Add Listing

Thống kê Top việc làm kiếm tiền online 2022

Gia tăng nguồn thu nhập bằng các công việc kiếm tiền online tại nhà hiệu quả. Cùng Sài Gòn – Ơi tìm hiểu chi tiết top thịnh hành công việc kiếm tiền online năm 2022.

Đa dạng nguồn thu nhập, tìm thêm nghề tay trái, linh hoạt về thời gian, tiết kiệm về chi phí. Đó là những động lực để giúp bạn kiếm tiền từ các việc làm online. Vậy vào thời điểm dịch bệnh, những công việc kiếm tiền online nào đang thịnh hành nhất. Và cách thức thực hiện nó như thế nào. Hãy tìm hiểu kỹ ở bài chia sẻ dưới đây.

Việc viết content, viết blog

 

Dạo quanh các trang mạng xã hội tìm kiếm việc làm, nền tảng đăng tuyển việc làm. Bạn sẽ thấy nổi lên các công việc kiếm tiền online từ việc viết bài thuê cho các trang Web, blog, social, báo chí,…

Đây là nguồn thu nhập thụ động, làm việc ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào và hot nhất hiện nay.

Nó sẽ được chia theo các dạng viết bài như sau: 

– Viết bài chuẩn SEO: Thị trường doanh nghiệp trực tuyến đang cạnh tranh ngày càng gay gắt. Các top tìm kiếm tự nhiên ở trên các công cụ tìm kiếm đang thay phiên nhau tìm chỗ đứng. Vì thế, công việc làm SEO cho các website, blog đang rất thịnh hành. Điều này đòi hỏi phải cần các bạn cộng tác viên viết bài, có khả năng viết tốt, tư duy logic, nghiên cứu từ khóa và đáp ứng KPI bài viết. Thù lao nhận được tính trên sản phẩm bài viết, dao động từ 40.000 đến 200.000 đồng.

– Viết bài blog: Dạo này đòi hỏi người viết phải có kiến thức sâu rộng về một hoặc nhiều mảng khác nhau. Có thể làm tại các vị trí như review về sản phẩm, dịch vụ, hoặc chia sẻ kinh nghiệm tại một lĩnh vực. Nhuận bút cho bài viết blog dao động từ 100.000 đến 500.000 đồng.

– Viết bài PR: sự lôi cuốn và hấp dẫn người đọc là điều đầu tiên mà các ứng viên cần đạt được. Nếu bạn cảm thấy mình có tư duy logic, hiểu biết về các lĩnh vực và trình bày nội dung hấp dẫn. Thì có thể lựa chọn việc làm thêm là viết bài PR. Với mức thu nhập dao động từ 200.000 đến 500.000 đồng.

Công việc này có thể phù hợp với tất cả các bạn sinh viên, mẹ bỉm sữa, những bạn có khá nhiều thời gian để chọn lọc kiến thức và viết bài. Tuy nhiên, phải đảm bảo tốt vì số lượng bài viết và độ độc đáo của bài viết. Đồng thời, công việc này có khá nhiều sự cạnh tranh, vì thế mức thu nhập cũng bị ảnh hưởng.

Sản xuất nội dung trên các nền tảng Tiktok – Youtube

Kênh mạng xã hội về nền tảng video, clip được ưa chuộng nhất không gì khác ngoài Tiktok và Youtube. Chúng mang đến những điều thú vị, nội dung khai thác đa dạng những vấn đề của cuộc sống. Vì thế, lượng người xem hay người tham gia kiếm tiền không bị giới hạn lứa tuổi, ngành nghề.

Có rất nhiều cách kiếm tiền online tại nhà trên những kênh này:

  • Là cộng tác viên lên ý tưởng video, clip. Rất nhiều cá nhân, đơn vị đang xây dựng kênh thương hiệu cần ý tưởng đa dạng để họ sản xuất nội dung được tiếp cận nhiều người xem, mang tính mới lạ và độc đáo. Với mỗi ý tưởng kịch bản chưa qua chỉnh sửa có thu nhập từ 40.000 đến 100.000 đồng. Ngoài ra, tùy thuộc vào kịch bản khi được sản xuất và xuất bản có bao nhiêu lượt xem, tương tác để nhận thưởng thêm.
  • Tự mình xây dựng các kênh Tiktok, Youtube chính mình. Có thể là đội nhóm hoặc tự xây dựng kênh. Nếu kênh của bạn có tiềm năng tiếp cận người xem, nội dung ăn khách. Các đơn vị, shop, nhãn hàng sẽ gợi ý hợp tác quảng cáo. Khi đó, một tài khoản Tiktok từ 100.000 người theo dõi, bạn có thể nhận được mức thù lao tối thiểu từ 500.000đ cho một clip quảng cáo. Với Youtube, bật kiếm tiền online khi có ít nhất 1.000 lượt đăng ký, lượng thời gian người xem đạt 4.000 giờ trong vòng 1 năm. Hoặc nguồn thu nhập online thụ động từ kênh chính là link affiliate trên trang.

Những nền tảng này cũng là một cửa hàng online khi bạn muốn kinh doanh buôn bán bất cứ mặt hàng nào. Vì thế, hãy cân nhắc về công việc làm kiếm tiền online độc đáo này nhé.

Bán template Canva design cho shop

Nếu bạn là dân chuyên về sáng tạo, có khả năng tận dụng nền tảng Canva để thiết kế các template. Những template này chuyên cho các shop bán hàng trên intagram, sàn thương mại điện tử và bio tiktok.

Nhu cầu xây dựng hình ảnh nhất quán, đồng bộ và đẹp mắt cho người xem, khách hàng. Đây như một hình tượng thương hiệu xây dựng ngay từ lần đầu tiếp cận.

Nhiều người đã kiếm được nguồn thu thụ động từ 3-4 triệu đồng/ tháng từ việc bán template trên esty.com.  

Cần có tính thẩm mỹ, am hiểu về đối tượng khách hàng mà đối tác hướng đến. Tìm hiểu các khóa học thiết kế của Canva, bạn sẽ kiếm tiền online qua công việc này tương đối tốt.

Nguồn khách của công việc này là những trang bán hàng online của các sàn, những trang bán template, hay đơn giản là thương hiệu của bạn trên mọi nền tảng.

Ngoài ra, rất nhiều bạn có thẩm mỹ tốt, đam mê khám phá và mày mò. Bạn có thể chọn cách kiếm tiền online như thiết kế, vẽ minh họa thuê. Hoặc tạo và bán những preset chỉnh ảnh sống ảo cho các bạn trẻ.

Nhiệt huyết, đam mê và kỷ luật là những gì cần có khi thực hiện các công việc online kiếm tiền này. Nếu không, bạn sẽ nhanh chóng nản trí và bỏ ngang công sức. Bởi đặc thù chung những công việc này, đa phần là xây dựng nền tảng, phát triển mới gặt hái thành công.

Xem thêm:

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.