Add Listing

Mười Bức Thư Tình Cho Trái Đất – Mẹ yêu dấu của vạn vật

Trái Đất là mẹ của tất cả chúng sinh. Tôi gọi bạn bằng tên con người là Mẹ, nhưng tôi biết bản chất làm mẹ của bạn rộng lớn và cổ xưa hơn loài người.

Mười Bức Thư Tình Cho Trái Đất – Mẹ yêu dấu của vạn vật

Tác giả: Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Gửi Mẹ Trái đất,

Tôi cúi đầu trước bạn khi tôi nhìn sâu và nhận ra rằng bạn đang hiện diện trong tôi và tôi là một phần của bạn. Tôi được sinh ra từ bạn và bạn luôn hiện diện, cung cấp cho tôi mọi thứ tôi cần để tôi được nuôi dưỡng và lớn lên. Mẹ tôi, cha tôi, và tất cả tổ tiên của tôi cũng là con cái của bạn. Chúng tôi hít thở bầu không khí trong lành của bạn. Chúng tôi uống nước trong của bạn. Chúng tôi ăn thức ăn bổ dưỡng của bạn. Các loại thảo mộc của bạn chữa lành cho chúng tôi khi chúng tôi bị ốm.

Bạn là mẹ của tất cả chúng sinh. Tôi gọi bạn bằng tên con người là Mẹ, nhưng tôi biết bản chất làm mẹ của bạn rộng lớn và cổ xưa hơn loài người. Chúng tôi chỉ là một loài trẻ trong số rất nhiều trẻ em của bạn. Tất cả hàng triệu loài khác đang sống – hoặc đã sống – trên Trái đất cũng là con của bạn. Bạn không phải là một người, nhưng tôi biết bạn cũng không kém một người. Bạn là một thực thể sống đang thở dưới dạng một hành tinh.

Mỗi loài có ngôn ngữ riêng, nhưng là Mẹ của chúng ta, bạn có thể hiểu tất cả chúng ta. Đó là lý do tại sao bạn có thể nghe thấy tôi hôm nay khi tôi mở rộng trái tim mình với bạn và dâng lên bạn lời cầu nguyện của tôi.

Lạy Mẹ, bất cứ nơi nào có đất, nước, đá hay không khí, Mẹ ở đó, nuôi dưỡng con và cho con sự sống. Bạn hiện diện trong mọi tế bào của cơ thể tôi. Cơ thể vật chất của tôi là cơ thể vật chất của bạn, và giống như mặt trời và các vì sao hiện diện trong bạn, chúng cũng hiện diện trong tôi. Bạn không ở bên ngoài tôi và tôi cũng không ở bên ngoài bạn. Bạn không chỉ là môi trường của tôi. Bạn không kém gì tôi.

Tôi hứa sẽ giữ cho nhận thức sống động rằng bạn luôn ở trong tôi, và tôi luôn ở trong bạn. Tôi hứa sẽ nhận thức được rằng sức khỏe và hạnh phúc của bạn là sức khỏe và hạnh phúc của chính tôi. Tôi biết tôi cần giữ cho nhận thức này tồn tại trong tôi để cả hai chúng tôi được bình an, hạnh phúc, khỏe mạnh và mạnh mẽ.

Đôi khi tôi quên mất. Lạc vào những bộn bề, lo toan của cuộc sống hàng ngày, em quên mất rằng cơ thể của anh chính là cơ thể của em, và thậm chí đôi khi quên mất rằng em cũng có một cơ thể nào đó. Không nhận thức được sự hiện diện của cơ thể tôi và hành tinh xinh đẹp xung quanh tôi và trong tôi, tôi không thể nâng niu và tán dương món quà quý giá của cuộc sống mà bạn đã ban tặng cho tôi. Lạy Mẹ, ước nguyện sâu xa của con là thức dậy với điều kỳ diệu của cuộc sống. Tôi hứa sẽ rèn luyện bản thân để có mặt cho chính tôi, cho cuộc sống của tôi và cho bạn trong mọi khoảnh khắc. Anh biết rằng sự hiện diện thực sự của em là món quà tuyệt vời nhất mà anh có thể dành tặng cho em, người anh yêu.

Mười Bức Thư Tình Cho Trái Đất – Điều kỳ diệu, vẻ đẹp và sự sáng tạo của bạn

Mười Bức Thư Tình Cho Trái Đất – Mẹ yêu dấu của vạn vật

nguồn: emergencemagazine.org

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.