Add Listing

Muôn kiểu thông báo hài hước “cự tuyệt giao du” mùa dịch

Những ai thường xuyên đọc tin tức, theo dõi các website và mạng xã hội mùa dịch này, sẽ thấy được muôn kiểu bảng thông báo hài hước mùa dịch được “gia chủ” ưu ái dán trước cổng nhà. Những mẫu thông báo với những câu từ hài hước lạ thường này mục đích để “cự tuyệt” tiếp khách đến chơi.

Dịch bệnh đang vào mùa căng thẳng, trở mình thôi cũng thấy run sợ trước những biến chủng mới của covid-19. Vì thế, để bảo vệ an toàn, mỗi cá nhân, gia đình đều phải thực hiện cách ly tại chỗ, chủ động hơn trong công tác phòng và chống dịch.

Cách li tại chỗ, cũng đồng nghĩa với việc giao tiếp cũng sẽ được “hạn chế” lại hơn. Một trong những cách “giao tiếp” ấy chính là các biển báo hài hước “cự tuyệt mùa dịch.

Những biển hiệu làm bằng xốp, bìa cứng, bảng vẽ cùng những dòng chữ nguệch ngoạc được mọc lên ngày càng nhiều. Dưới đây là những bức ảnh “có một không hai” được ghi lại mang đúng tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Hàng xóm láng giềng nhưng cũng không thể khinh suất. Phải giữ cho mình cũng như giữ cho người. Mình an toàn, hàng xóm ắt sẽ an toàn. Thế nên, hẹn một mai khi dịch được dập hẳn, chúng ta lại ngồi cùng bàn, hút chung điếu thuốc, uống chung chén trà.

“Ngày xưa yêu nước lên đường

Giờ đây yêu nước lên giường nằm yên” – Thái Thế

Quả không sai đúng không mọi người? Nghe vừa thuận tai, vừa ưng cái bụng, không mất lòng ai mà vẫn thực hiện đúng chỉ thị chống dịch.

Câu từ “thô mà thật” được thể hiện qua bảng thông báo của một nhà dân. Ý thức được đẩy lên cao trào, nhằm kêu gọi mọi người “đóng cửa cài then” để thực hiện tốt giãn cách. Sự tiếp xúc tuy nhỏ, thời gian ngắn, nhưng biết đâu đó là mắt xích gây nên dịch bệnh. Thế nên, khi đã chuẩn bị tốt về nhu cầu lương thực thực phẩm, mọi người nên hẹn dịch rồi mình gặp.

Một hộ gia đình tại Sài Gòn chia sẻ hình ảnh treo biển thông báo do chính đứa con mình vẽ nên. Hình ảnh mang tính động viên và lời chúc vô cùng thiết thực, chúc mọi người khỏe mạnh và Sài Gòn cố lên.

Chính họ cảm nhận được sự cần thiết của nhu yếu phẩm lúc này. Đóng cửa nhưng cũng không quên để lại lời nhắn rằng: “Gia đình đã đủ thực phẩm!!! Xin nhường lại cho ai thiếu. Khi cần sẽ liên hệ”. Họ muốn nhường lại những nhu yếu phẩm, hàng cứu trợ ngoài kia cho những trường hợp khó khăn hơn. Hành động nhỏ này thôi nhưng cảm nhận được sẻ chia trong họ.

Nếu bạn nhìn tình hình dịch bệnh với tâm thế an tĩnh và năng lượng tích cực. Ắt hẳn bạn sẽ cố gắng thực hiện đúng chỉ đạo, tuân thủ và đồng lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Dẫu biết mùa này là mùa của nước mắt dễ rơi, nhưng đâu đó tiếng cười chính là liều thuốc an thần, xua tan mệt mỏi và sức bó bức. Vì thế, hãy cùng nhau lan truyền những điều tưởng chừng như nhỏ nhoi mà tuyệt vời này.

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.