Add Listing

Mười Bức Thư Tình Cho Trái Đất – Đi bộ dịu dàng trên đất mẹ

Tôi muốn bước đi một cách nhẹ nhàng, với những bước chân yêu thương và vô cùng trân trọng. Tôi sẽ bước đi với thể xác và tâm trí của chính mình hợp nhất trong một thể nhất.

Mười Bức Thư Tình Cho Trái Đất – Đi bộ dịu dàng trên đất mẹ

Tác giả: Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Gửi Mẹ Trái đất,

Mỗi khi bước chân đến Trái đất, con sẽ tự rèn luyện bản thân để thấy rằng con đang đi trên Mẹ của con. Mỗi khi đặt chân lên Trái đất, tôi có cơ hội tiếp xúc với bạn và với tất cả những điều kỳ diệu của bạn. Với mỗi bước đi, con có thể chạm vào sự thật rằng Mẹ không chỉ ở bên dưới con, thưa Mẹ yêu dấu, mà mẹ còn ở trong con. Mỗi bước chân tâm và nhẹ nhàng có thể nuôi dưỡng tôi, chữa lành tôi, và đưa tôi tiếp xúc với chính tôi và với bạn trong giây phút hiện tại.

Đi bộ trong chánh niệm, tôi có thể bày tỏ tình yêu, sự tôn trọng và sự quan tâm của tôi đối với bạn, Trái đất quý giá của chúng ta. Tôi sẽ chạm đến sự thật rằng tâm trí và cơ thể không phải là hai thực thể riêng biệt. Tôi sẽ tập cho mình cách nhìn sâu để thấy được bản chất thật của bạn: bạn là mẹ yêu thương của tôi, một sinh vật sống , một sinh vật vĩ đại — một kỳ quan bao la, xinh đẹp và quý giá. Bạn không chỉ là vật chất, bạn còn là tâm trí, bạn còn là ý thức. Giống như những hạt thông xinh đẹp hay hạt ngô mềm có khả năng nhận biết bẩm sinh, bạn cũng vậy. Bên trong bạn, Mẹ Trái đất thân yêu, có các yếu tố Đất, nước, không khí và lửa; và còn có thời gian, không gian, và ý thức. Bản chất của chúng ta là bản chất của bạn, cũng là bản chất của vũ trụ.

Tôi muốn bước đi một cách nhẹ nhàng, với những bước chân yêu thương và vô cùng trân trọng. Tôi sẽ bước đi với thể xác và tâm trí của chính mình hợp nhất trong một thể nhất. Tôi biết tôi có thể bước đi theo cách mà mỗi bước đi là một niềm vui, mỗi bước đi là dưỡng chất, và mỗi bước đi đều chữa lành — không chỉ cho cơ thể và tâm trí của tôi, mà còn cho cả bạn, Đất Mẹ thân yêu. Bạn là hành tinh đẹp nhất trong toàn bộ hệ mặt trời của chúng ta. Con không muốn chạy khỏi Mẹ, Mẹ yêu, cũng không vội. Tôi biết tôi có thể tìm thấy hạnh phúc ngay tại đây với bạn. Tôi không cần phải vội vàng tìm thêm những điều kiện để có được hạnh phúc trong tương lai. Ở mỗi bước, tôi có thể nương náu trong bạn. Ở mỗi bước, tôi có thể thưởng thức vẻ đẹp của bạn, bức màn tinh tế của bầu không khí và điều kỳ diệu của lực hấp dẫn. Tôi có thể ngừng suy nghĩ của mình. Tôi có thể đi bộ một cách thoải mái và dễ dàng. Bước đi trong tinh thần này, tôi có thể trải nghiệm sự thức tỉnh. Tôi có thể thức tỉnh sự thật rằng tôi còn sống, và cuộc sống đó là một điều kỳ diệu quý giá. Tôi có thể thức tỉnh sự thật rằng tôi không bao giờ cô đơn và không bao giờ có thể chết. Bạn luôn ở đó trong tôi và xung quanh tôi trong mỗi bước đi, nuôi dưỡng tôi, ôm lấy tôi, và mang tôi đi xa trong tương lai.

Mẹ yêu dấu, Mẹ mong muốn rằng chúng ta sống với nhận thức và lòng biết ơn nhiều hơn, và chúng ta có thể làm điều này bằng cách tạo ra năng lượng của chánh niệm, hòa bình, ổn định và từ bi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, tôi hứa hôm nay sẽ đáp lại tình yêu của bạn và thực hiện mong ước này bằng cách đầu tư vào mỗi bước tôi thực hiện với bạn bằng tình yêu và sự dịu dàng. Tôi đang bước đi không chỉ về vật chất, mà còn về tinh thần.

Mười Bức Thư Tình Cho Trái Đất

Tính ổn định, tính kiên nhẫn và tính hòa nhập của bạn

Mười Bức Thư Tình Cho Trái Đất – Đi bộ dịu dàng trên đất mẹ

 

nguồn: emergencemagazine.org

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.