Add Listing

Lên Sài Gòn rồi mới hiểu! – Sài Gòn ơi

Thật ra cuộc sống ở Sài Gòn không hẳn chỉ toàn là hoa lệ như mọi người vẫn nghĩ. Đâu đó, chúng ta vẫn luôn bắt gặp những con người với những số phận, với những tâm trạng, những cảm xúc và dòng suy nghĩ khác nhau. Họ chọn cho mình một cách sống khác …

Thật ra cuộc sống ở Sài Gòn không hẳn chỉ toàn là hoa lệ như mọi người vẫn nghĩ. Đâu đó, chúng ta vẫn luôn bắt gặp những con người với những số phận, với những tâm trạng, những cảm xúc và dòng suy nghĩ khác nhau. Họ chọn cho mình một cách sống khác nhau, cố gắng để tạo ra được giá trị và khẳng định bản thân. Ao ước đến một ngày có thể đường đường chính chính mà ngẩng cao đầu đối diện với thế giới đầy thử thách này…

Chọn Sài Gòn là bước đầu để phát triển và nâng tầm sắc vóc. Đúng vậy, Sài Gòn thật sự thích hợp, nhưng liệu bạn đã đủ hiểu về vùng đất này? Đủ hiểu về những quy luật, những tên gọi hay câu chuyện đằng sau cái nơi được xem là sầm uất bậc nhất Việt Nam? 

Chưa hẳn là hiểu nhỉ? Vậy rốt cuộc, lên Sài Gòn rồi, ta hiểu được gì?

Thành phố này được gọi là năng động tức là phải lao động vất vả, được gọi là nhộn nhịp tức là trong đó có xô bồ. 

Hiểu được mỗi một đồng tiền kiếm ra nó phải đánh đổi rất nhiều, “may mắn” thì chỉ cần đánh đổi mồ hôi, không thì phải đánh đổi cả cái tôi to lớn.

len sai gon roi moi hieu

Lên Sài Gòn rồi mới hiểu bản thân chỉ là hạt cát giữa vũ trụ, không còn là ‘trung tâm của vũ trụ’ khi bên cạnh ba mẹ. Nếu không cố gắng thì hạt cát đó cũng bị diệt bởi hố đen.

Lên Sài Gòn rồi mới hiểu sống nhiều mặt là như thế nào. Phải biết nhún nhường, hạ thấp cái tôi, khiêm tốn thậm chí còn phải thảo mai thì mới tồn tại được. Hiểu được có những lúc mệt mỏi, bệnh tật hay tâm trạng không tốt cũng phải kiềm nén lại hết, phải hy sinh tất cả vì chén cơm manh áo.

Lên Sài Gòn rồi mới hiểu tiền không mua được tất cả, nhưng cơ bản là mua được gần hết. Vị trí của đồng tiền ở Sài Gòn vô cùng cao, vì nếu không, người ta cũng sẽ không chọn thành phố này làm tiền đề cho sự thịnh vượng.

Lên Sài Gòn rồi mới hiểu tiếng cảm ơn, lời chào, lời xin lỗi tưởng chừng đâu là những định nghĩa nhạt toẹt trong sách giáo khoa lại là bí kíp tồn tại hạng nhất. Đôi khi, một tiếng cảm ơn, một câu xin lỗi lại là câu chữ giảng hòa và tạo cho bạn nhiều mối quan hệ bền vững nhất. Đừng đặt nặng cái tôi quá nhiều lên Sài Gòn, vì thật ra, lời nói chẳng mất tiền mua.

Lên Sài Gòn rồi mới hiểu cái việc phải sống dựa vào nét mặt của người khác, mệt chứ, tủi chứ,… nhưng làm vậy, mới có thể yên ổn…

Lên Sài Gòn rồi mới hiểu thế nào là vất vả, là mệt nhoài, là cô đơn! Mới biết trân trọng những gì mình đang có, những người ở cạnh mình, rồi nhìn vào đó mà cố gắng không bị gục ngã giữa thành phố xa hoa này.

Thành phố này sẽ không vì bạn rời đi mà tiếc nuối, mà ngừng lại mọi hoạt động của cuộc sống. Vì vậy, hãy tự khiến cho bản thân mình trở nên thật giá trị và nổi bật, để chính bạn vẫn có thể tỏa sáng dù đang ở bất cứ đâu.

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận - 1

thi

thi

ktk

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.