Add Listing

Mười Bức Thư Tình Cho Trái Đất – Điều kỳ diệu, vẻ đẹp và sự sáng tạo của bạn

Tôi nguyện sẽ tiếp bước những người đã đi trước tôi, sống với sự tỉnh thức và lòng trắc ẩn, và để xứng đáng gọi tôi là con của bạn – Mẹ Trái Đất.

Mười Bức Thư Tình Cho Trái Đất – Điều kỳ diệu, vẻ đẹp và sự sáng tạo của bạn

Tác giả: Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Gửi Mẹ Trái đất,

Mỗi sáng thức dậy, bạn dành cho tôi 24 giờ hoàn toàn mới để nâng niu và tận hưởng vẻ đẹp của bạn. Bạn đã sinh ra mọi dạng sống kỳ diệu. Con cái của bạn bao gồm hồ nước trong vắt, thông xanh, mây hồng, đỉnh núi phủ đầy tuyết, khu rừng thơm, sếu trắng, hươu vàng, sâu bướm phi thường, và mọi nhà toán học lỗi lạc, nghệ nhân lành nghề và kiến ​​trúc sư tài ba. Bạn là nhà toán học vĩ đại nhất, nghệ nhân giỏi nhất và kiến ​​trúc sư tài năng nhất. Cành hoa anh đào đơn giản, vỏ ốc và cánh dơi đều là nhân chứng cho sự thật đáng kinh ngạc này. Mong ước sâu xa của tôi là được sống theo cách mà tôi thức tỉnh từng điều kỳ diệu của bạn và được nuôi dưỡng bởi vẻ đẹp của bạn. Tôi trân trọng sự sáng tạo quý giá của bạn và tôi mỉm cười với món quà cuộc sống này.

Con người chúng ta có những nghệ sĩ tài hoa, nhưng tranh của chúng ta làm sao có thể sánh được với kiệt tác bốn mùa của bạn? Làm thế nào chúng ta có thể vẽ một bình minh hấp dẫn như vậy hoặc tạo ra một hoàng hôn rạng rỡ hơn? Chúng tôi có những nhà soạn nhạc tuyệt vời, nhưng làm thế nào âm nhạc của chúng tôi có thể so sánh với sự hòa hợp giữa thiên thể của bạn với mặt trời và các hành tinh — hoặc với âm thanh của thủy triều đang lên? Chúng ta có những anh hùng và nữ anh hùng vĩ đại, những người đã phải chịu đựng những cuộc chiến tranh, gian khổ và những chuyến đi nguy hiểm, nhưng làm sao lòng dũng cảm của họ có thể so sánh được với sự nhẫn nại và kiên nhẫn tuyệt vời của bạn trong suốt cuộc hành trình nguy hiểm của bạn? Chúng ta có rất nhiều câu chuyện tình yêu tuyệt vời, nhưng ai trong chúng ta có tình yêu bao la như tình yêu của bạn, bao bọc tất cả chúng sinh mà không phân biệt?

Kính lạy Mẹ, Mẹ đã sinh ra vô số chư Phật, chư Thánh và các đấng giác ngộ. Đức Phật Thích Ca là một người con của bạn. Chúa Jesus Christ là con của Đức Chúa Trời, nhưng Ngài cũng là con của Con người, con của Trái đất, con của bạn. Mẹ Mary cũng là một người con gái của Trái đất. Nhà tiên tri Mohammed cũng là con của bạn. Moses là con của bạn. Tất cả các vị bồ tát cũng vậy. Bạn cũng là mẹ của các nhà tư tưởng và nhà khoa học lỗi lạc, những người đã có những khám phá vĩ đại, điều tra và hiểu biết không chỉ hệ Mặt trời và Dải Ngân hà của chúng ta, mà ngay cả những thiên hà xa xôi nhất. Chính nhờ những đứa trẻ tài năng này mà bạn đang làm sâu sắc thêm mối giao tiếp của mình với vũ trụ. Biết rằng bạn đã sinh ra rất nhiều sinh linh vĩ đại, tôi biết rằng bạn không chỉ là vật chất trơ, mà là tinh thần sống. Đó là bởi vì bạn được phú cho khả năng thức tỉnh mà tất cả con cái của bạn cũng vậy. Mỗi người trong chúng ta đều mang trong mình hạt giống của sự tỉnh thức, khả năng sống hòa hợp với trí tuệ sâu sắc nhất của chúng ta — trí tuệ của sự tương hỗ.

Nhưng có những lúc chúng ta đã làm không quá tốt. Có những lúc chúng ta chưa yêu bạn đủ nhiều; thời gian mà chúng ta đã quên bản chất thật của bạn; và những lúc chúng tôi đã phân biệt đối xử và coi bạn như một thứ khác với bản thân chúng tôi. Thậm chí đã có lúc, bằng sự thiếu hiểu biết và không khéo léo, chúng tôi đã đánh giá thấp, lợi dụng, làm tổn thương và ô nhiễm các bạn. Đó là lý do tại sao tôi thực hiện lời thề sâu sắc ngày hôm nay, với lòng biết ơn và tình yêu trong trái tim tôi, trân trọng và bảo vệ vẻ đẹp của bạn, và thể hiện ý thức kỳ diệu của bạn trong cuộc sống của riêng tôi. Tôi nguyện sẽ tiếp bước những người đã đi trước tôi, sống với sự tỉnh thức và lòng trắc ẩn, và để xứng đáng gọi tôi là con của bạn.

Mười Bức Thư Tình Cho Trái Đất

Đi bộ dịu dàng trên đất mẹ

Mười Bức Thư Tình Cho Trái Đất

nguồn: emergencemagazine.org

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.