Add Listing

Gọi tên top 3 việc làm online cho sinh viên phổ biến hiện nay

Nhu cầu tìm kiếm việc làm online cho sinh viên đang tăng cao. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 xảy ra, hầu hết sự an toàn được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, Sài Gòn Ơi gợi mở cho các bạn top 3 công việc làm online hữu dụng dưới đây.

Nền kinh tế xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19. Nhiều người lao động thất nghiệp, sinh viên tìm kiếm các việc làm để trang trải sinh hoạt. Đặc biệt, xu hướng việc làm online đang trở nên phổ biến.

Cùng Sài Gòn Ơi tìm hiểu vì top 3 việc làm online cho sinh viên, là lựa chọn để cải thiện thu nhập và an toàn trong và sau mùa dịch.

Việc làm marketing online

Ngành marketing luôn linh hoạt trong việc làm từ xa. Các công ty kinh doanh sản xuất, dịch vụ luôn có nhu cầu vì thuê nhân lực marketing từ bên ngoài khá lớn.

Vì thế, nhu cầu về các mảng việc làm online marketing đa dạng vị trí tuyển dụng. Có thể là việc làm thêm bán thời gian, toàn thời gian linh hoạt cho sinh viên.

Vị trí content marketing

Những blog, website luôn có nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên có khả năng viết tốt. Nếu bạn nhận thấy mình khá linh hoạt trong việc biến các con chữ thành những câu chuyện, tin tức sâu sắc. Thì cộng tác viên, biên tập viên ở các báo là công việc online bạn nên xem xét.

Ngoài ra, sáng tạo nội dung ở lĩnh vực social như: Facebook, Instagram, YouTube cũng đang được tuyển dụng online lớn. Nếu với các bạn nào có tay nghỉ viết chưa cao, bạn có thể nhìn các công việc viết bài SEO cho website. Chỉ cần tham khảo những thông tin nguồn và biên tập lại nội dung bài viết.

Mức thu nhập của công việc online cho sinh viên này trung bình từ 40.000 đồng đến 300.000 đồng/ bài.

Vị trí Design

Tương tự như công việc content marketing, vị trí thiết kế cũng được trả lương theo sản phẩm làm ra. Hiện nay, những công ty trong nước và quốc tế đều có nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên thiết kế online.

Tuy nhiên, bạn phải có các kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế thành thạo như là  Adobe Photoshop, Illustrator, After Effect, Premiere…  và một cấu hình máy tính đủ mạnh. Nếu lựa chọn làm designer online thì khả năng tự học hỏi và phát triển của bạn phải cao.

Mức thù lao trung bình khoảng 500.000-1.000.000 đồng/poster, dựng được video có giá 1.500.000 đồng/clip dưới 5 phút và khoảng 200.000 đồng/1 phút tiếp theo.

Công việc kinh doanh online cho sinh viên

Các kênh bán hàng trên các sàn giao dịch thương mại điện tử đang tạo những cơ hội việc làm online cho sinh viên rất lớn. Ví dụ như các vị trí như tư vấn viên online, nhân viên trực cửa hàng online, cộng tác viên bán hàng,… Công việc này sẽ tạo nguồn thu nhập từ khoản hoa hồng chốt đơn thành công của bạn. Nếu như bạn cảm thấy mình có sự cố gắng, có duyên với bán hàng thì vị trí này bạn nên nắm bắt.

Với tình hình dịch bệnh covid-19 như hiện nay, công việc bán hàng online đang tạo ra nguồn thu nhập cực kỳ lớn cho các chủ shop online cũng như cộng tác viên.

Ngoài ra, sinh viên có thể bán hàng một cách thụ động thông qua việc xây dựng profile ở trên các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Tiktok,… Và đây chính là xu hướng bán hàng của năm 2021.

Dịch thuật là việc làm online phổ biến

Ngay cả trước khi dịch Covid bùng phát, việc làm dịch thuật vẫn là công việc phổ biến và có mức lương tương đối cao.

Khi nhắc đến công việc dịch thuật, thường người ta sẽ nghĩ đến hai dạng: thông dịch và biên dịch. Nhưng công việc dịch thuật online sẽ thiên hướng về việc biên dịch nhiều hơn.

Vậy các tài liệu đa ngôn ngữ, yêu cầu phiên dịch chính xác cao về ngữ pháp và trôi chảy về ngữ nghĩa. Vì thế, công việc này rất phù hợp với các bạn có ngoại ngữ tốt.

Đa dạng các loại ngành nghề, tài liệu để các bạn lựa chọn. Có thể là tài liệu công ty tổ chức về sản xuất thương mại. Có thể là các MV ca nhạc, video về phụ đề phim. Do đó, nó sẽ không gây cảm giác nhàm chán cho người làm. Phí dịch vụ sẽ rơi vào khoảng mười lăm 15.000 đồng đến 30.000 đồng/phút. Đối với tài liệu, mức thu nhập vào khoảng 100.000 đồng đến 300.000 đồng/trang a4.

Gia sư online cho sinh viên

Công việc gia sư đã quá quen thuộc với các bạn sinh viên khi muốn làm thêm. Tuy nhiên, trong các dịp nghỉ hè hoặc các kỳ nghỉ để phòng tránh dịch bệnh, gia sư online luôn là sự lựa chọn của các bậc phụ huynh.

Có thể làm gia sư cho các môn học cơ bản trên trường lớp, phù hợp vào trình độ và chuyên môn, khả năng của các bạn sinh viên. Nhưng cũng có thể làm gia sư online cho các bộ môn thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe như yoga, zumba,… 

Nâng cao hơn nữa, trợ giảng là công việc làm thêm online phù hợp với các bạn sinh viên có kỹ năng và chuyên môn cao trong một số lĩnh vực nhất định. Ngoài việc hỗ trợ giảng dạy các kiến thức, người trợ giảng còn có kỹ năng chuẩn bị các loại tài liệu, quản lý học viên một cách hiệu quả.

Cơ hội việc làm online mùa dịch và sau dịch

Nếu bạn lo lắng về việc làm online sau dịch sẽ khan hiếm. Nhưng trên thực tế, rất nhiều đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng lớn về công việc online sau mùa dịch. Bởi họ nhìn ra được những ưu thế và xu hướng có thể khai thác.

Hơn nữa, thị trường lao động đang dần phục hồi. Bên cạnh các ngành nghề giảm tuyển dụng, cũng có một số ngành nghề lại có nhu cầu tuyển dụng gia tăng. Đặc biệt là nhu cầu mua sắm trực tuyến phát triển.

Vì thế, những tác động của xã hội đến cơ hội việc làm. Đặc biệt, việc làm online sẽ vẫn là xu thế và là nguồn thu nhập cho các bạn sinh viên.

Website tuyển dụng việc làm online cho sinh viên

Trang thông tin tìm kiếm việc làm uy tín, đăng tải thông tin tuyển dụng thường xuyên. saigon-oi.com là nền tảng website hỗ trợ người tìm việc kết nối với các nhà tuyển dụng. Đặc biệt, các bạn sinh viên muốn tìm kiếm công việc làm online có thể tham khảo các công việc được cập nhật tại đây.

Khi ghé thăm trang Web tuyển dụng saigon-oi.com, các yêu cầu về thông tin vị trí tuyển dụng chi tiết sẽ được liệt kê. Bạn có thể khai thác thông tin người phụ trách tuyển dụng để ứng tuyển công việc đúng với năng lực của mình.

Sài Gòn Ơi chúc bạn sẽ tìm được một công việc thích hợp, gia tăng nguồn thu nhập.

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.