là cách thuyết phục bản thân tin rằng bầu trời sẽ quang đãng sau cơn mưa, chúng ta sẽ cùng vượt đại dịch. 

Hãy cùng nhau dành thời gian để chăm sóc và yêu bản thân hơn. Mỗi ngày, chúng ta sẽ đều cần hít thở sâu, vươn vai và nghĩ đến những điều tích cực. Hoặc cùng với đó, hãy luyện tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức đề kháng. Điều đặc biệt bạn cần làm là đừng thức quá khuya và cần ngủ đủ giấc. Tất nhiên, bia,rượu trong thời điểm này sẽ không giúp ích nhiều cho chúng ta.

Dịch bệnh sẽ còn kéo dài, việc thực hiện đúng hướng dẫn phòng dịch của Bộ Y tế và thực hiện riêm phòng vắc xin là điều chúng ta cần nghĩ đến.

Mỗi ngày hãy thực hiện một hoạt động nào đó khiến bạn cảm thấy thoải mái như đàn, hát, đọc sách, nghe nhạc, thiền,.. và cùng trò chuyện, chia sẻ cảm giác, nỗi niềm của bạn với những người bạn thấy tin tưởng. Đó sẽ là những cách giúp có thêm tinh thần lạc quan

Suy nghĩ tích cực là cách không chỉ giảm mức độ căng thẳng mà còn giúp cải thiện sức khỏe. Không ai trong chúng ta mong muốn những điều tiêu cực hay muộn phiền sẽ đến với mình. Hãy cùng nhau lãng tránh những thông tin tiêu cực và chăm sóc bản thân, rồi một ngày, chúng ta sẽ lại đón bình yêu của mỗi sớm mai. 

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.